อยากเก่งอังกฤษ เริ่มยังไงดีคะ

สวัสดีค่ะ
เข้าเรื่องเลยนะ ....
ตอนนี้เราอยู่มหาลัยปีสองแล้ว แต่ภาษาอังกฤษเราแย่มาก ถ้าเป็นประโยคง่ายๆ เราก็พออ่านแล้วแปลได้นะ แต่เราเสียเรื่องแกรมม่าซึ่งอ่อนมากไม่ได้เลย เวลาเรียนเราฟังพอได้ แต่พอให้เขียนหรือพูดเราไม่สามารที่จะทำออกมาให้มันเป็นประโยคได้  มันนึกแกรมม่า หรือศัพท์ไม่ออกจริงๆ  ตอนช่วงสอบพอเราอ่านเราเข้าใจนะ แต่พอสอบเสร็จเราก็ลืม พอมาอ่านทวนมันก็เหมือนเราเริ่มอ่านใหม่ แล้วลืมอีก ไม่เคยจำได้สักที
ตอนนี้เราคิดอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ เราอยากให้ภาษาอังกฤษเราแข็ง   เราอยากจะเรียนผ่านอินเตอร์เนตค่ะเพราะเราคิดว่าเรามีสมาธิ  เพื่อนๆพอจะแนะนำได้มั๊ยคะ พวกเว็บไซด์ที่สอนภาษาค่ะ อยากได้ตั้งแต่พื้นฐานเลย  หรือจะเป็นประสบการณ์ วิธีการเรียนของเพื่อนๆก็ได้นะ  ว่าใครมีเทคนิคเคล็ดลับอะไรบ้างเอ่ย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณทุกคนนะคะ  ที่เราอยากได้แกรมม่าเพราะเราอยากเอาไปสอบ TOEIC เผื่อได้ทุนไปเรียนต่างประเทศกับเขาบ้าง  เราเห็นด้วยกันทุกความคิดเห็นเลย อย่างในเรื่องการดูหนังเราชอบมาก  เเบบไม่ภาคไทย  แต่เราดูซับเอา ทำให้เราค่อนข้างฟังออก แต่ติดตรงพูดแล้วก็เขียนไม่ได้นี่แหละ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่