[CR] พาเที่ยวเส้นทางปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ Sun moon lake ไปจุดถ่ายรูปที่เขื่อน Shuishe dam


เช้าวันสุดท้ายก่อนที่จ๋าจะไปจาก Sun Moon Lake จ๋าเลือกที่จะไปเดินเล่นเส้นทางปั่นจักรยานที่เค้าร่ำลือกันว่าสวยมาก  ประเทศไต้หวันนี่ถือว่าเป็นเมืองแห่งจักรยานเลยนะคะ คนไต้หวันก็นิยมปั่นจักรยานและที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตจักรยานที่จัดว่าดีติดอันดับโลกด้วยนะ


จากแผนที่ Sun Moon Lake เส้นทางปั่นจักรยานคือเส้นประสีเขียว จะปั่นริมทะเลสาบไปออกถนนใหญ่ เป็นเส้นทางที่สวยงามทีเดียวและระยะทางก็ไม่ไกลมาก


เห็นป้ายนี้แสดงว่ามาถูกทางแล้ว Bikeway เข้าไปตามทางนี้หล่ะ ป้ายนี้จะอยู่ข้างๆลานจอดรถ Zhongxing นะ


เส้นทางปั่นจักรยานรอบ Sun Moon Lake ชื่อ Shuishe-Xiangshan ฺBikeway มีระยะทางประมาณ 5.9 กม. แต่ถ้าปั่นรอบทะเลสาประยะทางจะประมาณ 29 กม. นะจ๊ะ เส้นทางปั่นจักรยานที่นี่สวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกเลยนะ (จัดอันดับโดย CNNGo) ไม่ธรรมดาเลยใช่ปาวหล่ะ


ร้านเช่าจักรยานเพียบค่ะ เปิดกันแต่เช้าตรู่


Bike Lane ที่เลาะเลียบทะเลสาบ ถนนดีมากๆ


จะปั่นก็ได้ จะเดินเล่นก็ดีค่ะ


มีที่พักชมวิว ถ่ายรูปเช็คอิน อัพรูปกันตามอัทยาศัย 555


วัดจีนเล็กๆระหว่างทางค่ะ สามารถเดินขึ้นไปชมก็ได้นะ


รอบทะเลสาบมีโรงแรมหลายแห่งเหมือนกัน ทั้งเล็กและใหญ่


จุดหมายคราวนี้คือจะเดินไปถ่ายรูปตัวลอยที่เขื่อน Shuishe damค่ะ 555


เลือกได้ว่าจะปั่นใน Bike Lane หรือลงไปปั่นบนถนน เส้นทางปั่นรอบใหญ่จะมีบางช่วงที่ต้องปั่นบนถนน Bike Lane ไม่ได้มีรอบนะ


ถึงแล้วค่ะ Shuishe Dam สวยมากกกกกกกกก ที่นี่เป็นเขื่อนพลังน้ำนะ ใช้พลังน้ำจากในทะเลสาบเพื่อปั่นกระแสไฟฟ้า


วิวบริเวณสันเชื่อนค่ะ


ก็จะรออัลไลย์ล่ะคะ เรามาเพื่อสิ่งนี้ 555

จบแล้วนะคะ ขาปั่น ขาเดินชิว ไป SML อย่าลืมไปทดลองเส้นทางนี้กันนะคะ
ชื่อสินค้า:   ทะเลสาบสุริยันจันทรา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่