เพื่อน

เราควรทำอย่างไรดีคะ

คือกำลังจะขึ้นปี 1 ค่ะ จบม.6มาสดๆร้อนๆ 555

ที่เขาบอกกันว่า ช่วงเวลาม.ปลายสนุกที่สุด เพื่อนตอนม.ปลายคือเพื่อนแท้? มันจริงหรอคะ

ช่วงตอนแรก ม.4-ม.5 ทุกอย่างก็เกือบจะดี พอรับมือกับทุกอารมของเพื่อนๆได้ พอขึ้นม6 ทำไมมันถึงไม่ปรับอะไรกันเลยย
คุยกับคนที่สนิทสุด ก็บอกให้เราปรับบ้าง คือตั้งแต่ ม.4 ปรับมันทุกเทอม แต่ไม่มีใครปรับเข้าหาเราบ้างเลย
ทุกคนหวังผลประโยชน์จากตัวเรา พอหมดประโยชน์ เรานี่หมาเลยจ้าา เราช่วยทุกอย่าง งานซ่อม งานเดี่ยว
แต่ทำไมเวลาเราต้องการความช่วยเหลือไม่มีใครคิดจะช่วยบ้าง เวลาเพื่อนมีเศร้า มีปัญหา เราคอยรับฟัง ให้คำแนะนำที่พอให้ได้
เวลาเพื่อนชวนไปเราไปทำธุระเป็นเพื่อนหน่อย เรา เออไปดิเดี๋ยวไปเป็นเพื่อน เราว่างทุกครั้ง แต่พอเราชวนไปบ้าง ไม่มีใครไป ขี้เกียด ไม่ว่าง จะนอน
สุดท้ายเราไปคนเดียว
แต่มีอีกเรื่องนึง คือมันมีตั้งแต่ม4 คือทุกคนๆก็ต้องเคยเจอเรื่อง นินทา ทุกคนเคยโดนนินทา เราพยายามตรงๆกับเพื่อน ด่าคือด่าต่อหน้า ไม่พอใจเราบอกเลยว่าไม่พอใจ
ตอนแรกเพื่อนเราก็ไม่ค่อยกล้าพูด หลังๆมาก็เริ่มพูด แบบ สีหน้าออก บางทีก็ด่า เรารับได้ไง เราเลยเฉยๆ เราก็พูดบ่อยมากว่ามีไรพูดตรงๆเลย
แต่เขาก็ยังจะเอาไปนินทา ขนาดคนที่สนิทกับเราที่สุด ยังเอาเราไปนินทา คือเราไม่พอใจปึ้บ เราหยุดแค่นั้นไม่พูดต่อไม่เล่าแล้ว ไม่ให้คนอื่นรู้
แต่พอเรื่องเราไม่พอใจเอาไปเล่าให้คนอื่นฟัง แล้วพูดแบบ เราเหี้... มากก 555555 คือก็รู้นะ ตอนแรกเราคิดว่าเพื่อนผชในห้อง มันน่าจะนินทาเรามากกว่าด้วยซ้ำ
แต่ไม่เลย กับกลายเป็นเราที่นั่งฟังพวกมันนินทาคนอื่น 555 รู้สึกรอดมาก แต่ตอนแรกนึกว่ารอด ไม่ว่ะ ตกม้าตายกับคนในกลุ่มตัวเอง แค่เราไม่พูดด้วย เล่ายิ้มจะครึ่งห้อง แล้วทำตัวเองให้ดูน่าสงสาร แล้วนี่นางร้ายอีกแล้ว มีเรื่องกับใคร ด่ากันกระจาย พอถึงเวลามีเรื่องจนใหญ่โต ทำไมเราผิดคนเดียว เรากลับกลายเป็นนางร้าย คนอื่นไม่เกี่ยวเลยย บางทีไม่ชอบเพื่อนในห้อง เปิดเฟสมาให้เราดู แล้วนั่งด่าๆ จนไม่ได้คุยกับเพื่อนคนนั้น พอเราไปคุยแบบกลับมาดีกัน แล้วก็จะมาพูดว่า เราก็ไม่ได้อะไรกับแกนะเว้ย คืออะ อะไร 5555555 ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เรายังโดนนินทาไม่เลิก และตอนนี้คิดว่าก็กำลังโดนนินทาอยู่ 555555 นินทารู้ในห้องไม่ใช่คนกลุ่มว่าแย่แล้วนะ นี่กระจายจ้าา เพื่อนนอกห้อง ดีเนอะ เรานี่เหี้... อีกแล้ว 555555555
ยังไงดีล่ะ ต่อหน้าเรียกเราเพื่อนรัก ลับหลังตัวอะไรดีล่ะ 555  ตัวเองก็ไม่อยากให้คนอื่นนินทา แต่ตัวเองนินทาคนอื่นไปทั่ว
แค่คนกระซิบกันก็หาว่าเขานินทาละ ระแวงกลัวตัวเองจะโดนด่า โดนเกียด แต่ไม่เคยนึกถึงตอนที่ตัวเองเอาไปพูดหรอก
พูดให้คนอื่นดูแย่ แล้วยิ้มให้ตัวเองดูดี แบบนี้เขาเรียก เลวยังน้อยไป
คนที่เราสนิทที่สุดตอนคุยกัน ยิ้มพูดดีมาก แต่ก็ยังเอาไปเล่าต่อ แทงข้างหลังกันจน หมดคำบรรยาย 5555 เรื่องไม่ควรพูดก็พูด

เห้อเราควรทำไงดีคะ พิมไปจะร้องไห้ไป 555 เราแย่ตลอด เราแย่ที่สุดในกลุ่มแล้ว มีอะไรเค้าคุยกัน เพิ่มเข้ากลุ่มนู้นนี้ ชวนไปไหนกัน คือในกลุ่มนั้นไม่มีเรา...
เห้ออ ยาวหน่อย 555 ระบายๆๆๆๆๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่