หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตุ่มเล็กๆบนจมูกและแก้ม ไม่ใช่สิว
กระทู้คำถาม
สิว
Skin Care
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า
โรคผิวหนัง
คลินิกความงาม
คือบนหน้าผม ตรงจมูก โดยเฉพาะปลายจมูก และตรงแก้มข้างๆจมูก(ไม่ได้มีเต็มแก้มครับ เฉพาะข้างๆจมูก) มันเป็นตุ่มๆหรือผื่นก็ไม่ทราบ ที่จริงเป็นตั้งแต่ อายุ14ละ จนตอนนี้จะ16 ผมเป็นคนไม่ค่อยมีสิวนะครับ ถ้ามีก้จะเป็นสิวผดที่หน้าผาก แต่ไม่เยอะ แต่ไอ้ตุ่มหรือผื่นเนี้ย โอ๊ยยย อะไรกัน ตอนแรกก้นึกว่าเป็นสิวเสี้ยน ก้ลองทำตามวิธีลอกสิวเสี้ยนก้ไม่ออก เพราะมันไม่ใช่สืวเสี้ยนหรือเปล่า มีนจะเห็นได้ชัดตอนโดนแสงส่องใส่ครับ ตอนไม่โดนแสงหรืออยู่ในร่มจะมองไม่ค่อยเห็น ถ้าไม่มองใกล้ๆ ตัวเราก้ลองสังเกตดูหน้าเพื่อนใกล้ๆก้ไม่เห็นมีกัน หรือมีแค่บางคน แต่ว่าบางคนที่มีเขาไม่มีตรงจมูกเหมือนเราแฮะ ถ้าจะมีก้ตรงแก้มข้างๆจมูก แต่ไม่เยอะเหมือนเรา กลุ่มอะ เวลาเจอหน้า มองหน้าผู้คนไม่ค่อยมีความมั่นใจเลย ทำไงดีครับ ไปหาหมอ หรือมีเพื่อนๆคนไหนเคยเป็นแล้วหายขอคำปรึกษาหน่อยครับ ขอบคุณครับบบบบบ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ภาพสุดท้ายอันนี้สิวเสี้ยน แต่ของผมไม่ใช่แบบนี้อะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต่อมไขมันที่จมูกคะ
สวัสดีคะเพื่อนๆ เนื่องจากเรามีรอยนูนๆที่จมูก คล้ายตุ่มจะโตๆ มันมีหลายตุ่มเลยคะ แล้วเป็นมาเกือบสิบปีแล้ว ตรงบริเวณที่เป็นไม่เจ็บคะ จับดูไม่รู้สึกเจ็บเลย เราไปฉีดยา เลเซอร์Co2 ก็ไม่หายคะ ตุ่มไม่ยุบลงเ
pim_lemonsweet
เป็นตุ่มๆที่จมูกเหมือนก้อนไขมัน ทำไงดีครับ
เป็นตุ่มๆที่จมูกเหมือนก้อนไขมัน ทำไงดีครับ มันไม่ใช่สิว พยายามทายารักษาแต่ไม่หาย มีคนบอกแนะนำไปเลเซอ แล้วมันจะอันตรายไหม มันจะหายขาดเลยไหมครับ มีความเห็นอย่างไรบ้างครับ
FURIKO
ตรงจมูกเป็นเม็ด/ตุ่มเล็กๆๆ ทำยังไงดีคะ
คือตรงจมูกมันเป็นเม็ดเล็กๆเต็มไปหมดเลยอ่ะค่ะ ไม่ใช่สิวนะคะ มันแบบเล็กมากเป็นจุดๆๆ ปกติหน้าเราไม่ได้เป็นสิวอะไรเลยค่ะ มีแค่ตรงจมูกนี่แหละ สิวผดก็ไม่ใช่ ใครพอทราบมั้ยคะว่ามันคืออะไร แล้วต้องรักษายังไงคะ
สมาชิกหมายเลข 3622682
ต่อมไขมันที่เป็นจุดขาวๆบนหน้า จัดการยังไงดีค่ะ???
สวัสดีค่ะ คือเราเป็นคนหน้ามัน สิวเยอะ สังเกตุว่าหลังๆบนหน้ามีจุดเม็ดขาวๆใต้ผิวหนังเยอะหลายจุดเลย ตอนแรกคิดว่าเป็นสิว เลยเอายาทาหวังดันหัวสิวให้โผล่ แต่ผ่านมาจะปี มันไม่สุกอ่ะ แต่งหน้าแล้วดูไม่เรียบ ป
Scarlet_Boy
จมูกมีตุ่มที่เกิดจากรอยสิว ทำไงดี
จมูกมีตุ่มที่เกิดจากรอยสิว ทำไงดี เริ่มจากเมื่อก่อนเราเป็นคนมีสิวมากแล้วเราไม่ค่อยได้สนใจ แม่ก็บอกห้ามบีบห้ามแกะเราก็ไม่ได้ชอบบีบแกะอยู่แล้ว แล้วก็เป็นมาเรื่อยๆ คือตอนเป็นเนี่ยมันจะอักเสบมาก แบบสิวซ้
สมาชิกหมายเลข 719485
เด็กมีตุ่มขึ้นที่หน้า ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1929427
สิวแบบนี้ทำยังไงดีคะ??
สิวแบบนี้ควรกดหรือควรรักษายังไงก่อนดีคะ ปกติเป็นคนผิวมันแต่ขาดน้ำ
สมาชิกหมายเลข 5925502
ตุ่มที่ใต้ตาไม่รู้เป็นอะไรช่วยเข้ามาตอบหน่อยนะคะ(มีรูป)
ตามหัวข้อเลยค่ะ เรามีตุ่มที่ใต้ด่าแบบในรูปเลยอะค่ะ ตุ่มเม็ดเล็กๆ คือเราไม่ชอบ หน้ามันไม่เนียนเหมือนคนอื่นอะค่ะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะว่ามันคืออะไร แล้วรักษายังไง รบกวนผู้รู้ด้วยนะคะ^^ ป.ล. รูปนี่เราเ
สมาชิกหมายเลข 2282809
วิธีรักษาสิวผด สิวอุดตัน สิวไม่มีหัวหน่อยค่ะ
เราเป็นคนที่หน้าไม่ได้ติดสารหรืออะไร แต่หน้าเราไม่เนียนเลยค่ะ มันมีตุ่มๆเล็กๆอยู่แถวๆจมูก หน้าผากมีเยอะ แก้มและคางมีเล็กน้อย เราไม่รู้ว่าจะใช้ตัวไหนดีเราอยากได้ที่มันช่วยลดเรื่องพวกนี้อ่ะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4286084
เเพ้วิตามิน ซี ในครีมที่ซื้อมา
ที่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา เนื่องจาก อยากจะมาเเชร์ประสบการณ์ ในการ ไปซื้อครีมเเล้ว ด้วยที่เราไม่มีทักษะการเลือกใช้ ครีมหรืออะไรเลย ไปกับที่บ้านไป ที่ ขายครีมเยอะๆครับ เเล้ว พอที่นี้ พนักงาน ก็ มาสอบถาม ว่
สมาชิกหมายเลข 7817405
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สิว
Skin Care
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า
โรคผิวหนัง
คลินิกความงาม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตุ่มเล็กๆบนจมูกและแก้ม ไม่ใช่สิว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้