มาทำความรู้จักกับ AKB48 กันเถอะ!!

Update 4 เมษายน 2559
บทที่ 8 ร้อยเรียงเรื่องราว (Story of AKB48)
ตอน "Center ตลอดกาล"
ความคิดเห็นที่ 78
ตอน "Heavy Rotation"
ความคิดเห็นที่ 89


เนื่องจากตอนนี้มีกระแสของ BNK48 ซึ่งกำลังเป็นที่พูดคุยกันอย่างร้อนแรง

แต่ก็เชื่อว่ายังมีหลายคนไม่ทราบว่า AKB48 คืออะไร เป็นมายังไง แตกต่างจากวงอื่นยังไง วันนี้ผมจะมาแนะนำให้ท่านผู้อ่านเข้าใจกันอย่างคร่าว ๆ นะครับผมมม

**หมายเหตุ อันไหนข้อความหรือเกร็ดค่อนข้างยาว ผมจะใส่สปอยไว้นะครับ สำหรับคนที่ไม่อยากอ่านเยอะนะ1.บทนำ จุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง

AKB48 ก่อตั้งเมื่อปี 2005 โดย Yasushi Akimoto (ชื่อเล่น อากิพี ย่อมาจาก Akimoto Producer) โดยคอนเซปของวงคือ "ไอดอลที่สามารถพบเจอได้" ซึ่งแตกต่างจากวงไอดอลทั่วไปที่จะต้องเจอตามคอนเสิร์ต ตามงานอีเว้นท์ ตามสื่อ โทรทัศน์เท่านั้น แต่ AKB48 จะสามารถเจอได้แทบทุกวันเลยครับที่โรงละครของสาว ๆ จะมีเมมเบอร์ของวงหมุนเวียนกันเข้ามาแสดงในทุก ๆ วัน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


Yasushi Akimoto (Aki-P)


อากิพี ให้สาว ๆ ขึ้นแสดงบนโรงละครโดยที่ยังร้องและเต้นไม่ดี แต่นั่นแหละครับ คือต้นกำเนิดของ AKB48 ด้วยความที่เป็น "ไอดอลที่เข้าถึงได้" ทำให้แฟน ๆ สามารถเอาใจช่วย ให้กำลังใจให้สาว ๆ พัฒนาตัวเอง เฝ้าดูการเติบโตของสาว ๆ ทำให้แฟน ๆ เริ่มสนใจและติดตามมากขึ้นเรื่อย ๆ เรียกได้ว่าเป็นสเน่ห์ของวงนี้เลยก็ว่าได้ครับ (เด็กสาวข้างบ้าน หน้าตา ความสามารถธรรมดา ๆ ที่กำลังจะก้าวสู่การเป็นไอดอล แค่คิดก็อยากเอาใจช่วยแล้ว)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เกร็ด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

Q : AKB48 ชื่อนี้มาจากไหน?
A : ย่อมาจาก Akihabara ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของโรงละครเวทีของสาว ๆ ย่อเหลือ AKB ส่วน 48 มาจากชื่อของเจ้าของบริษัท Shiba Kotaro ซึ่งคำว่า ชิบะ นั้น เล่นคำพ้องเสียงได้เลข 48 พอดี (อารมณ์ GDH559 นั่นแหละครับ เอาเลขมาห้อยท้าย)
แต่เวลาเรียกชื่อวง เรียกว่า เอ - เค - บี - โฟร์ - ตี้ - เอ้ก นะครับ

Q : มีสมาชิกทั้งหมดกี่คนกันแน่นะ?
A : สมาชิก ณ ปัจจุบัน ก็ 100 กว่า ๆ แล้วครับ (ความจริงมันก็เกิน 100 มานานแล้วนะครับ)


AKB48 Member in April 2015
Source : stage48.net


Q : โรงละครเวที คืออะไร?
A : เรียกกันทั่วไปว่า เธียร์เตอร์ (Theatre) เป็นสถานที่สำหรับทำการแสดงของ AKB48 ตั้งอยู่บน Don Quijote ชั้น 8 Akihabara, Tokyo
ความจุผู้ชมทั้งหมดประมาณ 250 เปิดทำการเมื่อ 8 ธันวาคม 2005 ราคาต่อที่นั่งเพียง 3000 เยนเท่านั้น (ปัจจุบันแม้จะโด่งดังแค่ไหน โรงละครแห่งนี้ก็ยังรับแค่ 250 เท่าเดิมครับ ไม่ย้าย ไม่ขยาย)


AKB48 Theatre
Source : cdn.akb48.co.jp


สารบัญ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่