สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
น่าจะออกกฎหมายใหม่ว่าบุคลใดจอดรถขวางคันอื่นแล้วไม่ใส่เกียร์ว่างถือว่าผิดกฎหมายหากรถที่จอดขวางได้รับความเสียหายจะเรียกร้องใดๆไม่ได้ทั้งสิ้น
มันจะทำให้มีสำนึกและมารยาทบ้าง
มันจะทำให้มีสำนึกและมารยาทบ้าง
โรตีที่รัก ถูกใจ, ปอแป้ง กะ ตอตั้ม ถูกใจ, หญิงใหญ่...มาก ถูกใจ, chonniti ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2266983 ถูกใจ, Stark The Losers ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1150961 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1799661 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1687803 ถูกใจ, Dj Mayumi ถูกใจรวมถึงอีก 103 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 8
แค่จอดขวาง ก็น่าด่าแล้ว ใส่เกียร์Pด้วย ก็ยิ่งน่าด่าไปกันใหญ่
รู้สึกสมน้ำหน้านะ ที่โดนขูด
ว่ากันในทางกฏหมาย คนอื่นที่ได้รับความเดือดร้อน ก็ไม่มีสิทธิที่จะไปสำเร็จโทษผู้อื่นครับ
ลูกสาวผม ตอนที่เพิ่งจะขับรถเป็น ผมจะถามเลยว่าจอดรถที่ไหน ถ้าไปจอดขวาง ให้ไปขยับรถเลย หาที่จอดให้เจอให้ได้
แม้ว่าจะจอดไกลก็ตาม หาไม่ได้ ก็ไม่ต้องจอด ขับกลับไปเลย
อยากขับรถ ก็จะต้องขยันหาที่จอดให้ได้ อย่ามักง่าย
รู้สึกสมน้ำหน้านะ ที่โดนขูด
ว่ากันในทางกฏหมาย คนอื่นที่ได้รับความเดือดร้อน ก็ไม่มีสิทธิที่จะไปสำเร็จโทษผู้อื่นครับ
ลูกสาวผม ตอนที่เพิ่งจะขับรถเป็น ผมจะถามเลยว่าจอดรถที่ไหน ถ้าไปจอดขวาง ให้ไปขยับรถเลย หาที่จอดให้เจอให้ได้
แม้ว่าจะจอดไกลก็ตาม หาไม่ได้ ก็ไม่ต้องจอด ขับกลับไปเลย
อยากขับรถ ก็จะต้องขยันหาที่จอดให้ได้ อย่ามักง่าย
อยากรู้ว่าเธอคือใคร ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 733059 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2229664 ถูกใจ, ปอแป้ง กะ ตอตั้ม ถูกใจ, jason Bourne ถูกใจ, หมูแผ่น หมูแผ่น หมูหยอง ถูกใจ, vitr_eiei ถูกใจ, thearmer ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1397338 ถูกใจ, อัศวินเหมียวแห่งดาวบาอู้ค ถูกใจรวมถึงอีก 89 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 116
จขกท.อีดิตข้อความแล้ว น่าเกลียดมากครับ
ผมเกลียดกระทู้ที่ 'ปั้นเรื่อง เปลี่ยนตัวละคร' มากๆ
แค่ทำแบบนี้ก็แสดงเจตนาแล้วว่าไม่บริสุทธิ์
ผมเกลียดกระทู้ที่ 'ปั้นเรื่อง เปลี่ยนตัวละคร' มากๆ
แค่ทำแบบนี้ก็แสดงเจตนาแล้วว่าไม่บริสุทธิ์
jnnang ถูกใจ, โก๊ะโต ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3034574 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1144227 ถูกใจ, ปอแป้ง กะ ตอตั้ม ถูกใจ, Kazai ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1061482 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1419194 สยอง, jason Bourne ถูกใจ, DoubleXL ถูกใจรวมถึงอีก 41 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 20
คุณรู้มั๊ย ว่าคนเค้าขับรถออกไม่ได้ เค้าจะรู้สึกยังงัย?
ผมเคยรอถึงเกือบครึ่งชั่วโมง คุณป้า แอบๆ มาแล้วรีบขึ้นรถ
สตาร์ทรถ รีบขับออกไปทันที ..คุณจะรู้สึกยังงัย?..

ขณะพิมพ์อยู่นี้ ความรู้สึกนั้นยังอยู่เลย ..เอ๊ยยยยยย!!..
ผมเคยรอถึงเกือบครึ่งชั่วโมง คุณป้า แอบๆ มาแล้วรีบขึ้นรถ
สตาร์ทรถ รีบขับออกไปทันที ..คุณจะรู้สึกยังงัย?..

ขณะพิมพ์อยู่นี้ ความรู้สึกนั้นยังอยู่เลย ..เอ๊ยยยยยย!!..
บรรยากาศพาไป ขำกลิ้ง, ปอแป้ง กะ ตอตั้ม ขำกลิ้ง, jason Bourne ขำกลิ้ง, ไขกาชาปอง ขำกลิ้ง, ปุ้มปุ้ยแก้มป่อง ขำกลิ้ง, กลีบมะเฟือง ขำกลิ้ง, ไม้มึน ซึ้ง, สมาชิกหมายเลข 1375447 ถูกใจ, ป้ากวาง ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 3023800 ขำกลิ้งรวมถึงอีก 41 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 5
แม้ทางคุณจะไร้มารยาท มักง่ายหรือกระทั่งอ้างว่ามือใหม่อะไรแบบนี้ ทางคู่กรณีกไม่มีสิทธิ์มาขูดรถคุณคนับ
สมาชิกหมายเลข 1144227 ถูกใจ, ปอแป้ง กะ ตอตั้ม ถูกใจ, หมูแผ่น หมูแผ่น หมูหยอง ถูกใจ, orange_great ถูกใจ, thearmer ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1150961 สยอง, สมาชิกหมายเลข 843417 ถูกใจ, ท้อปปิ้ง ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 778445 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2874450 สยองรวมถึงอีก 22 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ถ้าไปจอดรถที่นึงแล้ว ลืมปลดเกียร์P แล้วโดนขูดรถ เราทราบว่าใครขูดแบบนี้ดำเนินคดีในกฎหมายได้ไหมคะ?
หลานที่บ้านไปจอดรถในห้างสรรพสินค้า แล้วด้วยความที่นางมือใหม่ ไม่ได้ปลดเกียร์ว่างที่ให้เข็นได้เวลาจอดค่ไปจอดสัก2 ชม. แล้วพอกลับมา ตอนมืดห้างใกล้ปิด เจอขูดรถ สงสัยเพราะไม่ได้ปลดเกียร์
แบบนี้ ไม่ทราบว่าถ้าเรารู้ว่าใคร เป็นคนขูด
สามารถดำเนินการทางกฏหมายได้ไหมคะ
คือ คิดว่าคงเป็นรถที่จอดขวางไว้ 1คันค่ะ แต่เค้าออกไปแล้วเพราะห้างปิดพอดี หลานออกมาตอนห้างปิดลานจอดรถโล่งพอดี
อันนี้หลานผิดค่ะ เต็มประตู มันดันไม่ปลดเกียร์ว่างไปขวางเค้า แต่รถที่เสียหายในทางกฎหมายสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ไหมคะ?
ที่ห้างชั้นนั้นไม่มีกล้องค่ะ
รถหลานไปบังหน้ารถคันอื่นแค่คันเดียว
------------------------------------------------'
" คดีพลิกค่ะ "
" กราบขอบพระคุณพี่ๆน้องๆ ที่จัดเต็มกันอย่างมาก "
ทั้งที่ให้ความรู้ ในด้านกฎหมาย และด้าน ความรู้สึก ^^
เรื่องจริง คือ ตอนนี้ไม่มีหลาน ไม่มีมือใหม่ อะไรๆทั้งสิ้นค่ะ
เรื่องจริงคือ
ผู้เขียนได้จอดรถไว้ในห้างสรรพสินค้าค่ะ มีรถยาริสสีขาวจอดแบบไม่สามารถให้เข็นได้ ที่หน้ารถของผู้เขียน ยามเดินเข้ามาได้phoneเรียกเจ้าของรถมาหลายชม.แล้ว เนื่องจากไม่ได้จอดขวางหน้ารถผู้เขียนคนเดียว เพราะรถคันอื่นก่อนหน้าที่เขาจะออกก้ออกไม่ได้ค่ะ ถ้าไม่ใช่ตอนห้างใกล้ปิดที่รถคันข้างหลังผู้เขียนออกไปพอดี คือต้องรอเค้าทำธุระเสร็จ ถึงจะออกไปได้ค่ะ ซึ่งน่าจะดูหนังหรืออะไรสักอย่สงเพราะเวลานั้นคือ เกือบๆ 3 ทุ่มแล้วค่ะ
ผู้เขียนอยากให้เจ้าของรถคันนี้ ได้กลับมาอ่านข้อความที่ทุกคนคิดกับเธอ/เขา เวลาที่จอดรถได้งี่ เ ง่ า ไร้สำนึกไม่คำนึงถึงผู้อื่น
ผู้เขียนไม่ได้แปะ ข้อความด่าอะไรคุณค่ะ เพราะโมโหมากก ที่สุด และถ้าขาดสติกว่านี้ รับรองได้ว่ารถคุณไม่เหลือชิ้นดี อย่างที่เพื่อนๆหลายๆคนคิดในนี้เหมือนกัน
สุดท้ายนี้ ใครเป็นเจ้าของรถคันนี้ หวังว่า เธอหรือเขาผู้นั้น ควรจะได้กลับมาอ่าน และทำความเข้าใจด้วยนะคะ ว่าควรมีมารยาทกับส่วนรวม ไม่ใช่นึกตะทำอะไรก้อทำได้
รูปรถค่ะ