[CR] “ เกาะตาชัย ผืนทราย แผ่นน้ำ แผ่นฟ้า เป็นแผ่นเดียว” S h i n t a r o ต๊ะต่อนยอน on ภูเก็ต Yes or No


“ เกาะตาชัย ผืนทราย แผ่นน้ำ แผ่นฟ้า เป็นแผ่นเดียว”
  S h i n t a r o  ต๊ะต่อนยอน on ภูเก็ต Yes or No


หลังจาก สัมผัสแรก “เฮ็ตอย่างไร เมื่อจะบินไปภูเก็ต ”  
| รีวิวขั้นตอนต่างๆในการเดินทาง | สนามบินดอนเมือง |
คลิก > http://pantip.com/topic/34918604สัมผัสที่สอง “ บินไปให้ถึงฝั่ง นั่งดูเครื่องบินริมหาด ”
| การไปนั่งเล่น เดินเล่น นอนเล่น ริมชายหาด เพื่อชมเครื่องบิน |
คลิก > http://pantip.com/topic/34928065  สัมผัสที่สาม “ หาดราไวย์ Seafoods อร่อยสด กระโดดจากทะเล ”
| อาหารทะเลสดๆ และก็ปรุงกันแบบสดๆ |
คลิก > http://pantip.com/topic/34939804

มาถึงสัมผัสที่สี่  ไปสัมผัสท้องทะเล หาดทราย สายลม ที่เกาะตาชัย เกาะที่ขึ้นชื่อว่า เป็นเกาะสวรรค์ ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  เกาะตาชัยตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน  ฝั่งตะวันออกในทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเดียการเดินทางมายังหมู่เกาะสิมิลัน  ต้องมาลงเรือที่ท่าเรือทับละมุ จ.พังงา ถ้าเดินทางมาทาง รถยนต์ จาก กทม. มาตามทางหลวงหมายเลข 4  ระยะทาง 784 กม. /  และจากจังหวัดภูเก็ต  97 กม. / จากสนามบินภูเก็ต 70 กม.สำหรับรถทัวร์ จะสะดวกสำหรับท่านที่ไม่ต้องการเสียค่าที่พัก ( นอนบนรถ )  นั่งรถทัวร์สายใต้  กรุงเทพฯ - ภูเก็ต หรือ สายอื่นๆ ที่ผ่าน  จุดจอดรถบ้านทับละมุ (ลำแก่น) ซึ่งรถทัวร์ควรจะถึงประมาณ  07:00 น.  ซึ่งจากจุดนั้น ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ถึงท่าเรือ  


การเดินทางโดยเครื่องบิน จากกรุงเทพฯ มาลงสนามบินภูเก็ต  ประหยัดเวลาในการเดินทาง สามารถมาเที่ยวบินที่ดึกสุด และมาพักโรงแรมแถวสนามบินภูเก็ต หรือค้างคืนไม่กี่ชั่วโมงที่สนามบิน เพื่อรอรถจาก บริษัททัวร์มารับ ประมาณตีห้า เพื่อต่อไปยังท่าเรือ  และสามารถกลับกรุงเทพฯ ภายในเย็นค่ำวันนั้นเลย  แบบว่า มีเวลาแค่ 24 ชั่วโมง ก็สามารถเที่ยวได้เที่ยวบิน สุวรรณภูมิ เที่ยวสุดท้าย  ถึงภูเก็ต และ จากภูเก็ตเที่ยวสุดท้าย ถึงสุวรรณภูมิ
Thai Airways              BKK  22:40 - HKT   23:59 |  HKT 21:25 - BKK  22:50  
Bangkok Airways       BKK  22:00 - HKT   23:25 |  HKT 21:55 - BKK  23:20  
Thai Smile                  BKK  22:05 - HKT   21:25 |  HKT 22:20 - BKK  23:45  

เที่ยวบินดอนเมือง เที่ยวสุดท้าย  ถึงภูเก็ต และ จากภูเก็ตเที่ยวสุดท้าย ถึงดอนมือง
Thai Smile                  DMK  19:40 - HKT   21:00 |  HKT 21:35 - DMK  23:00  
Air Asia                      DMK  22:00 - HKT   23:20 |  HKT 23:55 - DMK  01:15  
Nok  Air                     DMK  20:45 - HKT   22:00 |  HKT 22:45 - DMK  00:05
Lion Air                     DMK  21:10 - HKT   22:45 |  HKT 23:40 - DMK  00:45

ท่านที่อยากตื่นสายแนะนำให้นอนพักที่ เขาหลัก  ซึ่งบริษัททัวร์จะมีบริการรถรับส่งมาที่ท่าเรือ  

หรือพักแถวท่าเรือทับละมุเดินมาท่าเรือได้ ที่พักใกล้ที่สุด อาคารรับรอง ศูนย์อนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลจุฬาภรณ์ ทับละมุ พังงา บรรยากาศเงียบสงบ  หลับเอาแรงไว้ลุยต่อ ตื่น 07:00 ก็ยังทันการเลือกซื้อทัวร์ มีมากมายหลายบริษัทครับ เอาตามความพึงพอใจ  มีออฟชั่นเสริมมากมาย  เช่น เฉพาะค่าทัวร์ รวมประกันชีวิต หรือรวมรถรับส่ง หรือรวมโรงแรม หรือรวมตั๋วเครื่องบิน เลือกเอาที่ตรงความต้องการมากที่สุด แบบว่าเอาแบบสบายใจ ตรวจสอบความน่าเชื่อถือ มีเอกสารยืนยันชัดเจน    ก่อนวันเดินทาง ๅ วันจะมีเจ้าหน้าที่โทรมายืนยัน โปรแกรม นัดหมายต่างๆ  

อรุณสวัสดิ์ครับ

  

ประมาณ  07:00 น. ก็เริ่มเช็คอินได้แล้วครับ เข้าแถวเช็คอิน นักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมากครับ  มาจากทั่วทุกสารทิศ  ให้มาเช็คอินแต่เนิ่นๆเจ้าหน้าที่ตรวจเอกสาร ยืนยัน และมอบ สายรัดข้อมือ แยกตามสีต่างๆ เพราะจากท่าเรือทับละมุ มีหลายจุดหมายปลายทาง
นักท่องเที่ยวต่างชาติ บางท่านเดินทางแบบว่าลงเครื่องตอนตี 3  หรือจะต้องกลับคืนวันนั้น ก็มาพร้อมกระเป๋าเดินทางครับ ท่านที่มีกระเป๋าเดินทางมาด้วย มีที่รับฝากกระเป๋าครับเมื่อจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว อาหารเช้ารออยู่ครับ กองทัพเดินด้วยท้อง ทานให้อิ่มของบางอย่างที่ขาด ก็เลือกซื้อได้ครับ ผมได้ซองกันน้ำโทรศัพท์มือถือ จากที่นี่ครับ เก็บไว้ใช้ตอนสงกรานต์ด้วยเรือลำผม คนไทย 90 % มีหัวหน้าลูกเรือ คือคุณเอมี่ รับหน้าที่ดูแล  ทุกคนไปรวมโซนด้านหลัง เพื่อชี้แจงรายละเอียด  และกฏต่างๆ ในทริปนี้ครับ พร้อมเซ็นเอกสารเกี่ยวกับประกัยภัย  เข้าห้องน้ำห้องท่าเรียบร้อย มีที่อาบน้ำตอนกลับเข้าฝั่งด้วยครับ แช๊ะภาพ ที่ระลึก  ผมชอบที่นี่ที่มีการดูแลเรื่องขยะดีเมื่อทุกอย่างพร้อม ทุกคนต้องถอดรองเท้าใส่ถังเก็บไว้  บนฝั่งครับเจ้าหน้าที่คอยดูแลตอนลงเรือเป็นอย่างดี  ตามประกบตลอดจนถึงเรือ การเดินทางจากท่าเรือทับละมุไปเกาะต่างๆ เวลา 08.30 น. (ขาไป) และเดินจากเกาะไปท่าเรือทับละมุ เวลา 15.00 น. (ขากลับ) ของทุกวันๆ เรือทุกลำพอออกจากท่าแล้วก็จะจอดรอ  เมื่อทุกลำพร้อมแล้ว ก็ออกทะเลพร้อมกัน มุ่งหน้าสู่กลางทะเลอันดามันระยะทาง 85 กิโลเมตร  ท่าเรือไปเกาะตาชัยด้วยเรือ speed boat ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง – 2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับคลื่นลม เวลาผ่านไป หลังจากที่เครื่องเรือผ่อนกำลังลงเราก็เห็นเกาะตาชัยอยู่เบื้องหน้า คุณเอมี่ หัวหน้าลูกเรือ แจ้งว่า  ใครที่ไม่อยากจะดำน้ำ เรือจะเข้าไปส่งที่เกาะ ส่วนใครที่ต้องการดำน้ำ รออยู่บนเรือจากนั้นเรือพามายังจุดดำน้ำตื้นครับ รับอุปกรณ์ดำน้ำเสร็จก็กระโดดลงน้ำได้เลยปี 2541 เกาะตาชัย ได้รวมเข้า  เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 140 ตารางกิโลเมตร เป็นพื้นที่เกาะซึ่งเป็นผืนดินประมาณ 26 ตารางกิโลเมตร  ครอบคลุมพื้นที่เกาะและห้วงน้ำทะเลรอบเกาะที่มีปะการังสมบูรณ์ ในท้องที่เกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา

ไม่ถึงชั่วโมงทุกคนก็หมดแรงครับ พากันขึ้นเรือ เติมพลังออกเดินทางต่อไปยัง ชายหาด   เกาะตาชัยเป็นเกาะเล็กๆ มีพื้นที่ประมาณ 1 ตารางกิโลเมตรกว่าๆ มีหาดทรายเพียงหาดเดียว เป็นหาดยาว 800 เมตร หาดทรายเป็นหาดทรายที่มีทรายขาวละเอียดชายฝั่งทะเลในหมู่เกาะสิมิลัน เป็นส่วนตะวันออกของทะเลอันดามัน ในมหาสมุทรอินเดีย มีหน่วยงานในพื้นที่คือ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่สล.1(เกาะเมียง) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่สล.2(เกาะสิมิลัน) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ สล.3(เกาะตาชัย)เดิมชื่อของเกาะตาชัยนั้น คือเกาะบัว เนื่อจากพบดอกบัวในหนองน้ำบนเกาะ ภายหลังเรียกเกาะตาชัย ตามชื่อของชายคนแรกผู้ค้นพบเกาะเกาะตาชัย เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หาดทรายสีขาวบริสุทธิ์ ละเอียดนุ่มน้ำทะเลสีฟ้าใส ชายหาดกว้างและทอดตัวยาวขนานไปกับพื้นน้ำสุดสายตาได้เวลาอาหารกลางวันครับ  จุดบริการอาหารกลางวัน นั่งรับประทานกันตรงนี้ครับอาหารที่ทางทัวร์จัดให้เป็นอาหารกล่องครับ ใครที่จดจำภาพบุฟเฟต์ บาร์บีคิว ปิ้งย่างให้ลืมภาพนั้นไปได้เลย เหตุผลหนึ่งเป็นเพราะเรื่องการต้องการจัดการปัญหาขยะ และ การรักษาธรรมชาติ  ของทางอุทยานฯเลือก เมนูหลักและเมนูเสริม อย่างละกล่องครับ เครื่องดื่ม น้ำเปล่า น้ำอัดลมมีบริการตลอดครับอิ่มแล้วเดินเล่นกันต่อครับไป "กุ๊ก กุ๊ก กู๋ กูปูไก่ " กันครับ ที่นี่มีบ่อน้ำจืดในป่า เป็นที่อยู่อาศัยของ "ปูไก่"  ตอนแรกก็งงว่าทำไมเรียกปูไก่  (Hairy leg mountain crab) ปูที่มีเสียงร้องเหมือน "ลูกไก่"
ฮั่นแน่กว่าจะหาเจอ แอบซ่อนใต้ขอนไม้เดินไปเล่นน้ำ ถ่ายรูปกันต่อครับ มุมนี้เป็นมุมบังคับถ่ายภาพประมาณบ่ายสามโมง ก็ได้เวลากลับขึ้นเรือเพื่อเข้าฝั่งแล้วครับปิดท้ายด้วย ผืนทราย แผ่นน้ำ แผ่นฟ้า เป็นแผ่นเดียว


ขอบคุณที่ติดตามชมครับ และโปรดติดตามตอนต่อไป  ถ้าชอบก็แชร์ให้เพื่อนๆนะครับ
มีอีกหลากหลายอย่างที่ผมรวบรวมเข้าไปตามได้ที่  
https://www.facebook.com/eataffair
ชื่อสินค้า:   เกาะตาชัย Love Andaman
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เที่ยวทะเล เกาะตาชัย ภาพถ่ายทิวทัศน์ จังหวัดพังงา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่