[CR] โตเกียว ฟูจิ นิกโก GALA ฉบับเร่งรัดเวลา 5 วัน 5 คืน ฉบับสอง

http://pantip.com/topic/34938520   โตเกียว ฟูจิ นิกโก GALA ฉบับเร่งรัดเวลา 5 วัน 5 คืน ฉบับแรก
http://pantip.com/topic/34962759   โตเกียว ฟูจิ นิกโก GALA ฉบับเร่งรัดเวลา 5 วัน 5 คืน ฉบับสาม
http://pantip.com/topic/34972526  โตเกียว ฟูจิ นิกโก GALA ฉบับเร่งรัดเวลา 5 วัน 5 คืน ฉบับสี่
http://pantip.com/topic/34976772  โตเกียว ฟูจิ นิกโก GALA ฉบับเร่งรัดเวลา 5 วัน 5 คืน ฉบับห้า ฉบับสุดท้าย

DAY 2   ออกเดินทางจากที่พักประมาณ 06.30 น. ตามเวลาที่ญี่ปุ่น วันนี้เป็นวันแรกที่เราจะเริ่มใช้ตั๋ว Tokyo wide pass ซึ่งสถานที่แรกที่เราจะไปในวันนี้ก็คือ  Kawaguchiko หรือ ฟูจิซังของเรานั่นเอง เราดูสภาพดินฟ้าอากาศก่อนที่จะไป Kawaguchiko เพราะเนื่องจากหากไปในช่วงเวลาที่ไม่เห็นเหมาะสม ฟูจิซังก็อาจจะเข้าไปหลบในก้อนเมฆได้ ในเมื่อเราไม่ได้มาญี่ปุ่นกันบ่อยๆ จึงต้องดูพยากรณ์อากาศก่อนเดินทาง และวันนี้ก็เป็นวันดี อากาศแจ่มใสมาก

เราออกเดินทางจากสถานี Ueno ของ JR ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักเราประมาณ 400 เมตร  ขั้นแรกคือเราต้องนั่งรถไฟไปยังสถานี  JR Shinjuku โดยสาย Yamanote line สายยอดนิยมและเดินทางงาน เพราะเดินรถเป็นรูปวงกลม ( นำรูปมาจากอินเตอร์เน็ตค่ะ )



จากนั้นเราต่อรถไฟจากสถานี  JR Shinjuku ไปยัง สาย Chou line (limited Ex) เพื่อลง สถานี JR Otsuki และต่อรถไฟ Fujikyu Railway ไปลงสถานี Kawaguchiko
เริ่มเดินทาง แผนที่ JR east


เดินไปตามป้าย เพื่อขึ้นรถไฟต่อไปยังสถานี JR Otsuki


การขึ้นรถไฟสายนี้ ทำเอาเรา งง ไปซักพักใหญ่ๆ เนื่องจากแต่ละตู้ของรถไฟขบวนนี้จะมีทั้ง Reserve และ Non Reserve ซึ่งเนื่องจากเราขึ้นรถไฟ limited Express โดยใช้ตั๋ว Tokyo wide pass ครั้งแรก จึงไม่ทราบว่าต้องมีการจองที่นั่งด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการจองที่นั่งบนรถไฟต้องมีค่าใช้จ่ายในการจองด้วยค่ะ ฉะนั้นหากขึ้นรถไฟให้สังเกตที่ป้ายก่อนขึ้นชานชลาว่าตู้ไหน จอง และตู้ไหน สำหรับผู้โดยสารที่ไม่ได้จอง ถ้าไม่มีที่ป้ายก่อนขึ้นชานชลาให้เราสังเกตที่ป้ายด้านข้างของรถไฟ หรือ เข้าไปทางด้านในรถไฟและมองที่ป้ายด้านหน้าหรือหลังของตู้นั้นๆ ค่ะ
แต่รถไฟของประเทศญี่ปุ่นส่วนใหญ่ หากไม่ใช่ช่วงเวลาเร่งด่วนก็จะมีที่นั่งตลอดค่ะ นอกจากไปกันเป็นกรุ๊ปใหญ่ๆ ก็อาจจะมีการแยกย้ายกันนั่งค่ะ ตามสถานการณ์

เมื่อถึง สถานี JR Otsuki  ก็ไปต่อรถไฟ Fujikyu Railway ไปลงสถานี Kawaguchiko


หน้าตารถไฟ Fujikyu Railway



ระหว่างทาง ทางรถไฟจะประกาศให้ทราบว่า จะผ่านฟูจิซัง เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถชม ฟูจิซังตั้งแต่ยังไม่ถึงสถานี เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นภูเขาไฟฟูจิด้วยตาของตัวเอง สวยงามจริงๆ


เมื่อถึงสถานีเราก็เข้ามาซื้อตั๋วรถโดยสาร   เราซื้อตั๋ว One day pass (R coupon) ที่สามารถลง-ขึ้นได้ทุกป้าย+กระเช้าไป-กลับ+ล่องเรือ ราคา 2300 เยน ใช้ได้ 2 วันติดต่อกัน เพื่อไปยังสถานีต่างๆ 21 สถานี เดินทางด้านทะเลสาบ คาวา


หน้าตาของรถโดยสารที่เราใช้เดินทางวันนี้ค่ะ


ป้ายที่เราจะลง คือมีกระเช้าไฟฟ้าเพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิว เขา kachi kachi และล่องเรือในทะเลสาบ จุดสังเกตป้ายนี้คือ จะเห็นสายสลิงแต่ไกลและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะลงป้ายนี้ และจะมีร้านคุ๊กกี้อยู่ตรงข้ามป้ายจุดจอดรถ


หากใครไม่ได้ซื้อตั๋วแบบ one day pass ที่เหมาขึ้นกระเช้ามาด้วย ก่อนขึ้นกระเช้าก็มีจำหน่ายค่ะ แต่ถ้าซื้อแบบ one day pass R coupon  ก็ต้องมาแลกตั๋วอีกครั้งก่อนขึ้นกระเช้าค่ะ
ระหว่างทาง ที่อยู่บนกระเช้า สามารถมองเห็นวิวได้ทั่ว เมือง Kawaguchiko


เมื่อขึ้นมาถึงด้านบน ณ จุดจอดกระเช้า


เดินมาทางด้านขวา ก็จะเริ่มเห็นฟูจิซัง วันนี้ท้องฟ้าแจ่มใสมาก เราได้ยลโฉมฟูจิซังแบบเต็มตา


เดินมาตามทาง จะพบกับจุดชมวิวของที่นี่


ด้านบนมีร้านขายของและมีบริการถ่ายรูปกับภูเขาไฟฟูจิ ราคา 1000 เยน

เมื่ออิ่มหนำสำราญกับการยลโฉมฟูจิแล้ว เราได้เวลาลงมาด้านล่างที่ท่าเรือ เพื่อทำการล่องเรือในทะเลสาบ โชว์ตั๋วที่ได้มาแล้วขึ้นเรือได้เลยค่ะไม่ต้องแลกเหมือนขึ้นกระเช้า


ซึ่ง ณ จุดที่อยู่บนเรือก็ยังสามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิ ได้เช่นกัน


>>>>>>>>>> ยังมีต่อค่ะ
ชื่อสินค้า:   โตเกียว ฟูจิ นิกโก GALA ฉบับเร่งรัดเวลา 5 วัน 5 คืน ฉบับสอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่