สอบถามประสบการณ์จากคนที่ทำ Partner Visa ไปออสเตรเลียค่ะ :]

สวัสดีค่ะ
เป็นครั้งแรกสำหรับการตั้งกระทู้ในพันทิปนะคะ ผิดถูกยังไง บอกกันได้นะคะ ยิ้ม

พอดีเราเพิ่งสมัคร Partner visa (Subclass 309) ไปเมื่อปลายเดือนกุมภาค่ะ เลยอยากจะถามประสบการณ์จากคนที่ได้ไปออสเตรเลียด้วยวีซ่าตัวนี้หน่อยนะคะ จริงๆถ้ามีคนที่ไม่ได้วีซ่า ก็อยากให้ช่วยแชร์หน่อยนะคะ ว่าส่วนใหญ่เหตุผลอะไรที่ทำให้วีซ่าไม่ผ่าน

ที่สงสัยก็ประมาณนี้ค่ะ
1.ส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณกี่เดือนคะ ถึงจะได้วีซ่า ( ของเราทางสถานทูตส่งมาบอกว่าใช้เวลาในการพิจารณา 9-12 เดือนแน่ะ) แต่บางคนเค้าบอก 6  เดือนก็ได้แล้ว แต่เป็นเพื่อนๆที่อยู่ออสเตรเลียซะส่วนใหญ่ เลยอยากทราบว่าของคนที่สมัครวีซ่าตัวนี้ที่ไทย เคยรอกันมากี่เดือนบ้างคะ

2.หลังจากยื่นวีซ่าไปแล้วนานมั้ยคะ กว่าจะได้อีเมลล์ให้ไปตรวจสุขภาพกับขอใบรับรองความประพฤติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วหลังจากนั้นนานมั้ยกว่าวีซ่าจะ granted

3.ถ้ามีการโทรมาสอบถามจากทางสถานทูต ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องอะไรคะ แล้วจะมีการโทรไปหาแฟนเรา กับพยานที่เรารู้จักทางออสเตรเลียบ้างมั้ยคะ

4.หากมีการขอเอกสารเพิ่มเติม ส่วนใหญ่จะเป็นเอกสารเกี่ยวกับอะไรบ้างคะ

5.ระหว่างที่เรารอวีซ่าอยู่ที่เมืองไทย เราจำเป็นต้องมีงานประจำทำ กับอัพเดตสถานะทางการเงินบ้างมั้ยคะ (พอดีเราเพิ่งกลับจากการทำงานที่ออสเตรเลียได้ไม่ถึงเดือนก็ยื่นวีซ่าเลย ก่อนหน้านั้นทำงานที่ออสเตรเลียมาปีนึงค่ะ)


จริงๆเรายื่นเอกสารไปหมดแล้วค่ะ คบกับแฟน(คนไทยที่ได้ citizen)มาจะสิบปีแล้ว พยายามมาด้วยกันทุกอย่างเลยตั้งใจกับวีซ่าตัวนี้มากๆ แต่ระหว่างรอก็ยังกังวลนิดหน่อยเพราะทางสถานทูตก็เงียบไปเลย แต่ก็เข้าใจดีค่ะว่าวีซ่าตัวนี้ใช้เวลาพอสมควร
เลยอยากให้คนที่เคยมีประสบการณ์จากการขอวีซ่าตัวนี้ มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะคะ
อยากทราบทั้งคนที่ได้แล้วก็ไม่ได้เลยค่ะ

เป็นกำลังใจให้คนที่ยื่นวีซ่าเหมือนกันนะคะ โชคดีค่ะทุกคน
ขอบคุณมากๆค่ะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่