ฮอร์โมนซีซั่นหน้า ถ้ารับนักแสดงบทออย ติดต่อน้องเราได้นะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรามีเรื่องที่อยากจะเล่าให้ฟัง เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนของเราเองเป็นเรื่องยิ้ม ความโกหกไม่เนียน ใครที่อยากจะหาวิธีโกหกไปใช้กับคนอื่นสามารถมาหาได้ที่นี้นะ
คือ เรื่องมีอยู่ว่า
1) เริ่มต้นจากการที่ มีคนแอดไลน์มาหาเพื่อนผชที่สนิทกับเรา (เราขอแทนชื่อว่า เอส )  เขาคุยกันจนกระทั่งได้คบกันเป็นแฟน และได้ขึ้นสถานะในเฟสบุ๊ค โดยผญคนนั้น(ขอแทนชื่อว่า ยุ้ย ) รู้จักกับเอสเพราะรุ่นน้องคนนึง (ขอแทนว่า น้องตาล)  ซึ่งเค้าได้บอกว่าเป็นพี่น้องกันแท้ๆ แต่พึ่งมารู้ว่าเป็นพี่น้องกันภายหลังหรือไม่ได้ถูกเลี้ยงให้เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เกิด

2) มีเพื่อนๆถามมาว่าทำไมเฟสของยุ้ยนั้นมีแต่เพื่อนของโรงเรียนเอส ซึ่งยุ้ยเป็นคนหน้าตาดีค่ะ แต่มีคนไลค์น้อยมาก ประมาณ 10 – 20 คน และน้องตาลก็ได้อ้างว่ายุ้ยเรียนอยู่ที่ม.ดังแห่งหนึ่งที่กทม. แต่รูปที่โพสไม่มีรูปถ่ายกับเพื่อนที่เรียนในปัจจุบัน ไม่มีแม้แต่รูปคู่กับน้องตาลที่ว่าเป็นน้องสาวแท้ๆ แม้จะแยกกันเลี้ยงก็เหอะ เราจึงเริ่มสงสัยว่าเฟสของยุ้ยเนี่ยเป็นเฟสจริงหรือปลอมกันแน่ (มันน่าสงสัยอ่ะเนอะ!!) เราเลยเริ่มปฏิบัติการสายลับจับคน ตอ หลอ...

3) มีการกล่าวหาว่าที่เราสืบเรื่องนี้เพราะ อิจฉา ยุ้ย ที่คบกะ เอส เพราะว่าเราชอบ เอส (ต้องบอกไว้ก่อนเลยคะว่าเราไม่เคยคิด) ตอนแรกไม่คิดอะไรแต่พอมีคนพูดหนักขึ้นเลยต้องการอยากรู้ว่าคนที่กล่าวหาเราเขาต้องการอะไรเลยสืบเรื่องต่อ
ตอนเอสคบกับยุ้ย เราก็มีแฟนนะ หลังจากนั้นเราก็เลิกกับแฟน แต่ก็มีคนคุยบ้าง เราไม่เคยคิดกะ เอส เกินเพื่อนจริงๆ เราซื่อสัตย์และมั่นคงต่อความรักและความรู้สึกของเราดีคะ ไม่ใช่คนใจง่าย เรามีเพื่อน มีรุ่นพี่ ผช เยอะที่สนิทๆเยอะ แต่ถามพวกนั้นได้เลย เราวางตัวดีตลอดไม่มีเรื่องชู้สาวกับใคร (เพื่อนเรารู้ดี)

4) ด้วยความที่เราสงสัยและโดยนิสัยเป็นคนตรงๆเราเลยทักไปถามน้องตาลว่า ยุ้ย จบมัธยมที่ไหน ตอนนี้เรียนที่ไหน คือข้อมูลที่ได้ไม่มีความจริงเลย ทำให้เรามั่นใจว่ามันปลอม เราเคยเอารูปประกวดนางนพมาศที่ยุ้ยเคยโพสต์ในเฟสบุ๊คไปหาในกูเกิ้ล แล้วก็โป๊ะเช๊ะ!! ว่าไม่ใช่รูปของยุ้ยแต่เป็นรูปคนอื่น

5) แต่น้องตาล ก็ยังยืนยันนู้นนี่นั่นว่ายุ้ยมีตัวตน ไม่ยอมรับความจริง เราเลยยิ่งอยากหาความจริงมากขึ้นเพื่อเป็นหลักฐาน เพราะพื้นฐานเป็นคนไม่ชอบเห็นคนโกหกมันรอดตัวไปหลอกคนอื่นอีก ก็สืบไปจนพบว่าเมื่อ 3 ปีก่อน เคยมีคนสร้างเฟสชื่อ แสนเฉิ่ม (ชื่อจริงๆที่เรียก คือ พลอย) เอาไปหลอกผู้ชายอีกคน ทางคนที่เคยโดนหลอกก็สืบจนมั่นใจว่าใช่น้องตาล แต่ไม่มีหลักฐานมาบอก เมื่อเราเอาข้อมูลเบื้องต้นเมื่อสามปีก่อนที่สงสัยมาเทียบกันกับกรณีเพื่อนเรายิ่งชัด

6) ครั้งหนึ่งน้องตาลใช้เฟสทักไปหาเพื่อนต่างแผนกของเรา (ชื่อ มิว) เพื่อถามมิวว่าเราคุยกับมิวเรื่องน้องตาลมีอะไร...กับเอสเหรอ แต่ขอบอกให้ชัดแจ้งนะว่าเราไม่ได้คุยถึงเรื่องนี้เรากับมิวคุยกันถึงเรื่องที่มิวกับเพื่อนมิวที่ชื่อแพรวเอาเรื่องของเอสที่ทำอะไรต่างๆที่โรงเรียนไปบอกกับยุ้ย แต่ในความเป็นจริง(เรื่องจริงจริ้ง) มิวกับแพรวไม่เคยรู้จักมักจี้กับยุ้ยเลย (คงคิดออกนะว่ามิวกับแพรวจะงงขนาดไหนที่อยู่ดีดีก็มีผีบ้าที่ไหนไม่รู้มาอ้างชื่อเฉยเลย โอ๊ะคักแท้) ในเมื่อน้องตาลทักมาหาเพื่อนเราเพื่อถามเอาอะไรไม่รู้ถึงขนาดนี้แล้ว มิวเลยต้องใช้สิทธิ์ถามกลับไปว่า ‘น้องตาลค่ะขอโทษเถอะนะไม่ทราบว่าน้องตาลโกหกคนอื่นทำไมคะว่ายุ้ยรู้จักกับพี่กับแพรว’ (ขอโทษผู้อ่านทุกท่านเราแค่ใส่อารมณ์เพิ่มรสชาติให้น่าอ่านจริงๆแล้วไม่ได้ถามแรงขนาดนั้น จริงๆนะ) แต่แล้วนางก็บ่ายเบี่ยง


7) พอ มิว ส่งรูปที่คุยกะ น้องตาล มาให้เรา เราเลยทักไปหาน้อง แล้วถามว่าใครบอกว่าเราคุยเรื่องนั้นกับมิว (เพราะเราไม่ได้พูดเราเสียหาย ถูกป่ะ) พอถามไปมากๆน้องก็ต่อว่าเรา ที่วุ่นวาย และบอกไม่อยากคุยในเฟสให้ไปหาที่หอ แต่เราไม่ว่างเลยนัดวันอื่น แต่น้องก็บ่ายเบี่ยงเลื่อนสถานที่ เลื่อนวันไปเรื่อย

8 เราตัดสินใจทักไปหาแฟนน้องตาล ชื่อ โอ (ตอนนี้เป็นแฟนเก่าไปละนะ โอ โสดแล้วจีบได้ เค้าฝากมา555) โอก็บอกว่าตาลชอบโกหก และมั่นใจว่าคนที่เล่นเฟสยุ้ย คือ น้องตาล เพราะโอเคยเล่นโทรศัพท์ของน้องตาลแล้วสามารถล็อกอินเข้าเฟสของยุ้ยได้เลย แล้วเรากับโอก็คุยรายละเอียดกันยาวมาก แต่ประเด็น มันอยู่ตรงนี้ค่ะ เรากำลังโทรคุยกับโออยู่ดีๆ มีสายโทรเข้ามาหา โอ เป็นเบอร์ที่เรารู้ดีว่าคือ เบอร์ยุ้ย แต่โทรมาบอกว่าคนที่คุยอยู่คือ เอส แล้วโทรมาเพื่อ.. มาอธิบายเรื่อง เอส กับ น้องตาล ว่าไม่มีไรกันจริงนะ หาว่าเราไปใส่ร้ายน้องตาล แต่ที่พีค ภัทรศยา เอ้ยที่พีคมากกว่านั้นก็อยู่ตรงที่ เสียงที่คุยกับโออยู่ไม่ใช่เสียง เอส (เอสเป็นเพื่อนเราเราจำเสียงได้) เพราะจริงๆแล้วมันคือเสียงนางตอ หลอ เอ้ยพิมพ์ผิดอีกแล้ว มันเป็นเสียงของน้องตาลคะ (แล้ว โอ บอกว่าเบอร์นี้โทรมาบ่อยๆ และจะบอกว่าเป็น เอส ตลอด แล้วก็เป็นเสียงปลอมนี้ตลอด)

9) โอ แนะนำให้เราทักไปหาพี่ ตรี ซึ่งเคยขึ้นสถานะคบกับยุ้ย นานแล้ว ได้ความว่า ระหว่างที่คบกับยุ้ยพี่ตรี ไม่เคยเจอยุ้ยเลย (น่าสงสัยเนอะ คนบ้าอะไรไร้ตัวตนแท้โอ้ย)

10 พอเราสืบหาไปเรื่อยและทักไปถาม โอบ้างเพื่อหาข้อมูลหลักฐานขั้นต้นเพิ่มเติมแล้ว ก็มีปัญหารุมมาหาเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้องตาลโทรมาต่อว่าและให้พี่ผชคนนึงบอกว่าเป็นญาติกับโอโทรมาถามเราว่าต้องการอะไร ไปใส่ร้ายน้องตาลทำไม ทั้งๆที่ ณ ตอนนั้น น้องตาล กับ โอ เลิกกันก่อนแล้ว อีกอย่าง โอก็รู้เรื่องความตอ หลอ ของน้องตาล ก่อนหน้าที่เราจะทักไปคุยด้วยซ้ำ เราเลยทนไม่ได้ ที่ดึงคนนู้นคนนี้เข้ามาทั่วทีปทั่วแดนไปหมด เห็นแล้วมันยุ้งเยิ้งเป็นหยากไย่กันเลยทีเดียว ทางด้านโอเองก็มีป้ามีญาติโกโหติกาของน้องตาลโทรมาถามเรื่องราวต่างๆมากมาย วุ่นวายแป๊ะยิ้ม

11) เราส่องเห็นน้องตาลทักไปหาพี่ผญคนนึงที่อยู่ จังหวัดเดียวกันกับเฟสของยุ้ย (น้องตาลเคยอวด อึ้ยไม่ใช่ เคยบอกมาว่าคุณพี่ยุ้ยของน้องตาลเรียนม.ดังแห่งหนึ่งในกทม. แต่ในเฟสของยุ้ยโพสต์รูปใส่ชุดนศ. ของม.อีกแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ม.ที่ว่าเดิมเป็นวิทยาเขตของมศวลองหาดูนะ สายเราเยอะ555) พี่ผญคนนี้เป็นพี่สาวน้องตาลค่ะ แต่น่าจะแค่ญาติๆกัน พี่เค้าก็มาว่าเราว่า ไปว่าพี่เค้ารวมหัวกับน้องตาลสร้างเฟสปลอมเหรอ เฮ่ยเราเปล่านะ เราแค่คุยกับเพื่อนๆ ว่าพี่คนนี้ต้องเป็นเพื่อนกับเฟสจริงคนในรูปของเฟสยุ้ยแค่นั้นเอง (สาบาน)

12) ตายละ หาทางยังไงดี คิดมาพักใหญ่ ตัดสินใจสมัครพันทิปตามหาคนในรูป (ตัวจริง) เพราะจะจบแน่ถ้าพี่ตัวจริงมายืนยันว่าเฟสยุ้ย คือ เฟสปลอม รอนานมากในการอนุมัติตัวตน แล้วไปแชร์ในเฟสของ ม.ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ไม่นานกระทู้ก็โดนลบเพราะมีรูปพาดพิงคนอื่น เลยเปลี่ยนไปโพสต์ภาพแทนในกลุ่มเดิม ไม่ช้าไม่นานก็มีคนติดต่อเข้ามาแล้วเพื่อสัมภาษณ์ ไม่ใช่ล่ะ (นาทีนั้นดีใจมาก ยิ่งกว่าได้งานรึเรียนจบอีก) เราก็คุยกับพี่เค้าไปสักพักสอบถามรายละเอียดถึงตัวตนจริงของพี่เค้า แล้วพี่เค้าที่ชื่อทราย เป็นตัวจริงๆของรูปในเฟสยุ้ย ก็โพสต์ให้ว่าเฟสยุ้ยคือเฟสปลอม หลังจากคุยกับคนที่เกี่ยวข้องอีกเยอะมากมาย แต่ก็ไม่มีใครออกมายอมรับว่าเป็นคนเล่นเฟสยุ้ย (รายละเอียดตอนคุยกันสืบหาขอไม่ลงนะ ยาวไป )

13) แล้วที่มีคนเคยบอกว่าเจอยุ้ยตัวจริงแล้วหน้ายุ้ยก็เป็นแบบในรูปนั้นอ้ะ เค้าเปลี่ยนคำพูดอันกลับกลอกแล้วบอกว่าหน้าคล้าย ไม่ว่าจะเป็น เอส หรือพี่ของเอส ก็ยืนยันนอนยันต่อไปว่าเคยคุยโทรศัพท์กับยุ้ยนะ นานด้วย แต่ไม่ใช่เสียงน้องตาลแน่นอน แล้วตอนที่เอส อยู่กับน้องตาล เอสเองก็โทรคุยกับยุ้ย (งานเข้า สรุปคนที่คุย ที่เจอ ที่เล่นเฟสปลอมคือใคร ?? ตอนนี้ไม่มีใครรู้) แต่ที่แน่ๆ น้องตาลนางมีเอี่ยวด้วยแน่นอน อีกอย่างนะ ยุ้ยบอกว่าที่ก็อบรูปพี่ทรายซึ่งเป็นเจ้าของรูปตัวจริงมาเพราะอาม่าขาไม่ให้เล่นเฟส  เห็นพี่เค้าหน้าคล้าย เลยก็อบมาเล่นแทนซะงั้น บ้าป่ะ ไม่เคยเรียนวิชากฎหมายรึไง แต่ข่าวหลังจากนั้นออกมาว่าตอนนี้มีหน้าเป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่คล้ายใครแล้ว พอดีไปทำศัลยกรรมมาเกือบทั้งหน้าแล้ว แหม่ละครจริงๆ เอาตังค์มาแบ่งใช่ทีซิ

สถานการณ์ตอนนี้
***14) เราขอแค่นัดคุยต่อหน้ากับคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด (ซึ่งตอนนี้ก็หาวันที่ลงตัวไม่ได้) เพื่อหาความจริง และเพื่อบอกให้ได้ว่าคนที่เล่นเฟสปลอมนั้น คนที่มาคบกับเพื่อนเรา คนที่ชอบตั้งตัสต่อว่าเรานั้น แท้จริงเค้าคือใครกัน ??  ผ่านไปเป็นอาทิตย์ก็ยังไม่มีคนติดต่อมา  แหง่แหละเรื่องนี้มันมีเงื่อนงำนี่นา

แล้วคือตอนที่ยุ้ยโทรมาหาพี่ทรายเจ้าของรูปจริงก็ยังยืนยันนะว่ารูปในเฟสหนะรูปหล่อนจริงๆ เป็นรูปที่ถ่ายที่ไหนวันอะไรคือแบบแถต่ออะ (แถไปเรื่อย คงต้องไปทำศัลยกรรมทั้งตัวปกปิดแผลแถ) พอพี่ตัวจริงยืนยันว่ารูปนั้นเป็นรูปของพี่ทรายนั่นแหละนางถึงยอมรับว่าเอารูปพี่ทรายมาโพสต์จริง แต่ความจริงแล้วถ้ายุ้ยมีตัวตนจริงๆน่าจะเฟสทาม หรืออะไรสักอย่างเนาะ คนอื่นๆจะได้เลิกสงสัย คือมันเป็นวิธีที่ดีและง่ายที่สุดที่จะปกป้องนาง แต่นางเลือกที่จะไม่ทำ ช่วยไม่ได้นะค่ะ

ทั้งหมดที่สืบมาก็เกือบปีแล้ว เราอดทนมาเยอะมาก จะล้มเลิกการสืบก็หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้เพราะยังมีเรื่องมากวนใจเกี่ยวกับเราในทางไม่ดีเรื่อยๆ เลยเดินหน้าสืบต่อ

เราก็ไม่ได้ต้องการจะทำให้ใครเสียหาย หรือว่าเสียอนาคตเพราะเรา แต่เราให้โอกาสมาหลายครั้งแล้ว น้อง ไม่หยุดเอง ถ้าเราไม่หาความจริง คนอื่นๆที่ไม่รู้เรื่องก็จะเข้าใจเราผิด และจะมีคนมาหาเรื่องเราทั้งๆที่เราไม่ได้ก่อ เพียงเพราะคำบอกเล่าของน้องอีกกี่คน ชีวิตเราจะวุ่นวายขนาดไหน

หลักฐานข้อมูลที่เรารวบรวมมาจากการสอบถามคนที่เกี่ยวข้องขอไม่แสดงรูปนะ เพราะมันจะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของบุคคลเหล่านั้นมากเกินไป ขอบคุณทุกคนที่ให้ข้อมูลนะค่ะ

* เบอร์ที่ทุกคนรู้ว่ายุ้ยใช้ เช็คแล้วนะ ว่าคนลงทะเบียนคือ น้องตาลแต่น้องตาลขาของพี่ยุ้ยได้อ้างว่าเธอซื้อซิมนี้ให้พี่สาวเธอใช้ กับซัมซุงฮีโร่ ชื่อลงทะเบียนซิมก็เลยเป็นชื่อเธอ แต่ความรู้น้องคงน้อยไปและลืมไปหรือเปล่าว่าเราสามารถเช็คได้ว่าเวลานั้น คนที่ใช้เบอร์อยู่ที่ไหน ซึ่งน้องตาล น้องของยุ้ย แฟนของยุ้ย และพี่สาวแฟนของยุ้ย บอกออกสื่อว่ายุ้ยฝึกงานอยู่เชียงใหม่ แต่เอ๊ะ ยิ้มๆ พอเช็คดูสัญญาณนี้การใช้เบอร์นี้อยู่ในจังหวัดนึงทางภาคตะวันออก ไม่ต้องบอกก็เดาได้นะว่าที่ไหน คือ จังหวัดอะไรเอ่ยขึ้นต้นด้วยรอเรือพายไป อีกอย่าง คณะที่ยุ้ยเรียน ม.ที่ยุ้ยเรียนอยู่ หนักเอาเรื่องนะ แต่มีหลักสูตรอะไรที่ฝึกงานต่างจังหวัดนานเป็นปีๆ สงสัยจัง

ขอบคุณ แนวร่วมเพื่อนรักที่สนับสนุน มีส่วนช่วยกันทุกแขนงเลย แบ่งหน้าที่เป็นทีมเวิร์คจัด ห้ามบ้าง ด่าบ้าง ช่วยทำทุกๆอย่าง ช่วยสืบช่วยสงสัย ช่วยเดือดร้อนแทนเรา และก็ขอโทษครอบครัว พี่ๆ ที่ห้าม ที่บอกให้ปล่อยเรื่องนี้ไปตั้งแต่แรก แต่เราก็ยังรั้น 555

ปตตตตป.....พี่ตัวจริงจะแจ้งความนางก็โทรหาพี่เค้าทั้งวัน เพื่อขอร้องไม่ให้แจ้งความไม่ให้เอาเรื่องกลัวที่บ้านรู้ ตอนทำไม่คิด แต่นางยังยืนยันนะว่านางมีตัวตน ว่านางไม่ใช่น้องตาลจริ้งจริง เสียงสูงเชียว

#สุดท้าย เรื่องราวก็ยังไม่จบ แต่ถ้าทุกคนที่อ่านมาเป็นเรา มารู้เรื่องแบบเราก็คงเดากันไม่ยากเนาะ ว่าคนที่เล่นเฟสปลอมคือใคร (คนที่คุณก็รู้ว่าใคร อุ๊บ) ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกๆคนไม่ว่าจะโดนกับตัวหรือคนใกล้ตัว จะคบจะคุยจะไว้ใจใครระวังด้วยนะ อาจจะไม่ได้ถูกหลอกให้เสียทรัพย์ แต่ก็ทำให้คุณและคนใกล้ตัวทะเลาะกันหนักหน่วงได้ เพราะแค่คำว่าเป็นห่วงเพื่อน.

เราขออโหสิกรรม สำหรับทุกอย่างนะ แล้วจะทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้บ่อยๆ เราจะไม่อะไรกะเธอแล้วเพราะเรารู้แล้วว่าความจริงคืออะไร ไม่ต้องตัดพ้อ น้อยใจอะไรกะเพื่อนแบบเรา ที่ชอบยิ้มเรื่องของเธอนะ มันก็เป็นแค่ความเป็นห่วงแบบจริงใจ ที่มันไม่มีค่าอะไรกับเพื่อนแบบเธอ

เรื่องนี้ใครหลอกใครบ้างก็คิดเอา เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ความหวังดีไม่จำเป็นอย่ามีให้คนที่ไม่ยอมรับความจริง บาย.
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ความรักวัยรุ่น เพื่อนวัยเรียน ปัญหาชีวิต
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่