Air Asia ไปต่างประเทศ ปริ๊น boarding pass ที่บ้านแล้วไป ตม. โดยไม่ต้องไปเคาท์เตอร์ เพื่อตรวจเอกสารอีกที ( verify ) ได้ไห

ถามคอลเซ็นเตอร์มาแล้ว ไม่เคลียร์ค่ะ

1. ไปต่างประเทศ Air Asia  ถ้าทำ web check-in แล้วปริ๊น boarding pass ออกมาได้เลยที่บ้านไหมคะ  ( บางระบบ เช่น ของการบินไทย เท่าที่เคยบินไปมาเลเซีย ระบบไม่อนุญาตให้ปริ๊น boarding pass ออกมาเอง )

2. Boarding pass ที่ปริ๊นออกมา สามารถถือไป ตม. ได้เลย โดยที่ไม่ต้องไปเข้าคิวที่เคาท์เตอร์ เพื่อการ verify เอกสารอีกได้ไหมคะ

3. ถ้าเราไม่ได้ไป verify เอกสารที่เคาท์เตอร์  เราก็จะไม่ได้รับแจกใบ ตม. มากรอกล่วงหน้าก่อนเข้า ตม.  แล้วอย่างนี้จะสามารถไปขอเอาหน้าช่อง ตม. ได้ไหมคะ  ( ที่มีเจ้าหน้าที่ยืนอยู่ปากทางเข้า 2-3 คน ก่อนขั้นตอน ตม.  เค้าก็จะขอดูพาสปอร์ตก่อน  ถ้าเราไม่มี จะถูกไล่กลับมาที่เคาท์เตอร์อีกไหมคะ อยากรู้ค่ะ จะได้ไม่ต้องวิ่งไป วิ่งกลับ T_T )

4. ใบ ตม  ไปเอาได้ที่ไหนอีกบ้างคะ  ( จำเป็นต้องมีและถือในมือไว้ ก่อนที่จะเดินเข้าช่อง ตม. เสมอไปเลยไหมคะ )

5. ตกลงการ verify เอกสาร ที่เคาท์เตอร์ เป็นสิทธิ ( ไม่ทำก็ได้ ถ้ามั่นใจว่าเอกสารไม่มีปัญหา เพียงแต่ถ้าทำ สายการบินก็จะช่วยเราเช็ค เป็นผลดีกับเรา ) หรือหน้าที่ ( ต้องทำ ห้ามลัดขั้นตอน )  

6. การทำ web check-in ของ Air Asia บินไปต่างประเทศ มันมีสิทธิประโยชน์ยังไง ?  เคยได้ยินมาว่า สิทธิประโยชน์ คือ แถวเข้าคิวของคนทำมาแล้ว จะสั้นกว่าคนที่ยังไม่ได้ทำ และมี bag drop  แต่คอลเซ็นเตอร์ตอบว่า " ดอนเมือง ไม่มี bag drop " + " ไม่รู้จะเปิดเคาท์เตอร์สำหรับคนทำ web check-in หรือไม่ " + " คนที่ทำ web check-in มาแล้ว อาจต้องไปเข้าคิวเดียวกันกับคนที่ยังไม่ได้ทำ "  สรุปว่า web check-in ไม่มีประโยชน์หรือคะ ? สำหรับกรณีเดินทางต่างประเทศ

ต้องการลัดขั้นตอนให้น้อยที่สุด ด้วยการทำ web check-in แต่คอลเซ็นเตอร์พูดไม่เคลียร์ เลยไม่รู้ว่า ถ้ายังไงๆ ก็ต้องไปเคาท์เตอร์เนี่ย จะมี web check-in ไว้ทำไม  และตกลงต้อง verify เอกสารที่เคาท์เตอร์ไหม ?
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่