หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช่วยด้วยคะเหมี๊ยวโดนมดแดงกัด
กระทู้คำถาม
สัตวแพทย์
สัตว์เลี้ยง
แมว
คืองี้นะคะ น้องแมวโดนมดแดงกัดคะ สงสัยซนไปวิ่งปีนต้นไม้แล้วไปชนรังมดแดง เพราะเลี้ยงแบบเปิด เป็นสนามหญ้าค่ะ น้องวิ่งเข้าบ้านมาตอนเช้าคะ ตกใจมากร้องใหญ่เลยคะ มดแดงกัดทั้งตัวคะ ราวๆร้อยกว่าตัว เราก็จัดการเอามดแดงออกจนหมดแล้วเช็ดหน้าเช็ดตัวให้เค้าค่ะ (ตอนโดนกัดน้องเค้าวิ่งลงน้ำมาก่อนแล้ว มดส่วนมากเลยตายแต่ ตายแบบที่ฟันมันยังกัดน้องอยู่ค่ะ) พอเสร็จแล้วเราก็ปล่อยให้เค้าพักผ่อนคะเราก็หาน้ำให้กิน พอช่วงบ่ายๆเราไปดูอาการน้องค่ะ ภาพที่เห็นคือ ท้องของน้องเหมี๊ยวลอก ลอกแบบเปื่อยๆอะเลยคะ ใกล้กับช้างน้อยของน้องคะ แล้วเราก็ล้างแผลให้คะ เป็นน้ำเกลือที่เอาไว้ล้างแผลอะคะแต่เป็นของคนค่ะ จะเป็นอันตรายมั้ย คืออยากทราบว่าถ้าใส่ยาจะได้ไหม ถ้าใส่จะใส่ยาอะไร หรือน้องจะหายเอง คือสงสารมาก น้องก็ดูซึมๆ ปกติร่าเริงค่ะ ขอผู้รู้ช่วยตอบทีคะ งือๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอวิธีปราบน้องแมวจอมซนหน่อยค่ะ
เราเลี้ยงแมวเปอเซียไว้ตัวนึงค่ะ เลี้ยงไว้ที่หอพัก น้องอายุเกือบ 2 เดือนแล้ว น้องซนมากๆ ใครมีวิธีปราบเจ้าแมวน้อยจอมซนบ้างคะ บางครั้งนอนอยู่ดีๆ ก็ลุกขึ้นมาไล่กัด โน่นนี่ เพื่อนแล้วก็เราได้แผลกันเยอะมากเ
สมาชิกหมายเลข 2537772
มีโรงบาลหรือคลีนิคที่ท่าม่วง กาญจนบุรี ที่ไหนรักษาแมวโดนกัดราคาไม่แรงมากได้บ้างคะ
แบบมีผ่อนก็ได้ค่ะ สงสารลูกแมวที่บ้านชอบโดนแมวจรมากัดเอาตอนกลางคืนตลอด พอโดนกัดมาแล้วที่บ้านไม่ยอมให้เข้าบ้านเลยเพราะมีหนองด้วย สงสารแมวค่ะ ถ้ามีแบบฝากไว้ที่คลีนิครอจนแผลไม่เป็นหนองได้จะขอบคุณมากๆค่ะ ก
สมาชิกหมายเลข 6941833
เเมวซน
คือว่าเรามีแมวอายุ4เดือนกว่าๆค่ะ มี3ตัว เป็นพี่น้องกันหมดเลย เเล้วคือมันซนมากกกกกกก ซนเเบบมากๆๆๆ รูไหนเข้าได้เข้า ชั้นไหนปีนได้ปีน จนปีนขึ้นไปบนหิ้งพระ เรานี่แบบ เห้อ มันซนมากค่ะ อยากทราบว่ามันผิดปกติ
สมาชิกหมายเลข 5748941
เลี้ยงลูกแมวแต่ข้างๆบ้านมีงู ควรเลี้ยงยังไงดีคะ
สวัสดีค่ะ คือเมื่อ 2 เดือนที่แล้วไปเก็บลูกแมวมา2ตัว มาด้วยกันค่ะตอนนั้นคาดเอาเองว่าจะอายุประมาณ1 เดือนค่ะ ตอนแรกก็ว่าจะหาบ้านให้เพราะที่บ้านไม่ค่อยชอบแมว แถมมีตั้ง 2 ตัว กลัวค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ไปๆมาๆก็
สมาชิกหมายเลข 3789069
แมวส้มมีแผลที่ขาแล้วขนรอบๆแผลร่วง เกิดจากสาเหตุอะไรครับ (มีภาพ)
พอดีเลี้ยงแมวส้มไว้ตัวเดียวครับ เลี้ยงระบบปิดไม่เคยเจอแมวตัวอื่น แต่วันนี้สังเกตที่น่องขามีแผลแบบนี้ เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างครับ เห็นขนรอบๆหลุดเป็นวงเลย มีวิธีรักษาและป้องกันยังไงได้บ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 4160085
แมวถ่ายเหลวแต่ไม่ซึม
แมวเรามีอาการถ่ายเหลว4ครั้งในระยะเวลา3วัน บวกกับไม่กินอาหารไม่กินน้ำพยายามให้กินน้ำน้องก็ไม่กิน แต่วิ่งเล่นปรกติไม่ได้นอนซึม เราอยากพาไปหาหมอแต่กำลังทรัพย์เราไม่พอ อยากทราบว่ารักษาเองยังไงได้บ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 9221496
แมวเก่าไม่ยอมรับแมวใหม่ ทำยังไงดี
สวัสดีค่ะ ( แมวเลี้ยงในบ้าน / พันธุ์ไทย-จร ) ขอเกริ่นก่อนว่าเมื่อ 6 ปีก่อนเราได้เลี้ยงแมวซึ่งก็คลอดลูกออกมา แล้วทั้งตัวลูกตัวแม่ก็ถยอยไปเที่ยวบนดาวแมวจนเหลือตัวสุดท้าย น้องตัวสุดท้ายเป็นเด็กดีมากๆๆ น
สมาชิกหมายเลข 5814266
แกะอนุกรมวิธานสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมนักล่า (Carnivora) Part 7 - แมว เสือ
เอาหละ เราก็มาถึง Part สุดท้ายกันแล้วครับกับ Carnivora มาทวนกันสักนิดดีกว่าว่าคำคำนี้คืออะไรกัน มาจาก 2 คำครับ รากคือ Carō เนื้อสด + Vorāre กิน ในภาษาอังกฤษเองเราจำกัดความ Carnivore คือสัตว์ใดๆก็ตาม
สมาชิกหมายเลข 5632879
ประกาศตามหาแมวหาย
*รายละเอียด* เป็นแมวตัวเมีย อายุ 6 เดือน ตาสีฟ้า วิเชียรมาศ ขนยาวปานกลาง ขนนุ่ม( ไม่มีปลอกคอ ) *อุปลักษณ์นิสัย* ซน ไปค่อยชอบให้อุ้ม ชอบกัด ขี้เล่น กับคนไม่คุ้นหน้าไม่ค่อยให้จับ วันที่หายไป 13/ธ.ค/6
สมาชิกหมายเลข 8519064
หมาข้างบ้านกัดแมวบ้านเราเจ็บอีกแล้วค่ะ
คือเล่าก่อนว่าหลังบ้าน ที่แมวบ้านเราปีนเล่นอยู่ทุกวัน(รั้วในบ้านของเรา) มันจะเป็นที่โล่งๆค่ะ คือข้างบ้านเลี้ยงหมาแบบระบบเปิด หมาชอบกระโดดข้ามคลองน้ำเล็กๆมากัดแมวเราค่ะ คือมันหลายรอบแล้วค่ะ แมวพิการไป
สมาชิกหมายเลข 7455806
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สัตวแพทย์
สัตว์เลี้ยง
แมว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช่วยด้วยคะเหมี๊ยวโดนมดแดงกัด