ทำตา แบบตัดหนัง ดูดไขมัน กรีดแผลยาว โดย หมอจิ๊บ SLC

บอกเรย ซำบาย เพราะใช้เวลาแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น สำหรับคนที่มีชีวิตยู้งงงงยุ่ง ลางานยาก ใส่คอนแท็คเลนส์ อยากดูดีก่อนเดินทาง กลัวเจ็บ กลัวเลือด กลัวแผล กลัวเข็ม กลั๊วกลัวๆๆๆ ตามข้าพเจ้ามา
เมื่อวันที่ 12 มีนา ที่ผ่านมา ตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต ไปกรีดตา
มาจ๊าาาา หลังจากที่ปฏิเสธคุณแม่มานาน ทั้งๆ ที่หนังตาตก โหงวเฮ้งไม่ดี ดูกี่ที หน้าก็เศร๊า...เศร้า ในที่สุด สองปีหลังนี้ พออายุเข้า สาสิหก เท่านั้นแหละ คร๊าาาา วันไหนไม่กรีดอายไลเนอร์ พวกพ้อง ทักกันเป็นแถวๆ ว่าป่วยหรือป่าว บังเอิ๊นบังเอิน กลุ่มสาวๆ จับกลุ่มเม้าส์มอย ชื่อสถานศัลยกรรมมากมาย จนมาจบที่ ชื่อ สยามเลเซอร์.....
สยามเลเซอร์!!?? สยามเลเซอร์?? สยามเลเซอร์?? ทวนทำไมหรอ ก็ทำไมมันคุ้นๆน้า .... อ๋อ!!! หนึ่งในน้องสาวคนสวย ก็ทำตาที่นั่นนี่นา!!! จัดเรยดิคร้าบ เป็นคนไม่ชอบรออยู่แล้ว คุยกันทันที วันนั้นวันพุธ วันเสาร์นัดไปปรึกษาคุณหมอ
คือเกิดมา ไม่เคยเดินเข้าอะไรแบบนี้ ไอ้เราก็คิดว่า เหมือนหลายๆ ที่ที่เราเคยเดินผ่าน หรือ แวะนวดหน้าบ้างไรบ้าง ป๊าววววจ้า SLC หรือ สยามเลเซอร์คลินิก สาขาทองหล่อ เว่อร์วัง อลังการ ดาวล้านดวง(บ่งบอกอายุ 555) จิงๆ ไม่น่าเรียกคลิกนิกอะ จากความใหญ่ สะอาด หรูหรา สาวๆ สต๊าฟ ที่เคาน์เตอร์ น่ารักมาก น้องคนสวยที่ดูแลเรา ชื่อคุณมุ้ย (แนะนำเรยค่า) คุณมุ้ยเป็นที่ปรึกษา หรือเรียกว่า คอนซัลท์ ค่ะ สวยน่ารัก เป็นกันเอง ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ จูงมือให้คำปรึกษาให้กำลังใจตลอด นี่แค่หน้าบ้านก็บรรยายความน่ารักไม่หมด พอไปหลังบ้านเจอคุณหมอ ใจดี อบอุ่น น่ารัก คนเก่ง(ไม่เว่อร์นะ อยากให้เจอเยย) คุณหมอให้คำปรึกษากระชับ ละเอียดได้ใจความ เข้าใจง่าย
สรุปได้ว่า เคสเราต้องตัดหนังด้วย กรีดแผลยาวววววว แล้วหมอก็เอาไม้จิ้มฟัน ปลายโค้งๆ มาวางที่เปลือกตา มีสามเสตปให้เลือก แล้วให้กลับไปคัดสินใจ แบบไม่กดดัน ไม่มีการโฆษณาชวนเชื่อใดๆ ทั้งสิ้นจ้า
ระหว่างนั่งรถกลับบ้าน โทรปรึกษาแม่ แม่ดูฤกษ์ ให้เรยยยย ได้ความว่า วันเสาร์หน้า 12 มีนา 2016 ขึ้นเขียง ได้คิว บ่ายสอง
ย๊างยางง ยัง ยังไม่รู้ตัว ทำงานแบบยุ่งๆ ไปหนึ่งวัน ก่อนนอนนึกได้ เลยไปเสริชรีวิวรูปคนทำตา ช็อก!!!!สิค้าาาา แต่ละนาง เจ้าประคู๊ณณณณ น่ากัวมวาก!!!!! เอาล่ะสิ มัดจำไปแล้ว หรือจะยอมวืดมัดจำดี เอาไงๆๆๆ ปรึกษาคนใกล้ตัว เลยตั้งสติได้ เอาใหม่ๆๆ ไปเสริช หา SLC พิมพ์ยังไม่ทันเสร็จ อากู๋ ก็จัดโชว์ "ทำตากับ หมอจิ๊บ แห่ง SLC" เฮ้ยยยย ชื่อคุ้นๆ พอเข้าไปดูถึงรูปจะไม่ชัด แต่ใช่แน่ นี่แหละคุณหมอผู้ใจดี อบอุ่น น่ารัก ว้าววาวๆๆๆ ดังมวากกกก ความกลัวหายไปหน่อย แต่...เราเป็นคนเขียวง่าย ก็หวั่นๆ ฝันร้ายไป สองคืน ระหว่างนั้นน้องสาวเราอีกคน ก็จัดใบบัวบกเม็ด กะสะเดา เป็นแคปซูลนะคะ มาให้กินหลังอาหาร สามมื้อ เพราะนางไปอ่านรีวิวมาอีกที เอาวะกินก็กินสมุนไพร นี่เนอะไม่เสียหาย จัดไปได้ ประมาณ 5 มื้อได้มั้งคะ ก็ถึงวันขึ้นเขียง อันนี้แนะนำนะคะ อยากกินไรกินๆ ไว้ก่อนเพราะจะห้ามหลายอย่างไปอีก 7-10 วันหลังทำค่ะ อ้อ แล้วก็งดวิตามินบำรุงให้นานที่สุดก่อนทำค่ะ เค้าบอกว่า วิตามินบางอย่างทำให้เลือดหยุดช้า
วันทำเค้าก็จะให้เปลี่ยรเสื้อผ้า ล้างหน้า โดยจัดทุกอย่างให้เราพร้อมเลยค่ะ แล้วก็ถ่ายรูป before หุหุ จากนั้นก็จะให้ทานยาฆ่าเชื้อแก้อักเสบ แก้ปวด ลดบวมค่ะ แล้วก็ ก่อนขึ้นเขียง เอ๊ยขึ้นเตียง คุณหมอจะมาตกลงอีกทีว่าเราอยากได้ชั้นตาสูงแค่ไหน สำหรับคนไม่เคยมีข้อมูลอย่างเรา 555 ตามใจคุณหมอค่ะ คุณหมอน่ารักถามเราว่า กลัวมั้ยเนี้ย แม่มดอย่างเราตอบด้วยความมั่นใจ "กลัวค่ะ!!" พร้อมสารภาพไปหม๊ดดดดเปลือกว่า ไปดูรีวิว แต่ดันดูของหมอที่อื่น เรยกลัว หมอบวกพยาบาล หัวเราะเราเรย เฮ้อ ก็ขนาดกดสิว เมื่อหลายปีก่อนยังรู้สึกทึ่งสาวๆ ที่ทั้งจิ้มนู่นฉีดนี่ มาวันนี้โดนกะตัวเองฮือ.....นี่ทั้งๆ ที่เราเป็นแม่มดหญิงเหล็กนะ จะฉีดยา จะเจาะเลือดกี่เข็ม ดัดฟันดึงทึ้งก็ยังนิ่ง แต่...ครั้งนี้ เรากลัวววววววว แง๊...... ใจนี่เต้นรัวไม่หยุด พุธโธ ธัมโมสังโฆ ไม่หาย มีมือนิ่มๆของคุณมุ้ยคอยจูงเดินไปนู่นไปนี่ตลอดค่อยสบายใจหน่อย นอนบนเตียงซักพักให้คุณหมอมาวัดๆ ขีดๆเขียนๆที่ตา ก็พร้อม โดนฉีดยาเข้าเส้น จำไม่ได้ว่ายาอะไร แต่ตอนฉีดที่แขนพยาบาลเตือนว่า อาจจะมีคันๆที่ก้น เฮ้อ! ฉีดแขนคันก้นเนี่ยนะ แต่พยาบาลบอกว่า เป็นบางคนที่รู้สึก เราก็นอนชิวให้ฉีด เพร่ะที่หน้ากะลังโดนเช็ดๆป้ายๆ ทำความสะอาดหน้า ไม่ทันขาดคำ ปลาย้ข็มเพิ่งพ้นเนื้อเราไป ทันใดนั้น!! อาการยิบๆๆ ซ่าๆ ก็เกิดขึ้นจิงๆ!! แต่แค่ ห้าวินาทีค่ะ แล้วก็หายไป รอด...ไปอีกหนึ่ง
ทุกอย่างพร้อม ไฟส่อง หลับตา เอาล่ะ หมอจะฉีดยาชาที่เปลือกตาขวาก่อนนะคร้าบบบ ซักสองสามจิ้ม เจ็บแค่ตอนนี้ น้าหายใจลึกๆ หายยยยยยจายยย ลึกกก ฉึก!! แอร๊กกกกกกซ์ (ร้องในใจจิกมือตัวเอง) ฉึก 2!!! อรึ๊ยยยยยส์สสสสส ฉึก สามมมม โอยยยย หมดสินะ ....ฉึก!!!! อ้าาาาฉีดยาเสร็จแล้วครับ เอ่อหมอคะ...สี่ค่ะ ไม่ใช่สามมมม!!!! อ้อๆๆๆ หมอแถมให้ครับ เง้อ!!!! ดีใจมั่ยช้านนนน
หลังจากนั้นก็เริ่ม กรีด และ.... ไม่บรรยายนะคะเพร่ะไม่ได้เห็น พอเสร็จขวาก็ไปซ้าย ระหว่างนั้น หมอจะคอยให้เราหลับๆ ลืมๆ ตาเพื่อเช็คตลอดค่ะ
ถามว่าเจ็บมั้ย ใครบอกไม่เจ็บ คือแบบ โลกสวยยยยย อะ อิชั้นบอกเรยว่าเจ็บ ตอนฉีดยาชา อะ ที่เหลือ เกร็งเพราะเสียว 5555 พวกชอบถอนขนคิ้ว น่าจะเจ็บกว่า แล้วก็มีรำคาน และเสียววววว เพราะมันจะรู้สึกร้อนตอนใช้เลเซอร์ อะค่ะ แล้วก็ผ่านไป ของเราถือเป็นเคส ยากกว่าธรรมดาหน่อย เลยใช้เวลา รวมถ่ายรูปเม้าส์มอย นู่นนี่ จนลงไปห้องพัก ก็ 1 ชั่วโมงพอดี เนื่องจากตาเราสองข้างไม่เท่ากันอย่างชัดเจนคุณหมอเลยใช้เวลาปรับอีกนิดนึง
หลังจากทำเสร็จทันที ไม่น่ากลัวเหมือนที่เราเห็นของที่อื่น รอยเย็บของคุณหมอก็สวย ได้ยากลับมาทาน พร้อมยาทา และน้ำเกลือขวดจิ๋วๆ ล้างแผล แถมด้วยคำแนะนำ ในการหลีกเลี่ยง อาหารเค็ม ผงชูรส หมักดอง ปลาร้า ของรสจัด สำหรับไข่ เค้าแนะนำว่าจิงๆ คนกัวการเกิดคีรอย หรือแผลเป็นที่มีเนื้อนูนๆเยอะๆ ซึ่งจริงๆแล้วเกิดที่บริเวณหน้าค่อนข้างยาก แต่เพื่อความชัวร์ งดช่วง 7 วันหลังทำดีที่สุดค่ะ ขนาดเราส่วนมากต้องทานมังสวิรัติ ตอนเช้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ สามวัน ยังรอดเลยค่ะ
คำแนะนำ
1.ยาฆ่าเชื้อแก้อักเสบ รวมถึงลดบวมอาจทำให้ถ่ายเหลวได้ค่ะ แต่ถ้าเกิดอาการมากๆ อย่างเราคือวันรุ่งขึ้น เริ่มปวดบิดๆๆ ต้องแจ้งทางคลินิกนะคะ จองเราเปลี่ยนยาฆ่าเชื้อแก้อักเสบ แล้วก็หยุดยาลดบวม ก็ดีขึ้นเลยค่ะ
2. อันนี้ไม่แน่ใจ แต่เราติดจนถึงวันนี้ค่ะ คือเค้าห้ามแผลโดนน้ำช่วงสามวันแรก แต่จะมีน้ำเกลือล้างแผลโดยใช้คัตตอนบัด ปกติเราใส่คอนแทค ตาเลยค่อนข้างแห้งช่วงตื่นนอนตอนเช้า รวมถึงตาบวมๆ พอไม่ให้ล้างหน้าล้างตา ไม่ไหวค่ะ เราเลยใช้วิธี เทน้ำเกลือที่แช่เย็นลงบนสำลี(อย่างดีนะคะจะได้ไม่ติดตา) แล้วโปะ ประคบลงไปที่ตาเบาๆ จะรู้สึกสดชืรนมากกก และลดบวมด้วยค่ะ จนวันตัดไหม ทุกคนทักตลอดว่าตาเราไม่เขียวไม่ช้ำเลย แผลเราก็หายเร็วมากค่ะ
3. เราใส่แว่น ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ตั้งแต่วันที่เดินทางไปทำเลยค่ะ เชื่อเรา ปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ เพราะอย่างที่บอก ตอนยิงเลเซอร์ มันจะรู้สึกร้อนๆ ไปถึงลูกตาเลยอะ เสร็จแล้วใส่แว่นจนถึงวันตัดไหมเลยค่ะ
4. ทายาขี้ผึ้งที่คลินิกให้มา ตามเวลาค่ะ
5. ระวังอาหารการกินตามคำแนะนำ โดยเฉพาะ มาม่า ขนมต่างๆ ที่มีผงชูรสค่ะ
6. ต้องมั่นใจในฝีมือคุณหมอ อย่าวิตก อย่าจับแผล คาดผมไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรกจากผมค่ะ
7. จริงๆ หลังจากสามวันเค้าจะให้น้ำไหลผ่านแผลได้ แล้วต้องรีบเช็ดทายา แต่เราอดทนค่ะ เช็ดและเอามือปาดๆ ช่วงหน้าผาก ล้างเปียกแค่ช่วงใต้ตาตลอดเจ็ดวันค่ะ
8. นอนหัวสูง จ้า
9. เราเริ่มกรีดตา หลังจากตัดไหม บางๆ ห้ามทาแป้ง หรืออายชาโด หรือ ทำให้แผลโดนฝุ่นต่างๆ นะจ๊ะ ไว้รอสวยทีเดียว
10. ก่อนตัดไหม เราก็กลัวอีกแหละ ไม่เคยไง แต่ผลคือ ม้ายยยเจ็บจ้า คุณพยาบาลคนสวยมือเบามากกกก พวกถอนขนคิ้วเจ็บกว่าเป็นไหนๆ
11. ถ้าไม่สบายใจอะไร ส่งรูปคุยไลน์ กะคุณมุ้ยแสนสวยจ้า ดูแลอย่างดีมากกกก
12. อะอยากเห็นรูปปะ เด๋วไว้ให้ดูน้าาาาา
13. เราขอย้ำ ที่นี่อาจจะไม่ได้ราคาถูกกกกกก เหมือนบางที่ แต่เชื่อเราเถอะ ดูที่คุณภาพ ความสะอาด และความชำนาญ จะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลัง ถ้าถามเรา คุ้มจ้า!!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่