Town house หน้าปลวก Botox ให้กลายเป็นบ้าน Lawyer!! ( Series บ้านหน้าปลวกภาค2 )


หลังจากที่เคยทำกระทู้ ตึกแถวหน้าปลวก Botox ให้กลายเป็นบ้าน Hipster !! เมื่อปีที่แล้ว

http://pantip.com/topic/33576832

เป็นช่วงเดียวกับที่พี่ชายของผมที่มีอาชีพเป็นนักกฎหมายหรือ Lawyer นั่นเอง (ที่มาของชื่อกระทู้ครับ55)
จะแต่งงานและทำเรือนหอ ( เนื้อเรื่องคุ้นๆ )
ซึ่งยังไงคนเป็นน้องชายที่มีอาชีพด้านนี้ก็ต้องช่วยอยู่แล้ว
จึงเกิดเป็นไอเดีย --- ซีรี่บ้านหน้าปลวกภาค 2 -– นี้ขึ้นมา
เพราะเป็นเรือนหอที่เอา Townhouse หลังเก่ามาทำใหม่เหมือนกัน
และก็คิดว่าน่าสนุกดี

และได้ความร่วมมือจากคุณพ่อน้องนุ่น( เจ้าสาว )ซึ่งทำเกี่ยวกับรับเหมาและเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้วมาช่วยอีกแรง
จึงทำให้งานง่ายขึ้นเยอะเลยสำหรับผม
แค่สเกตคร่าวๆ คุณพ่อก็จัดให้ได้เลย 55

ภายนอกก็เป็น Townhouse ทั่วๆไปอายุราวๆ 30 ปีได้
อันนี้เป็นภาพหลังจากปรับระเบียงหน้าบ้านให้เป็นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านไปแล้ว
ถ้าตึกเดิมๆเลยให้สังเกตหลังซ้ายมือครับ


ภายนอกไม่ได้เน้นอะไรมากเนื่องจากงบประมาณจำกัดและเวลาที่จำกัดกว่าเพราะต้องให้ทันงานแต่งจึงพยายามไม่ยุ่งกับโครงสร้างเน้นแค่ปรับโทนสีรูปแบบระเบียงและรั้วหน้าบ้านให้เรียบขึ้น หลังคาก็ใช้สีเทาทาทับไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นครับ



มาดูที่แปลนชั้น 1 แบบเดิม ครับ


ส่วนแบบใหม่


-    ทางเข้าเพิ่มส่วนเก็บรองเท้าที่หน้าบ้าน
-    ขยับส่วนนั่งเล่นให้เล็กลง
-    เพิ่มส่วนโต๊ะนั่งทำงาน 2-3 ที่เข้าไป
-    เปลี่ยนจากฟิตเนส เป็นมุมเปียโน
-    หมุนโต๊ะทานข้าวให้เหมาะสม
-    ย้ายอ่างล้างมือเข้าไปไว้ในห้องน้ำให้เป็นสัดส่วน
-    แยกพื้นที่ด้านหลังให้เป็นครัวและส่วนซักล้างอย่างชัดเจน
-    ทำเคาเตอร์ครัวให้เต็มพื้นที่
-    พื้น ผนัง ฝ้าเพดาน ระบบไฟฟ้า ประปา รื้อใหม่หมด

คอนเสปคร่าวๆ คืออารมอบอุ่นสบายๆ ขาวๆไม้ๆเหมือนนั่งอยู่ใน Café เก๋ๆ ตลอดเวลา
ทั้งคู่เป็นคอกาแฟครับ

ส่วนทางเข้าที่มีตู้เก็บรองเท้าบานยัก


ที่มาจริงๆคือระแนงไม้สนเนี่ยเหลือมาจากที่ทำเป็นแบ๊คดรอปงานแต่ง
เลยจับมาโมดิฟายภายหลังให้เป็นหน้าบานตู้รองเท้าซะเลย


พอเข้ามาในตัวบ้านจากของเดิมที่รกๆเละๆไม่เป็นสัดส่วน


ก็จัดสรรพื้นที่ใหม่ให้เป็นสัดส่วน แบ่งและเน้นด้วยสีผนัง


เริ่มจากส่วนแรกเข้าบ้านมาซ้ายมือผนังเหลืองๆเคยเป็นส่วนนั่งเล่นที่ไกลจากทีวีมั่กๆ


ก็เปลี่ยนเป็นส่วนนั่งทำงานของทั้งคู่


ผนังกรุใหม่ด้วยอิฐโชว์แนว


ชั้นวางของโครงเหล็กดำและไม้สน
ปลั๊กไฟถูกเดินใหม่ให้อยู่ตำแน่งเหนือ Top โต๊ะใช้งานได้ง่ายไม่ต้องพึ่งปลั๊กสามตาให้รกรุงรัง


Top โต๊ะยอมลงทุนหน่อยเนื่องจากเป็นส่วนที่สัมผัสได้ เลยใช้ไม้แอชไปเลย


ลายไม้จึงสวยงามแบบนี้ ส่วนพื้นเลือกใช้ลามิเนตราคาย่อมเยาแต่เลือกลายและโทนสีให้เข้ากัน


และส่วนนั่งเล่นเดิม


ผนัง TV ถูกกรุใหม่ด้วยลามิเนตลายปูนเลอะๆ
และปรับลุคเฟอนิเจอร์ซะใหม่




เจ้าโต๊ะกลางตัวนี้ก็เอากล่องไม้สนที่เหลือจากการเป็น Prop ในงานแต่งมาใช้ซะเลย


จับมาคว่ำแล้วปูด้วยผ้าสวยๆ




ต่อมาที่ส่วนทานข้าวเดิม


หมุนโต๊ะใหม่ซะ และจัดการปิดตู้เก็บของใบเดิมให้เรียบร้อยด้วยหน้าบานใหม่ลายไม้
แต่ใช้โครงภายในเดิม


ผนังหลังแขวนภาพให้สวยงามและทาสีเข้มเพื่อเน้นให้ชุดโต๊ะทานข้าวเด่นขึ้น




ชอบไอ้เจ้าขอนไม้นี้มากครับไปเจอที่ JJโซน C ข้างๆ JJmall 150บาทเอง วางแล้วคุ้มเกินคุ้ม


ขาโต๊ะแอบใช้ของเดิมมาพ่นสีดำและเปลี่ยน Top เป็นไม้โอ๊ค ให้ลุคคนละแบบกับของเดิมเลยครับ


ส่วนต่อมาคือแพนทรีเตรียมอาหาร


ยังคงเก็บ Top หินและโครงเดิมไว้ครับ แต่กรุไม้สนเพิ่มเข้าไปและเปลี่ยนหน้าบานทั้งหมด


ด้านบนแขวนด้วยไฟแนวๆ เพิ่มบรรยากาศให้ตัวบ้าน
และเปลี่ยนชั้นวางของให้เป็นไม้เข้ากับส่วนอื่นๆ



มุมฟิตเนสเดิมก็เปลี่ยนเป็นมุมเปียโนซะ



ใช้เทคนิคเน้นสีผนังเหมือนเดิมครับ


ที่ขาดไม่ได้คือ Prop สวยๆ และ........


หัวกวาง!!! 555 อันนี้ชอบเป็นการส่วนตัวครับ


หน้าห้องน้ำเดิมที่เคยมีอ่างล้างมืออยู่ด้านนอก


ย้ายอ่างเข้าไปไว้ข้างในแล้วก็สามารถจัดพื้นที่ใหม่ให้สวยๆได้


ระแนงไม้ทำใหม่ให้ลงถึงพื้นและใช้ไม้สนแทน


ประตูห้องน้ำก็ทำใหม่เป็นบานเลื่อนล้อเหล็กแบบเก๋ๆซะ



ด้านในห้องน้ำเน้นขาวๆไว้ก่อนเพราะที่ใต้บันไดมันแคบมากๆ


อ่างต้องใช้แบบ Half sink เพราะที่มีจำกัด


กระเบื้องพื้นบุญถาวรลายนี้สวยดีครับเข้ากะแนวนี้ดี


จะถ่ายรูปยังต้องถ่ายจากนอกห้องเลย แคบจริงๆ


โอเค และก็ภาพรวมส่วน Living ครับก่อนจะไปต่อที่ครัว
โดยรวมอันไหนเก็บได้ก็พยายามเก็บ เช่น Pantry หรือ ตู้เก็บของ แต่ต้องดัดแปลงและเปลี่ยนวัสดุให้ดูกลมกลืนกับ Design ใหม่ด้วย และเน้นใช้ไม้สนเป็นหลักเพราะราคาไม่สูงนักเมื่อเทียบกับ Look ที่ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่