ไม่ค่อยจะเห่อเท่าไหร่เลย อ่านจบละนะ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

สนุกแน่ๆ



รอทำออกมาเป็นละครทางจอแก้ว

ยิ่งพอรู้ว่า คนเขียนบท เอกลิขิต   ฟินเลยๆ  555++

เรื่องนี้ถ้า เจมส์เล่นถึง จะเป็นอะไรที่ก้าวกระโดดสำหรับตัวน้องมากๆ
ถ้าน้องเล่นถึงรับรองว่า คำชมล้นหลามแน่ๆ แต่ถ้าเล่นไม่ถึง รับรอง   ติ่งแก อิ่มแน่ๆ  กินมาม่าอืดแน่ๆ กร๊ากกๆๆๆ
เพราะฉะนั้นจะทำเล่นๆ ไม่ได้นะเฟ้ยยย  ต้องตั้งใจ งัดเอาสิ่งที่เรียนมาออกมาใช้ให้มากที่สุด
แต่ในฐานะที่พี่เป็นแฟนละครน้องมัน ดูละครมาทุกเรื่อง พี่จะมั่นใจอยู่ลึกๆ ว่า ยังไง มันจะต้องรอด  แคล้วคลาดปลอดภัย 555++

ในนิยาย ออกพระศรี คือดีอ่ะ  รอบทโทรทัศน์นะ   มีอะไรให้เล่นเยอะเลยล่ะ ในบทออกพระศรี  คิดว่าบทน่าจะแสดงความสามารถได้หลากหลายกว่า บทคุณปลัด ในปดิวรัดา  ซะอีก

ส่วนตัวเคยดูผลงานของค่ายคุณปิ่นไม่เยอะเท่าไหร่ แต่เคยดู ขุนศึก ลูกทาส ไรงี้  งานเค้าละเอียด ปราณีต สวยงาม ลงทุน 555


เพื่อนๆ ในนี้รีบไปหานิยายมาอ่านกัน นะ   สนุกคับ แม้ว่า ภาษา อาจจะอ่านยากนิดนุง (สำหรับผมนะ )5555  มันเป็นยุคสมัยก่อน
คือย้อนกลับไปนานม๊วกกกกกกกกกกกกก   

ป่ะๆ ซื้อนิยายมากันนะ อ่านๆ  ผม 2 เล่ม ใช้เวลา 4-5 วันอยู่ จริงๆ ซื้อมาสักพักละ แต่ว่าพึ่งมาเริ่มอ่านจริงจัง
ตอนรู้ว่าเจมส์มันได้เล่น


เด๋วจะไปหาเรื่องพักตร์อสูร มาอ่านอีกเรื่อง เห็นเค้าว่าดี ว่าโดน อิอิ
รีเควสคุณแอน ทองประสมเลยได้ป่าว

เจมส์จิ มิวมึน(ของเค้า)   สักทีเหอะ เพี้ยงๆๆๆๆ  อิอิ

แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17
"หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" อ่านเพราะได้ยินว่า เป็นเรื่องขันทีราชสำนักอยุธยา ด้วยเหตุที่ชีวิตเคยพัวพันกับชาวต่างชาติในราชสำนักอยุธยามาก่อนที่จะย้ายมาอยู่ต่างประเทศ เลยต้องอ่าน 555++ ให้ที่บ้านเมืองไทยซื้อส่งมาให้เลยนะจะบอกให้ สนใจมากกกก 555++  อ่านทุกหน้ายิบๆแม้กระทั่งเช็คบรรณานุกรมด้านท้ายสุดของนิยาย 555++ เมื่อดูบรรณานุกรมแล้วยังเผลอคิดไปว่า ผู้เขียนน่าจะใช้เอกสารฉบับนั้นฉบับนี้เพิ่มเติม (ปล. ลืมตัวชั่วขณะนึกว่างานเขียนทางประวัติศาสตร์ 555++)  ยอมรับว่า ผู้เขียนเก่ง ปลุกชีวิตขันทึอยุธยามาเล่าเป็นเรื่องเป็นราวอย่างสนุก อ่านนิยายเพลินเลย 555++

เรื่องนี้เป็นพีเรียดอยุธยา ความยากของการนำมาเสนอเป็นละครน่าจะมีความยากกว่าข้าบดินทร์   อยากเห็นละครทำออกมาได้ดี อาจต้องหาที่ปรึกษาหลายๆด้านว่าด้วยเรื่องอยุธยาน่าจะดี เป็นเรื่องที่เข้าใจว่าคงต้องใช้เวลาพอสมควรในการเตรียมงานต่างๆ ..,,,บทโทรทัศน์คงน่าจะทำได้ยากด้วย .....,กับเรื่องอิงประวัติศาสตร์อยุธยาหรือใช้ฉากเป็นเหตุการณ์สมัยอยุธยา ความน่าจะเป็นคือ ยากทุกจุดถ้าจะทำออกมาให้ดีและให้เสี่ยงน้อยที่สุดต่อการถูกวิพากษวิจารณ์โดยเฉพาะของผู้ชมที่อยู่ในวงการอันเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์อยุธยา..,,,,เป็นกำลังใจให้ทีมงามอย่างยิ่ง เพราะอยากเห็นขันทีอยุธยามาโลดเล่นเป็นตัวเป็นตนบนจอทีวี สู้ๆนะคะ บอกเลยว่าตั้งใจรอดูอย่างจริงจังมาก ค่ะ

ส่วนนักแสดง แคสได้เหมาะสมมากที่สุดแล้ว เหมือนหลุดออกมาจากบทประพันธ์ .,,,, บอกเลยว่า ไม่ได้ลำเอียง เพราะไม่ได้เป็นแฟนคลับใคร ดูละครด้วยตัวของละครเองจริงๆ อย่าเปลี่ยนตัวนักแสดงนำเลยนะคะ เพราะดีงามมากที่สุดแล้ว เห็นกระแสนักแสดงนำช่วงแรกๆ คนอ่านนิยายเล่มนี้อย่างจริงจังใจแป๋วนิดหน่อย 555++ แต่ในที่สุดเมื่อได้รับข่าวสุดท้ายยืนยันนักแสดงนำ รู้สึกยินดีอย่างมากจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่