ไปตลาดโรงเกลือ ระหวังอย่าหลงเชื่อ ซื้อ iphone 6s ,6s plus มาจากคนเดินขาย

ผมขอเข้าเรื่องแล้วกัน นะครับ
ผมมีธุระต้องไปร่วมงานแต่งงานน้องที่ จ.สระแก้ว ผมก็เลยวางแผนไปเที่ยว ตลาดโรงเกลือ ที่ใครๆ ก็อยากได้ของถูก ของ cop ฯลฯ หลายๆ อย่างหาได้จากตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว ซึ่งผมไม่ได้นานมาก เกือบๆ จะ 5-6 ปีได้

ผมเดินทางจาก โคราชประมาณเกือบเที่ยง ถึงตลาดโรงเกลือประมาณบ่าย 3-4 โมงเย็น โชคดีได้ที่จอดรถ ก็ได้เวลาเดินๆ ๆ ประมาณ 40-50 นาที
และแล้วก็มีหนุ่มชาวเพื่อนบ้าน เสนอ iphone 6s ,6s plus ขนาดความจุ 128 G, 64 G มาให้ ซึ่งบอกตรงๆ ครับ

สภาพเนียนมากขนาด AAA เลยก็ว่าได้ งาน cop คุณภาพดีมราก เนียนมาก มาเสนอขาย ตั้งราคาไว้ 15,000 และ 10,000 บ​. เอามาให้ผม ผมปฏิเสธบอกว่า
ผมไม่ได้ตั้งใจมาซื้อ มือถือ และตั้งใจมาดูสินค้าอย่างอื่น เนินหนีและปฏิเสธไป

หลังจากนั้นก็เดินตามเพื่อจะลดราคาให้ๆ จนลดลง 7 พันบาท ผมก็ไหนลองดูหน่อย เค้าก็บอกว่า มาจากบ่อนเพื่อนบ้านเรา และเราก็อยากดูว่าสินค้าเป็นอย่าง
ต้องบอกตามตรงนะครับ ผมใช้ iphone4 ,iphon 6  อยู่

ผมก็จับๆ ซึ่งเวลาก็ประมาณ 5 โมงเย็น ก็เดินๆไปด้วย คุยไปด้วยกับคนขาย iphone และสุดท้าย ผมหลงกล ครับเชื่อหรือไม่ว่า ผมหลงกลซื้อครับ
ใครที่อ่านกระทู้นี้ เข้าใจว่าผมโง่ หรือ สมควร โลภ ไม่เป็นไรครับ แต่ผมอยากจะมาบอกว่า อย่าเห็นแก่ความถูก จนไม่ตรวจสอบ และความอยากได้มาบดบัง
หรือสิ่งที่เราเคยได้ยินมาว่าเครื่องปลอม เครื่อง copy นั่นเอง

หลังจากผมจับเล่นไปเล่นมา ios ชัดๆ ความเนียน ทุกอย่างแม้แต่ application ,menu ต่างๆ เหมือนมากๆ ความเร็วเทียบกับ iphone 6 ที่ใช้อยู่
เทียบจะเหมือนกันยังกับแกะเลยทีเดียว เช็ค icloud เหมือนๆ มาก แต่ register ไม่ได้ (เอะใจ แต่คิดว่าไม่ได้ต่อ internet)

ดู iOS 9.1 ก็คิดว่า เออ ก็ดูทุกอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ตกลงราคาได้ 7 พันบาท จากราคาหมื่นต้นๆ ผมพยายามจะปฏิเสธ เพราะว่ามือถือผมก็มี
แต่ด้วยที่ตั้งใจเอาใช้เอง และจะปล่อยมือถือเก่าที่ใช้อยู๋ทิ้งไป

เอาเป็นว่า ผม capture หน้าจอให้ดูดีกว่านะครับดูผ่านๆ เป็นงัยครับ เนียนมากมั้ยครับ ยิ่งตัวเครื่องด้านหลัง เหมือนยังกับแกะ เนื้องาน ทุกอย่าง เนียนมากๆ ครับ

เริ่มเอะใจว่า เอะ iphone 6plus  s มีอะไรเพิ่มขึ้นมาหรือเปล่า


รูปบน ปุ่มย้อนกลับ เอะใจหละ หรือว่า iphone 6s plus  เอามาใหม่ ใส่เข้าไป


ลองกด find my iPhone

กด find my iPhone กลายเป็น googleมี extra folder ที่เป็นที่สังเกตุเห็นว่า iphone แท้ๆ ไม่มี ตัว cop จะมีตัวนี้ทุกตัวครับ

เป็นยังงัยครับ ความเนียนถ้าดูเผินๆ และไม่สังเกตจะแทบจะไม่เห็นความแตกต่างเลย
ผมได้เครื่องนี้มาหลังจากซื้อเรียบร้อยแล้ว 7 พันบาท

ส่วนได้มาลองเล่นแล้วบอกตรงครับว่า
เหมือนเรามี iphone 6s จริงๆ เพราะว่าความเนียน ความไหลรื่น ทำได้ดีเลยทีเดียว แต่แบตจะร้อนกว่าของแท้ จอความสดใส เนียนเลยครับ สว่างใส
ส่วนกล้อง ก็บอกตรงๆ ว่า ความชัด ความไกล้เคียงมีมากครับ แต่การ render ภาพจะช้ากว่าของแท้ครับ

เอาเป็นว่า ผมก็หลงโง่ ซื้อเลยก็ว่าได้ เสียเหลี่ยมเล่น iphone มาก่อน และความตรวจสอบไม่ละเอียดของผม อนึ่งคิดว่าเป็นของแท้ ที่ฝั่งนั้นเค้าเล่นการพนันแล้วเอามาจำขาย และทางผู้ขายที่เดินขายนั้น ก็บอกว่า แท้ คนมาเล่นพนันมาจำไว้และ เค้าจับมาและอยากมาขายต่อประมาณนั้น บลาๆๆๆๆ

สรุปจ่ายค่าโง่ เสียเหลี่ยมเครื่อง clone iphone 6s plus  7 พันบาท (มาพร้อมสาย + adapter)   เสียเหลี่ยมแบบไม่ให้อภัยตัวเองเลยทีเดียว

เอาเป็นว่า ผมเล่าสู่กันฟัง สำหรับใครที่ไปเที่ยว โรงเกลือ แล้วอย่าหลงซื้อ แต่ถ้าจะซื้อ ก็ต้องราคาต่ำกว่านี้  พอซื้อมาให้ลูกหลานเล่น เพราะว่าใช้งานได้ระดับถือว่า ดีเลยทีเดียวครับ แต่ติดที่ว่าเครื่อง cop ที่คาใจและทำให้ผมต้องมาเขียน มาบอกเล่าประสบการณ์ให้ สมช. ฟังครับ

ส่วนใครจะด่า ว่า ไม่ว่านะครับ เพราะว่า ความโง่ ความโลภ ของผมเองครับที่ไม่ตรวจให้ดี และคิดว่าอยากได้เครื่องดี ราคาถูกมาใช้งานครับ

หวังว่ากระทู้นี้ ผมอาจจะโดนด่า แต่หวังว่า คงเป็นประโยชน์สำหรับคนที่จะไปเดินและอย่าหลง ซื้อไม่ว่าจะเป็น samsung ยี่ห้อเทพๆ ทั้งหลายที่เดินขาย
ราคาถูกๆ นะครับ เพราะว่า ด้วยอยากได้และราคาที่ถูก ซึ่งคนขายจะบอกราคาสูงและลดลงมาเรื่อยๆ จนทำให้เราต้องหยุดและลองเล่นจับดู นั่นหล่ะครับ
พลาดแล้ว เพราะว่า ไม่มีตรวจสอบโดยละเอียด ด้วยเวลาที่อยากจะกลับที่พัก และอยากได้มาใช้ในราคาถูกๆ

หวังว่าคงมีประโยชน์สำหรับผู้อ่าน เพื่อน สมช. pantip ทุกคนนะครับ ให้อภัยกับความผิดพลาดของผมด้วยและ หวังว่าคงเป็นบทเรียนให้กับคนอื่นได้ไม่มากก็น้อย อย่าให้โดนเหมือนผมนะครับ

ขอบคุณทุกท่านครับ


เศร้า

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่