-'๏'--'๏'-❤...กระทู้โพสต์ไปเรื่อย ครั้งที่ ๗๘/๓๖๖ ปีที่ ๗ ประจำวันพฤหัสบดีที่ ๑๘ มีนาคม ๒๕๕๙...❤-'๏'--'๏'-

สวัสดีครับน้าๆป้าๆชาวห้องกล้องทุกท่าน วันนี้ผมได้รับไม้ต่อมาจากน้า anurak_jun
และหัวข้อสำหรับวันนี้คือ ภาพอะไรก็ได้ที่มาจากเลนส์มุมกว้าง(ระยะสั้น)และเลนส์มุมแคบ(ระยะไกล)ที่สุดที่คุณเคยถ่าย
จะจากเลนส์ซูม เลนส์ฟิกซ์ เลนส์มือหมุน หรือกล้องที่เปลี่ยนเลนส์ไม่ได้(รวมไปถึงกล้องมือถือ)ก็ได้ทั้งหมดเลยนะครับ
เพียงแต่ถ้าเป็นไปได้ก็ช่วยบอกด้วยนะครับว่าใช้เลนส์ตัวไหนและกล้อง/มือถือตัวไหนในการถ่ายภาพนั้นๆ
สำหรับผม มุมกว้าง(ระยะสั้น)สุดที่เคยถ่ายคือระยะ 14mm(เมื่อใช้กับกล้องในระบบ M4/3 จะเทียบเท่ากับระยะ 28mm บน FF) เป็นเลนส์ Panasonic 14/2.5(จริงๆมันก็กว้างเท่าๆกับเลนส์คิทแหละ แต่หลังๆมาเลนส์คิทผมไม่ได้แตะเลย)
ประกบกับ Olympus E-PM2


ประกบกับ Panasonic GX7

ส่วนมุมแคบ(ระยะไกล)สุดที่เคยถ่ายคือระยะ 100mm(เมื่อใช้กับกล้องในระบบ M4/3 จะเทียบเท่ากับระยะ 200mm บน FF) เป็นเลนส์มือหมุน OM 100/2.8
ประกบกับ Olympus E-PM2


ประกบกับ Panasonic GX7


และขอส่งไม้ต่อให้กับ คคห.แรกที่หน่วยวินาทีลงท้ายด้วยเลข 8 ครับ แต่ถ้าถึงเวลา 13.00 น. ยังไม่มี คคห.ไหนตรง ก็ให้ คคห.8 รับหน้าที่ไป
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่