ประสบการณ์บัตร ATM โดนดูดเข้าตู้ ทำบัตรใหม่รูปแบบเดิมไม่เสียเงิน

สวัสดีค่ะ เรื่องเกิดเมื่อวาน วันที่ 15 มีนาคม 2559 ประมาณ 2 ทุ่มกว่า แฟนเอาบัตรไปเสียบตู้ทั้งๆที่ตู้ขึ้นว่าขออภัยคือเสียนั้นล่ะค่ะ แต่คุณแฟนไม่ได้มองก่อนพอถึงก็เสียบบัตรเลย สรุปโดนตู้ดูดค่ะ เอาแล้วไงต้องทำใหม่ล่ะสิงานนี้ เสียเงินค่าบัตรอีกแล้วแน่ๆเลย เราก็คุยกันว่าพรุ่งนี้ค่อยโทรไปอายัดแต่เช้าแล้วกันเพราะก็ดึกแล้วตอนนี้


           พอตอนเช้า 8:30 ก็โทรอายัดบัตรพร้อมสอบถามว่าบัตรโดนดูดไปแบบนี้เสียเงินหรือเปล่า call บอกไม่เสียนะจ๊ะ แห่ๆดีใจไม่ต้องเสียเงินค่าบัตรใหม่ เพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง สรุปคุณแฟนไปทำมาเมื่อตอนเที่ยงเค้าบอกฉันว่าไปทำบัตรมาแล้วนะแต่เค้าเสียไป 150 บาท ฉันก็งงสิค่ะ ทำไมล่ะไหนบอกไม่เสียไง


           ดิฉันเลยสอบถามแฟนว่าได้บอกพนักงานไหมว่าบัตรโดนตู้ดูด แฟนเราก็บอกค่ะว่าบอกหมดนะว่าบัตรโดนตู้ดูด แล้วก็โทรหา call แล้วด้วย พนักงานก็บอกว่าสักครู่นะค่ะขอเข็คก่อนว่าเสียเงินใหม่ สรุปก็เสียอยู่ดีจ้า เราก็เลยโทรหาพี่ call อีกครั้งค่ะโทรเสร็จพี่ call แกบอกยังไงก็ไม่เสียนะครับถ้าเป็นบัตรรูปแบบเดิม รบกวนไปติดต่อสาขาที่บริการอีกรอบ ถ้ายืนยันว่ายังเสียโทรกลับหาผมได้เลยครับ


          เราก็ลงไปเลยจ้าสาขาที่บริการอยู่ข้างล่างนี่เองแฟนเราก็อยู่แถวนี้เหมือนกัน พอเดินเข้าไปก็สอบถามพนักงานค่ะเกริ่นๆก่อนว่าพี่ค่ะขอสอบถามหน่อยค่ะพอดี บัตรโดนดูดแล้วถ้าทำบัตรแบบเดิมต้องเสียเงินไหมค่ะ คำตอบคือไม่เสียค่ะถ้าโทรหา call แล้ว และพี่พนักงานก็สอบถามเราด้วยน้ำเสียงที่ดีค่ะว่าเราทำเคาเตอร์ไหน ก็เลยบอกว่าเคาเตอร์ที่พี่กำลังนั่งอยู่นั้นแหละค้า ฮ่าๆ แกก็เลยบอกน้องคนนี้หรือเปล่าที่นั่งเมื่อเช้า ก็ตกลงว่าใช่ค่ะแล้วพี่พนักงานเค้าก็คุยกันว่าลูกค้ามาทำบัตรเมื่อเช้า บัตรโดนตู้ดูด ไม่เสียค่าบัตร เค้าก็ทำหน้างง พี่แกอาจจะลืมอะไรประมาณนี้ สุดท้ายก็ได้เงินคืน 150 บาท ตามความตั้งใจของเรา


          รู้ไหมก่อนจะมาแฟนเราบอกแค่ 150 ทำไปแล้วไม่เป็นไรหรอก อย่าทำให้เป็นเรื่องใหญ่โตเลย เราเลยบอกเค้าว่า เปล่าเลยเราไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ แล้วเงินก็จ
ริงอยู่ที่มันไม่เยอะมาก แต่เราแค่อยากรู้ไงเพราะทาง call บอกเราแล้วว่าไม่เสียแต่เราเสียคืออะไร ถ้าบอกว่าเสียแต่แรกเราก็คงไม่สงสัยอะไรเลย


          เรื่องนี้ที่เราเอามาเล่าให้ฟังอยากให้เพื่อนๆอย่าคิดว่าเงินแค่นี้เอง 150 ชั้งมันเถอะไม่เป็นไร อย่าไปอะไรกับมันเลย ถ้ามีคนคิดแบบนี้สัก100คน บัตรโดนดูดไปก็ 15000 บาทแล้วนะ ขอบคุณสำหรับการอ่านเนื้อหาค่ะ เพื่อประโยชน์สำหรับคนที่ไม่รู้นะค่ะ แล้วแต่ละแบงค์เราไม่แน่ใจค่ะว่าเหมือนกันไหม

         *ไม่ได้ว่าพี่พนักงานนะค่ะ พี่พนักงานพูดจาดีค่ะไม่มีการทะเลาะหรือเถียงอะไรกันนะค่ะ*
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่