รีวิวบ้านสวนสบายใจรีสอร์ท แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรีคะ

ขอเกริ่นนิดนึงนะคะว่า จขกท. ไม่เคยเขียนรีวิวมาก่อน ผิดพลาดประการใดก็อย่าถือโทษโกรธกันนะ ^^

    คือเมื่อเดือนกุมพาที่ผ่านมา ก็ได้เดินทางไปเที่ยวที่ จ.เพชรบุรีมาคะ ไปแบบปุ๊บปั๊บไม่ทันได้ตั้งตัว ไม่ทันได้หาที่พัก
กะไปพักผ่อนให้สบายใจ หนีความวุ่นวือ และปลีกวิกเวกสู่โลกธรรมชาติ เลยมองหาจังหวัดที่ไปได้ง่ายแล้วใช้เวลาไม่นาน
เลยปักหมุด บึ่งรถ เปิด GPS นำทางไปเลยคะ เปิดในเนตเห็นว่าเขื่อนแก่งกระจานสวยดี เลยอยากไปให้เห็นกะตา
ออกจากกรุงเทพก็ราวๆ สี่โมงกว่าๆ เห็นจะได้คะ เเล้วก็ระหว่างทางก็เปิดหาที่พัก ก็มีแต่หรูๆ เเพงๆ ดูโมเดิลไม่รับกับฟิวลิ่งครัลทรี่ที่ตามหาเลย
ก็เลยขับไปเรื่อยๆ ตามเส้นทาง GPS แบบตั้งว่าไป "จุดชมวิวเขื่อนแก่งกระจาน" ซึ่งพอมองเวลาก็คิดและล่ะว่ากว่าจะถึงมืดแน่นอน
แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ และ .... จะไปซะอย่าง ไม่มีที่พัก ก็นอนในรถก็ได้ฟ่ะ อารมณ์ประมาณนี้ 5555
แล้วพอขับไปเรื่อยๆ ระหว่างทางก็เจอป้ายรีสอร์ทเยอะแยะเลยคะ แต่สะดุดตาตรงชื่อรีสอร์ทนึง ชื่อ "บ้านสวนสบายใจ"
.... ก็คิดและ ....
   เอออ ดูสบายใจดีแห๊ะ ... เลยลอง Search ดูคะ เห็นรีวิวแล้วสวยดี แล้วก็ลองโทรไปถามราคา ก็ไม่แพงมากนะคะ เรทอยุ่ที่พันกว่าๆ ขึ้นไป
จำไม่ได้แล้วเหมือนกันคะว่ามีราคาเท่าไหร่บ้าง แต่ในเว็บเขียนไว้โหดมากว่า 8 พัน

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

   เราพักในราคา 1,200 คะ  โซนที่ติดริมแม่น้ำน้อยๆ ซึ่งที่นี่จะมีให้เลือกหลายโซนคะ
ทั้งโซนติดสวนผลไม้ ติดริมน้ำ หรือจะแบบทรงไทยจัดเต็มทั้งหลังเป็นหมู่คณะก็มีคะ

( ออกตัวก่อนนะคะ ว่าไม่ได้ส่วนแบ่งหรือ % ใดๆ กับทางรีสอร์ทนะคะ แค่ประทับใจแล้วอยากมาเขียนรีวิวเฉยๆ เพราะไม่เห็นมีใครรีวิวไว้เลย )

หลังจากนั้นก็วิ่งตาม GPS เลยคะ บอกไว้ก่อนนะคะว่าต้องจับป้ายดีๆ ไว้ด้วย เพราะทางค่อนข้างลึกลับ แต่มีป้ายบอกตลอดคะ
แค๊บภาพ Google street view มาให้ดูคร่าวๆ ฟิวลิ่งประมาณนี้คะ



ทางเข้าอาจดูลึกลับ แต่เข้าไปแล้วจะโอเคมากเลยคะ แล้วตอนที่เราไปถึงเป็นตอนกลางคืนด้วย ไม่มีไฟเลย 555
... แต่สู้คะ ไหนๆ ก็ไหนๆ และ ... ยิ้ม
*** ส่วนรูปที่ลง เป็นภาพที่เรามาถ่ายเก็บตอนเช้านะคะ ไม่ได้กะว่าจะมาเขียนรีวิว เลยถ่ายเก็บไว้เฉยๆ ก็เลยไม่ค่อยเห็นภาพรวมๆ เท่าไหร่
ส่วนใหญ่จะเป็นถ่ายแบบเน้นฟิวลิ่ง 55555 เลยออกมาอย่างที่เห็น แต่ก็พอมองภาพออกเนอะ จุ๊บๆ



พอเข้าไปถึง เคาร์เตอร์ติดต่อที่พักต้องเลยเข้าไปตรงซุ้มอาหารนะคะ ตอนแรกที่เรามาเราก็งงเหมือนกันว่าต้องติดต่อตรงไหน



หลังจากนั้นก็เข้าที่พักกันเลยคะ ...





เราเลือกโซนบ้านพักริมน้ำคะ ข้างหลังบ้านตรงระเบียงจะมีริมน้ำน้อยๆ





ข้างนอกบ้านจะมีตุ๊กตาน้อยๆ ห้อยประดับ ดูมุ้งมิ้งดี เราเลยถ่ายเก็บไว้คะ





พอเข้ามาในห้องพัก ชอบมากกกกกกกตรงนี้ .... เพราะสะอาดมากคะ จุดเด่นของที่นี่ เลิศตรงนี้ละคะ .."สะอาดมาก!!!" ..
(แต่เราแอบทำรกไปและ เพราะมาถ่ายตอนเช้า ตอนจะเชคเอ้าเเละคะ ^^)








ห้องน้ำความจิงกิ๊บเกร๋มากนะคะ แต่เราไม่ได้ถ่ายมาด้วย คือตรงที่เห็นในรูปจะเป็นชักโครกกับอ่างล้างหน้า แต่ถัดไปด้านในที่ประตูบัง
จะเป็นม่านกั้นให้อาบน้ำคะ แต่พื้นของโซนที่อาบน้ำจะเป็นพื้นเหมือนอ่างอาบน้ำอะคะ งงมั้ยคะ 5555 แต่เกร๋ดีคะ ดูสะอาด ชอบๆ ^^


โซนด้านนอกมีที่พักแบบเต้นท์ด้วยนะคะ สำหรับสายชิว อันนี้ได้ข่าวว่าไม่เเพง ไม่แน่ใจราคาเหมือนกัน




ที่นี่ธรรมชาติมากคะ สงบมากกกกกกกกกกก พูดเลย






อันนี้จะทางไปโซนบ้านสวนคะ มีสวนผลไม้เต็มเลย ได้ข่าวว่าเก็บกินได้ แต่เราไปน่าที่มันยังไม่ออกอ้าา เลยอด


เดินตามทางสะพานไม้มาคะ จะเจอบ้านอยุ่บนนี้ เลิศมากอ้าาา เหมือนแบบ แบบสมัยเก่ายุคโกโบริ อังศุมาริน (เว้อมะ 555) หัวเราะ




อันนี้หลังใหญ่เลยคะ อยู่โซนด้านหน้าๆหน่อย ติดสวน



อาหารเช้ามีเยอะนะคะ ทั้งขนมปัง โอวันติน กาเเฟ แล้วก็ไข่ดาว  สั่งข้าวได้อีกนะคะ  อันนี้รวมเบ็ดเสร็จแล้วในราคาที่พักคะ
ว้าวมากกกกกกก!!!!






ภาพที่ถ่ายเก็บมาได้เท่านี้คะ พูดเลยว่าประทับใจมาก

.... ที่สุดของความประทับใจคือ ....
    วันนั้นเราลืมเอาแปรงสีฟันกับยาสีฟันไปคะ เราก็เดินไปถามป้าคนนึง ซึ่งป้าแกใส่เสื้อว่า แม่บ้านสบายใจ (น่าจะใช่ถ้าจำไม่ผิด)
น่ารักดี มีสกรีนเสื้อใส่เป็นเเท็คทีม 555
ป้าแกใจดีมาก แกบอกให้เด็กผู้ชายคนนึง ซึ่งใส่เสื้อคนสวนสบายใจ ไปซื้อมาให้คะ
คาดว่าคนสวนสบายใจไม่น่าจะใช่คนไทย เลยได้มาเเต่ยาสีฟันอย่างเดียว ไม่มีเเปรงคะ เราก็เกรงใจบอกไม่เป็นไรคะป้า แค่นี้ก็ได้
แต่ป้าแกน่ารักคะ ก็บอกให้คนสวนสบายใจไปซื้อมาให้ใหม่
พอได้มาเเล้ว ก็เดินมาให้ถึงที่พักเลยคะ เเถมจะไม่เอาตังด้วย
.... เนี้ยเเหละคะ ประทับใจตรงเนี้ย ^^ ....

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่