ขอวีซ่า เชงเก้น ฝรั่งเศส ที่ TLS ตึกสาธรซิตี้ชั้น 12 BTS ช่องนนทรี

สวัสดีค่ะ

รีวิวของเรา รีวิวแรกเลยน้าาา เขียนขึ้นเนื่องจากว่าเราอ่านรีวิวในพันทิพย์แล้วมีประโยชน์ในการเตรียมตัวมากค่ะ เลยขอเขียนบ้างเพื่อเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ต่อไปนะคะ

ขั้นแรก เตรียมตัวนัดยื่นเอกสารค่ะ กรอกข้อมูลในเว็บนี้แล้วเลือกวันนัดหมายยื่นเอกสารนะคะ
https://www.tlscontact.com/th2fr/login.phpวันนี้ 15/03/2016 เวลา 8.00 น. ไปยื่นเอกสารมาค่าาที่ TLS เพื่อยื่นขอวีซ่าฝรั่งเศส โดยเป็นการยื่นขอวีซ่าครั้งแรกนะคะ โดยมีจุดหมายปลายทางไปประเทศฝรั่งเศส และเนเธอร์แลนด์ คำแนะนำในการเลือกขอวีซ่า ตามที่ได้อ่านกระทู้ต่างๆ มา จึงตัดสินใจยื่นที่ TLS ค่ะ เพราะที่นี่ไม่ต้องสัมภาษณ์ โดยที่นี่จะเป็นศูนย์รับยื่นเพื่อส่งเอกสารให้กับทางสถานฑูตอีกทีนึงค่ะ เพียงแค่เตรียมเอกสารต่าง ๆ ให้พร้อม  คนไปยื่นเยอะมากกกกกก แต่ขอชมค่ะใช้เวลาในการยื่นเพียงแค่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง รวมตรวจเอกสาร สแกนนิ้วมือ และถ่ายรูป เพื่อเก็บเป็น DATA ของสถานฑูต เวลานัด 8.00 น. เสร็จประมาณ 8.20 น.

เอกสารที่เราส่งไปนะคะ ตามเช็คลิสต์ยื่นวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยวระยะสั้น เอกสารให้เป็นภาษาอังกฤษนะคะ (เราขอไปแบบ Multiple 17 วัน) รายการดังนี้ค่ะ
1.ใบสมัครเชงเก้น กรอกข้อมูลให้เรียบร้อยนะคะ
   https://www.tlscontact.com/th2fr/upload/short_stay_application_form.en.pdf
2.รูปถ่ายปัจจุบัน 2 รูป พื้นหลังสีขาว ขนาด 3.5 cm x 4.5 cm เน้นถ่ายเอาหน้าใหญ่ๆให้เต็มพื้นที่รูปนะคะ และให้เห็นไหล่ด้วยแต่ไม่ต้องเยอะค่ะ
   เราไปถ่ายร้านตู้ตามห้าง 60 บาทค่ะ  (ถ้ารูปเก่าเจ้าหน้าที่จะดูค่ะ ถ้าไม่เหมือนปัจจุบันโดนให้ไปถ่ายใหม่ ที่นั่นมีร้านถ่ายประมาณ 250 บาทมั้ง แต่จะเสียเวลารอนิดนึง)
3.PASSPORT ตัวจริง เล่มใหม่ และเล่มเก่า เอาไปให้หมดค่ะ เจ้าหน้าที่ขอดูทั้งสองเล่ม แต่เก็บไปเฉพาะเล่มใหม่
  - สำเนา PASSPORT ถ่ายทุกหน้าทั้งเล่มเก่าเล่มใหม่
4.สำเนาการจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ จากประเทศไทยไปฝรั่งเศส และเดินทางกลับประเทศไทย
  สำหรับสำเนาการจองตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศเชงเก้น เจ้าหน้าที่ไม่ซีเรียส แต่เราก็แนบไปด้วย
5.ประกันการเดินทางค่ะ เราซื้อของ MSIG เพราะถูกต้อง และไม่แพงค่ะ ราคาต่ำสุดวงเงิน 1.5 ล้านบาท และให้ครอบคลุมระยะเวลาที่เราเดินทางในเขตประเทศเชงเก้นนะคะ ซื้อได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ
https://www.msig-thai.com/ecommerce/travel.php?lang=en
6.หนังสือรับรองการทำงาน ระบุอายุงาน วันลา วันกลับมาทำงาน ประเทศที่จะไปเที่ยว
7.สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือนค่ะ 3 เดือนย้อนหลัง
8.รายการเดินบัญชีธนาคารย้อนหลัง 3 เดือน ของเราไม่ได้ขอสเตทเม้นท์ค่ะ เพราะเรา update ธนาคารทุกเดือน ก็ถ่ายเอกสารจากสมุดบัญชีไปเลยค่ะ แล้วก็เขียนชื่อเป็นภาษาอังกฤษหน้าแรกแค่นั้น สมุดบัญชีตัวจริงเจ้าหน้าที่ไม่เอาไปค่ะ
9.หนังสือรับรองการเป็นเจ้าของบัญชีจากธนาคาร ของเรา Bank กรุงไทย ไปขอมา 100 บาท บอกธนาคารว่าหนังสือรับรองยอดเงินในบัญชีเพื่อขอวีซ่าค่ะ

ตอนนี้ยื่นเสร็จแล้วรอผลค่ะ
อ้อ ลืมบอกไปว่าทาง TLS จะไม่ทราบผลการอนุมัติว่าวีซ่าผ่านหรือไม่ผ่านนะคะ เพราะจะเป็นทางสถานฑูตทำการพิจารณาเองซึ่งสถานฑูตจะปิดผนึกเล่ม PASSPORT ตอนคืนให้เราค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่