(ย้อนรอยละครช่อง3)สาวน้อยประแป้ง ละครที่ทำให้สาวๆทั้งประเทศหลงเสน่ห์พี่ปิ๊บ รวิชญ์ กับบทบาทของผู้ฝูงศรัณสาวน้อยประแป้ง
บทประพันธ์ สีสวลี
บทโทรทัศน์ วรการ เจริญดี
ควบคุมการผลิต ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา
กำกับการแสดง ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
ผลิตโดย บริษัท ฮู แอนด์ ฮู จำกัด
ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา18.30น.
นำแสดงโดย
ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์ รับบท ผู้ฝูงศรัณ
ป๊อก ปิยธิดา วรมุสิก รับบท แป้ง
ร่วมด้วย
ลูกน้ำ พาเมล่า บาวเด้น
อาร์ต พลังธรรม กล่อมทองสุข
มิลค์ เขมสรณ์ หนูขาว
โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา
เกริก ชิลเล่อร์
ตุ๊ก ญาณี จงวิสุทธิ์
และนักแสดงอีกมากมาย
เรื่องย่อ
แป้งและพรรณเพ็ญ สองเพื่อนรัก กลับมาบ้านต่างจังหวัด ในช่วงปิดเทอม ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว แป้งซุกซนเล่นโรลเลอร์เบลดเข้าไปที่โรงเก็บเครื่องบิน เอฟ 16 ซึ่งเป็นสถานที่ต้องห้ามสำหรับบุคคลภายนอก แป้งเข้าไปดูอย่างชอบใจ และฝันว่าจะได้ขับเครื่องบินสักครั้ง แต่ฝันต้องถูกขัดจังหวะ โดย ผู้กองศรัน ผู้ฝูงคนใหม่ ทั้งคู่โต้เถียงกัน จนกลายเป็นคู่กัด ผู้กองศรันเป็นที่กล่าวขวัญจาก สาวน้อยสาวใหญ่ ถึงความหล่อหลา โดยเฉพาะ จำเนียร และ คุณนายเพียงบุญ แม่ของแป้งและเพ็ญ ซึ่งต่างหวังอยากได้ผู้กองศรัน มาเป็นลูกเขย
เพ็ญได้รู้จักกับก่อ ลาภ ทหารรับใช้ของที่บ้าน ซึ่งชอบพูดจายียวน ไม่เหมือนทหารเกณฑ์ทั่วๆไป แต่ด้วยความสงสารในตัวก่อลาภ ทำให้เพ็ญให้ความสนิทสนมกับก่อลาภ แป้งมีพี่ชายชื่อประเทือง ซึ่งแอบปลื้ม วิภาดา น้องสาวของหมวดศรัญอยู่ แต่วิภาดาไม่สนใจ ด้วยประเทืองเป็นคนเฉิ่มๆ
แป้งได้ข่าวมาว่าใบพัด คนที่แอบหลงรักแป้งอยู่ แต่รักไม่สมหวัง จึง วางแผนเพื่อจะฉุดแป้ง แป้งจึงวางแผนตลบหลังกับ ระย้า ให้ไปเป็นไส้ศึก สืบแผนของใบพัด โดยแป้งสัญญากับระย้าว่าถ้าร่วมมือด้วย จะหาผัวใหม่ให้ระย้า แต่ ระหง พี่สาว กลับแนะนำแป้งให้โปะยาสลบระย้า เพื่อให้ใบพัดจับผิดตัว แป้งจึงรอดตัวจากเหตุการณ์ครั้งนี้มาได้ โดยระย้าก็สมหวังที่ได้ผัวใหม่คือใบพัด ท่ามกลางความห่วงใยเป็นอย่างมากของผู้กองศรัณ หลังจากเหตุการณ์นี้ พ่อแง่ยิ้มอนก็เริ่มจะเผยความในใจกันออกมาทีละนิด  เพ็ญสงสัยในตัวก่อลาภที่ไม่เหมือนทหารเกณฑ์ทั่วๆไป จึงแอบเข้าไปค้นดูในห้องนอนของก่อลาภและพบ หนังสือกฎหมายอยู่หลายเล่ม จึงซักก่อลาภ และยื่นคำขาดกับก่อลาภ ถ้าไม่เล่าความจริงจะเลิกคบกันไปเลย ก่อลาภจึงสภาพว่าเป็นนิติศาสตร์ บัญฑิตแต่ ตอ้งการหาประสบการณ์ จึงมาสมัครเป็นทหารรับใช้ หลังจากความจริงเปิดเผย ทั้งคู่เลยกลายเป็นคู่รักหวานแหวว
แป้งและเพ็ญ ริเริ่มตั้งชมรมแม่บ้านของนายทหารชั้นประทวน แต่วันประชุมวันแรก ไม่มีคนให้ความสนใจ ทำให้แป้งรู้สึกเสียใจ และเสียหน้ามาก แต่ผู้กองศรัณให้กำลังใจ และให้คำปรึกษา กับแป้ง จนชมรมมีคนสนใจจำนวนมาก
ก่อ ชวนเพ็ญ ไปเยี่ยมบ้านของเขา เพื่อจะได้รู้จักกับพ่อกับแม่ ที่ จ. นครนายก เพ็ญชวนแป้งให้ไปเป็นเพื่อน โดยอ้างกับแม่ว่าไปกับแป้ง แต่แป้งไม่เห็นด้วย แต่ด้วยความเป็นห่วงเพื่อนก็ตกลงว่าจะไปด้วยกัน แต่วันออกเดินทางแป้งตื่นสาย ทำให้ไปไม่ทัน เพ็ญกับก่อจึงไปด้วยกัน 2 คน แป้งมาถึงท่ารถ ไม่พบเพื่อน จึงยืนรออยู่ที่ถนน ถูกรถที่หักหลบมาชน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แป้งบาดเจ็บมาก ความลับเรื่องเพ็ญ ไปกับก่อจึงถูกเปิดเผยขึ้น ผู้กองศรัณช่วยไกล่เกลี่ยให้ พ่อ-แม่ ของก่อซึ่งร่ำรวยมาก มาของหมั้นเพ็ญ
วันที่หมั้น ของเพ็ญนั้น ก็เป็นวันเดียวกับที่ผู้กองศรัณ หมั้นกับแวว ผู้หญิงที่แม่หามาให้ เป็นเหตุให้แป้งเสียใจมาก หมวดวสันต์มาสารภาพรักกับแป้ง แต่แป้งปฏิเสธ ขอจับมือเป็นเพื่อนกัน ขณะจับมือ ผู้กองศรัณ มาเห็นเข้า และเข้าใจผิด จึงขอย้ายไปฝึกภาคสนามที่ชายแดน ขณะที่ฝึกภาคสนามอยู่นั้นมีระเบิดลง ผู้กองศรัณนอนจมกองเลือด บาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่กรุงเทพ หมวดศรัณร่วมมือกับหมอโกหกทุกคนว่า พิการเดินไม่ได้ และตาบอด ทำให้แววคู่หมั้นรังเกียจและขอถอนหมั้น ผิดกับแป้งที่ไม่รังเกียจ และยังสภาพรักกับผู้กองศรัณด้วย หมวดศรัณเปิดเผยกับแป้งว่าไม่ได้พิการและตาบอด ทั้งคู่เปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริง และปรับความเข้าใจกัน
เกร็ดความดัง
เรื่องนี้ไม่ต้องบอกอะไรมาก สาวเล็กสาวใหญ่แม้แต่เด็กต้องรีบเปิดช่อง3ดูความหล่อและความเท่ห์ของผู้ฝูงศรัณกันเป็นแถวเลยที่เดียวเชียว เรตติ้งและกระแสไม่ต้องพูดถึง ดังเวอร์ๆ จริงๆช่อง3น่าจะเอามารีเมคได้แล้วนะครับ รับรองเปรี้ยงแน่นอน 555
มาฟังเพลงทหารอากาศขาดรักเวอร์ชั่นนี้กันดีกว่า ออกแนวสนุกๆนะครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ถ้าชอบอย่างไรก็กดโหวตกระทู้กันด้วยนะครับ
Cr.ภาพ : เพจ ภาพจากหนังสือเรื่องย่อละครไทย
Cr.เรื่องย่อ : http://www.เจ้าแม่ซีรีย์.com/880486/%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0%B8%B0%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%87
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่