สวัสดีครับ ผมจบ ปวช.บัญชีมาจะต่อปวส. ลังเลระหว่าง บัญชีvsโลจิสติกส์

สวัสดีครับ เรื่องมีอยู่ว่าผมจบ ปวช.บัญชีมา ผมกำลังจะเรียนต่อ ปวส. เลยเกิดความลังเลระหว่าง
บัญชี กับ โลจิสติกส์
ในใจก็อยากจะลองเรียน โลจิสติกส์ แต่ก็เสียดายวิชาบัญชีที่เรียนมาเกือบ3ปี
ผมอยากทราบว่าระหว่างสองสาขานี้อันไหน จะมีกว้าวหน้าในการทำงานมากกว่ากัน
และความต้องการของตลาดแรงงาน

อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ลองถามใจตัวเองดูเลยย   ตอน ปวช. เราเรียนบัญชี เหมือนกัน  พอ ปวส. ก็เลือกเรียนโลจิสต์ ตอนนี้เรียน ป. ตรี โลจิสติกส์ เหมือนกัน

โลจิสติกส์เป็นการเรียน ทางด้านขนส่ง  คลังสินค้า  การพยากรณ์ทางตลาดและการผลิต เอกสารนำเข้าส่งออก กฏหมายการค้า การขนส่ง พาณิชนาวี เศรษฐศาสตร์ รวมถึง  " บัญชี1,2 และ การเงิน "

หากสนใจด้านอุตสาหกรรม ชอบคำณวน พื้นฐานภาษาพอได้   เราว่าสาขาโลจิสติกส์น่าจะตรงสุด
สาขานี้ไปต่อได้ไกลค่ะ เพราะปัจจุบันประเทศไทย จะขยายการขนส่งอีก และมีท่าเรือเปิดใหม่ในอุตสาหกรรม และสาขานี้ไม่ได้ทำงานด้านนี้อย่างเดียว ทางด้านการผลิต จัดซื้อ กรมศุล  หรือจะรับนำเข้า - ส่งออก เป็นบริษัทของตัวเองก็ได้ ตอนนี้กำลังบูม สามารถขยายต่อไปได้ค่ะ  ( อันนี้ความเห็นจากที่เราศึกษามา ก่อนตัดสินใจเลือกเรียนต่อสาขานี้นะ  เพราะบัญชี ตอนเราเรียน มันดูน่าเบื่อมาก  เราเลยคิดว่าเลือกเรียนต่อสาขาที่สาขางานได้หลากหลายดีกว่า  เราเบื่ออยู่กับตัวเลข  แค่คิดว่าตอนทำงานก็คงต้องอยู่อย่างนั้นอ่ะ )


- แต่ถ้าต่อสาย บัญชี  เราว่าก็ดีค่ะเพราะมีพื้นฐานและเข้าใจทางด้านนี้มาแล้ว ต่อยอดให้สุด งานบัญชีมีเยอะค่ะ  

ไม่ต้องเสียดายความรู้ที่เรียนมาหรอก  เพราะโลจิสติกส์ยังต้องใช้พื้นฐานทางบัญชีมาช่วยด้วยแน่นอน  ไม่มีทางไม่ได้ใช้ สาวแว่นอมยิ้ม36อมยิ้ม07
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่