หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากซิ่วแต่กลัวพ่อแม่เสียใจ.
กระทู้คำถาม
การเรียน
การศึกษา
แอดมิชชั่น
มหาวิทยาลัย
ปัญหาชีวิต
ตอนนี้อยู่ปี1 จะขึ้นปี2 ค่ะ คณะ เกี่ยวกับวิทย์สุขภาพ คือเป็นคนไม่เก่งสายวิทย์ พวกชีวะเคมีฟิสิก นี้ คือเอาไปไกลๆ ไม่ชอบ เป็นคนไม่ชอบจำ อยากไปเรียนสายครูมากกว่าอยากมาสอนเด็ก 555 เคยคุยกับแม่ แม่ก็บอกไม่ชอบ อยากให้ไปสายนี้(สายแพทย์)มากกว่า พอสอบติดคณะนี้เลยตัดสินใจเรียนสายนี้เลย คิดว่าเดี้ยวก็ปรับตัวได้ ตั้งใจอ่านหนังสือ ตั้งใจเรียน 4 ปี เดี้ยวก็ผ่านไป เพื่อพ่อกับแม่ ท่านหวังไว้ ความหวังของครอบครัว คือครอบครัวจบสายวิทย์สุขภาพหมดเลย พ่อแม่ก็หวังไว้มากจนเราไม่กล้าปฏิเสธกลัวท่านจะเสียใจ แล้วพอได้มาเรียนจริงๆคือรู้เลยว่าไม่ใช่ทางของฉัน อย่างไบโอคือเรียนเป็นภาษาอังกฤษ ข้อสอบภาษาอังกฤษ ทำไม่ได้ ก็พยายามเรียนๆไป จะบอกว่า จขกท.ติดเอฟ เทอม1 เป๋นตัวต่อของวิชาที่จะเรียนต่อในเทอม 2 ซึ่งก็พลาดต้องรอลงใหม่เทอมหน้า ซึ่งเปิดปีละครั้ง . ตอนนที่เข้าไปนั่งเรียนไบโอก็เหมือนไปนั่งเฉยๆ ไม่สนใจ ไม่รู้เรื่อง เหนื่อยกับการที่ต้องมานั่งฟังอะไรที่ตัวเองไม่ชอบแล้วมันขัดกับตัวเอง มันไม่มีกำลังใจที่จะเรียนเลยค่ะ แม่ก็บอกสู้ๆทุกวัน ตอนนี้สอบมิดเทอมเสร็จแล้วค่ะ มานั่งทบทวนว่าตัวเองไม่ไหวแล้วจริงๆ เรียนไปคือเสียเวลาแน่ๆ ทำยังไงดีค่ะ อยากจะซิ่วไปเรียนครู ตอนนี้ก็สมัครสอบครูไว้แต่ไม่ได้บอกพ่อกับแม่ .
ทำยังไงดีค่ะ.
เครียดหนักมากตอนนี้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เป็น DEK71 แต่ว่ายังไม่รู้จักตัวเองเลย ว่าจะไปสายไหนดีในระดับมหาวิทยาลัย
ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.4 ค่ะ แต่ว่ายังไม่แน่ใจเลยว่าตัวเองอยากที่จะไปศึกษาในคณะไหนในระดับมหาวิทยาลัย ทางบ้านอยากให้เป็นแพทย์มาตั้งแต่เด็ก เราก็เลยอยากเป็นค่ะ แต่พอโตมาแล้วก็รู้สึกไม่ได้อยากจะเป็น
สมาชิกหมายเลข 9086889
ซิ่วตอนจะขึ้นปี3ดีไหมครับ ใครมีประสบการณ์ตอบทีเถอะครับ 2022
เราไม่ไหวแล้วตอนแรกนึกว่าที่ไกลๆเราจะทำได้แต่พอไปจริงๆมันทั้งไม่มีอะไรที่เข้ากับเราได้เลยทั้งสภาพแวดล้อม สังคมในสาขา อาจารย์ วิชาที่เรียน เราร้องไห้ทุกครั้งที่จะต้องไปที่นั่น ที่ไม่ซิ่วแต่แรกเพราะกลัว
สมาชิกหมายเลข 3348212
รอบพอร์ต มช. เข้ายากไหมครับ
คณะที่ผมอยากเข้าคือคณะวิทย์คอมพ์ครับ ผลงานผมอยู่ที่ระดับประเทศครับ ไม่ติดสอวน. เกรดเฉลี่ยไม่ได้ดีแต่ก็ไม่ได้แย่มาก ยกเว้นภาษาอังกฤษจะออกไปทางแย่หน่อยนิดนึง ส่วนกิจกรรมที่ผมทำมีเยอะมาก โปรเจคที่ผมทำก็ม
สมาชิกหมายเลข 9074964
เครียดเรื่องติด0ครับ
สวัสดีครับ คือคุณครูพึ่งประกาศคะแนน ครับ ที่นีวิชาวิทย์ของผมได้47=0 ครับ ผมเครียดมาก ตั้งแต่ประถม จนมต้น1ผมยังไม่ติด0เลยครับ(ผมอยู่ม2) ทุกคน คิดว่าผมต้องทำไงครับ ไม่กล้าบอกพ่อเเม่ครับ
สมาชิกหมายเลข 9074475
อยู่มอ5 ควรโฟกัสกับสอบมหาลัยอย่างเดียวหรือสอวนไปด้วย
สวัสดีค่ะ เราอยู่ม.5พึ่งติดสอวน.ชีวะ ไป แล้วเราก็ลังเลว่าควรพอแค่ค่าย1ไหม เพราะไม่ได้จำเป็นกับการเข้ามหาลัยของเราขนาดนั้น แต่ก็อยากไปหาประสบการณ์ เรากะจะเข้าแพทย์ชนบท มธ.ค่ะ ซึ่งถ้าติดค่าย2 มันตรงกับป
สมาชิกหมายเลข 6480462
ไม่เก่งคำนวณแต่เข้าคณะวิทย์
เรามีความคิดทีซิ่วแต่กลัวเสียเวลามากเราชอบสาขาที่เรียนนะคะแต่เราท้อมากพอเจอเรื่องคำนวณคิดจะไปสอบใหม่เข้าคณะมนุษย์มหาลัยอื่น ถ้าทุกคนเจอแบบนี้ทำยไงดีคะส่วนตัวไม่ได้จบสายสามัญมาแล้วทำงานด้วยเรียนด้วยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6959257
เเนะนำเเหล่งเรียนพิเศษออนไลน์ของเเต่ละวิชาม.ปลายหน่อยค่ะ
ขอคำเเนะนำ อยากได้ที่เรียนพิเศษออนไลน์ วิชา คณิต ฟิสิกส์ ชีวะ ของม.ปลายหน่อยค่ะ เอาเเบบเนื้อหาที่เรียนในห้อง ที่ไหนดีบ้างคะของเเต่ละวิชา เเล้วถ้าเรียน เพื่อสอบ TGAT TPAT A-Level สถาบันไหนดีบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 7438983
เรียนคณะวิทยาศาสตร์ สาขาชีวะ จบแล้วทำงานอะไรคะ??
พอดีเราอยู่ ม.6 ชอบวิชาชีวะมาก อยากถามหน่อยค่ะว่าถ้าเรียนคณะวิทย์ ชีวะ จบแล้ว จะสามารถต่อ แนวนิติวิทย์ หรือ ครู ได้ไหมคะ เผื่อเป็นแนวทางไว้
สมาชิกหมายเลข 3989057
ถ้าจะสอบเข้าสาขานิเทศศิลป์ของ ลาดกระบัง, จุฬา, ศิลปากร ต้องเก่งวิทย์คณิตมั้ยคะ
เพราะอย่างของลาดกระบังมันต้องสอบเข้าสถาปัตยกรรมก่อนอ่ะค่ะ แล้วหนูไม่เก่งวิทย์คณิต แต่มีพื้นฐานการออกแบบอยู่ค่ะ เพราะปัจจุบันเรียนปวช. สาขาออกแบบ(วิทยาลัยช่างศิลป) สามารถเขียนแบบแปลนห้อง และ มีพื้นฐานอ
สมาชิกหมายเลข 9056098
เรียนสายวิทย์คณิตแต่หัวสมองไม่ไปเลยทั้งฟิสิกส์ เคมี และคณิต ทำไงดี
คือตอนนี้เราเรียน ม.5 เรียนสายวิทย์คณิตแต่หัวสมองไม่ไปเลยทั้งฟิสิกส์ เคมีและคณิต ชีวะพอไปได้ ตอนนี้เครียดมากเรื่องเข้ามหาลัย ใจคืออยากทำฟาร์มโคนมและก็อยากเรียนเป็นครูพละคือส่วนตัวชอบเกี่ยวกับการใช้แรง
สมาชิกหมายเลข 2244697
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเรียน
การศึกษา
แอดมิชชั่น
มหาวิทยาลัย
ปัญหาชีวิต
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากซิ่วแต่กลัวพ่อแม่เสียใจ.
ทำยังไงดีค่ะ.
เครียดหนักมากตอนนี้