สงสารเด็กที่ขาด "โอกาส"

เรื่องมีอยู่ว่า แม่เราไปรับน้อง จากโรงเรียนพอกลับมาบ้าน แม่เล่าให้ฟังว่าเพื่อนของน้องเราอ่ะ เพื่อนชื่อมายด์ มาบอกขนุนว่า(ขนุนน้องเรา) ขนุนต่อไปเราก็ไม่ได้เจอกันแล้วน่ะ แม่มายด์ไม่มีตังค์จ่ายค่าเทอม แล้วมายด์ก็เล่นกับขนุนในวันสุดท้ายก่อนปิดเทอม มายด์ก็ติดสติ๊กเกอร์ไว้ให้เต็มตัวน้องเราเลยรูปหัวใจ มายด์บอกว่าขนุนมาหาเค้าด้วยน่ะที่บ้านเค้า
(แม่ของมายด์ทำงานรับจ้างทั่วไป ทำงานที่โรงน้ำปลา แล้วมายด์ก็มีพี่อีก ซึ่งแม่ทำงานรับจ้างมายด์ก็มีพี่อีกส่งลูก2คน มายด์อยู่ป.2ห้องเดียวกับน้องเรา โรงเรียนที่เรียนอยู่ก้โรงเรียนโรจนวิทย์ ค่าเทอม7,000 แต่ปีต่อไปขึ้นค่าเทอมอีก2,000รวมแล้ว9,000 แม่ทำงานแค่โรงน้ำปลา ส่งลูกตั้งสองคน พ่อน้องมายด์เราก็ไม่รู้ว่าเค่ายังไงกันเลิกกันหรืออะไรอันนี้เราก็ไม่รู้น่ะ)
น้องเค้าพูดน่าสงสารมากอ่ะ คือเราจะร้องให้เลย ไม่ได้เจอกันแล้วน่ะขนุน น้ำจะไหล ถ้าเราถูกหวยรางวัลที่1เรากะจะมอบทุนการศึกษาให้น้องเลยน่ะเนี่ย แต่มันคงจะยากอะนะ รางวัลที่1อ่ะ
#เพื่อนๆคิดยังไงกันบ้าง
#เราสงสารน้องเค้ามาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่