vigo prerunner 2.5 vn เติมน้ำมันเครื่องแค่ 6 ลิตร จะเป็นอะไรไหม

พอดีน้องมายืมรถจะไปต่างจังหวัด เลยให้ไปล้างและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่คาร์แคร์แห่งหนึ่ง ปรากฏว่าน้องบอกเขาเติมไปแค่กระป๋องใหญ่ 6 ลิตร แต่คู่มือบอก 6.9 ลิตร มันจะทำให้เครื่องยนต์เสียหายไหมครับ หรือผมต้องไปซื้อมาเติมเองอีก 1 กระป๋องเล็ก กังวลใจมาก

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ต้องเช็คช่วงเช้าก่อนสตาร์ทรถครั้งแรกครับ เช็คตอนนี้น้ำมันมันไหลเข้าระบบแล้ว ดูไม่รู้เรื่อง

ถามว่าเป็นอะไรไหม สำหรับผม ขอแค่น้ำมันอยู่ในระดับ ไม่ต่ำกว่า low ไม่สูงกว่า high (ของก้านวัดวีโก้ ก็อยู่ระหว่างจุด2จุดบนก้านวัด) ก็โอเคครับ

ที่พูดแบบนี้ เพราะรถผมก็มีปัญหาเรื่องกินน้ำมันเครื่อง เติมเต็มตามสเปก แต่พอวิ่งครบหมื่นโล น้ำมันเครื่องลงต่ำกว่าจุดบนพอสมควร เคยถามช่าง ช่างก็แจ้งว่าไม่ซีเรียส เพราะรถผมใช้งานมาเยอะแล้วด้วย กำลังเครื่องยังปกติ

ช่างบอกว่า จะซีเรียสก็คือ น้ำมันต่ำกว่า low นั่นแหละปัญหาเกิดละ

แต่ถ้าบอกว่า น้ำมันน้อยเกินไป วิ่งทางชันแล้วน้ำมันจะขาดช่วง อันนี้ผมไม่ทราบครับ เพราะรถผมก็วิ่งขึ้นเขาลงเขา ทางไกลตลอด ก็ไม่เคยมีปัญหา

ปล.เดี๋ยวผมแนบรูปให้ดูครับ มือถือผมคืนค่าโรงงาน ผมเลยโละรูปไปแล้ว ไปรื้อดูมันมีแต่รูปตอนเต็มๆ ตอนใกล้ครบหมื่นโล ที่น้ำมันเครื่องขาดหาไม่เจอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่