[CR] รวมเด็ดเกร็ดเวียดนาม (3 เมือง Ho Chi Minh / Da Lat / Mui Ne) แถมรีวิวเบียร์ 12 ป๋องออกตัวก่อนเลยครับ นี่ไม่ใช่กระทู้รีวิว ไม่มีฝากเพจ เพราะไม่มี 5555 ไม่ฝาก IG เพราะรูปไม่สวย
พร้อมแล้วไป !!!


เมือง
1. Ho Chi Minh

- มอไซค์วิ่งกันเป็นแสน บีบแตรกันสนั่น แต่ทุกคันสวมหมวกกันน็อคกับผ้าปิดปาก เป็นอวัยวะที่ 33 กับ 34 ของคนขับมอไซค์ที่นี่ ส่วนพวกรถเก๋งมีแต่รถหรูๆ เหมือนกระบะปิกอัพจะไม่เป็นที่นิยมของที่นี่- ถนน Phạm Ngũ Lão คือข้าวสารบ้านเรานี่เอง มีทุกอย่างที่ Tourist ต้องการ- ที่นี่มีสวนสาธารณะที่อยู่กลางวงเวียน ตรงกลางเป็นบ่อน้ำ ชิวมาก หนุ่มสาวชาวเวียดนั่งห้อยขาจีบกันเพียบ

2. Da Lat (ด่าหลัต)

- เมืองแห่งดอกไม้ มีวิวทะเลสาปที่สวยงามมาก อากาศอุณหภูมิ 15-20 องศาทั้งวัน โชคดีที่กลางวันมีแดด เมืองนี้เป็นเมืองที่คนเวียดนามก็นิยมมาเที่ยวนะ


- ที่นี่วงเวียนเยอะมาก เวลาขับมอไซค์ให้ระวังเน้อ นอกเมืองสงบ แต่ในเมือง Café เยอะมาก อย่างกะเชียงใหม่ 2


- ทุกๆ เย็นเด็กๆ จะไปรวมตัวกันที่ลานตรง Big C เพื่อเล่นของเล่น ใครมีเวลาลองที่นั่งชมวิถีชีวิตของครอบครัว อีกอย่างคนที่นี่ใจดีมากที่สุดในบรรดา 3 เมืองที่ไปมา แถมผู้หญิงยังขาวและน่ารักอีก อิอิ

3. Mui Ne (หมูยแน้)

- ควรเตรียมแว่นกันแดด ผ้าปิดจมูกไปด้วย ที่นี่ฝุ่นค่อนข้างเยอะ


เงิน

- แนะนำให้แลกเงิน VND จากไทยติดตัวไปซัก 1,000 บาท (Rate 1.63 ได้มา 610.000 VND) สำหรับขึ้น Bus 152 และซื้อ Simcard ที่ Airport โดย Simcard ยอดนิยมคือ Mobifone ส่วน Package เอาที่สะดวก (Sleeping Bus มี Wifi ฟรีนะ แต่ช้า) ถ้ามา 4 คนขึ้นไป ติด Social หนัก Up รูปไม่พัก ใช้ Pocket Wifi เถอะ


- แลกเงิน VND เราแลกที่ร้านทองชื่อ Ha Tam ได้เรท 1 US = 23.450 VND ณ วันที่ 20/2/16
- ควรพกเงินทั้ง VND และ US ตามโรงแรมรับเงิน US อยู่แล้ว เผื่อจ่ายแล้วค่าเงินคุ่มกว่า VND


สถานที่ท่องเที่ยว


1. Fine Art Museum
- ถ้านั่ง Bus 152 มา Ben Thanh Market ควรแวะไปชมงานศิลป์ที่นี่นะ Cheers !! ค่าเข้าแค่ 10.000 งานศิลป์ที่นี่ขนลุก และมีพลังมาก


2. Saigon Opera House
- การแสดงที่ Saigon Opera House น่าดูมาก แต่ว่าเริ่มแสดงตอน 2 ทุ่ม ไม่ได้ถามราคามา ถ้าได้กลับไป ว่าจะไปดู


3. Ho Chi Minh City Hall
- มีรูปปั้นเด่นเป็นสง่า ละแวก City Hall (Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ) คล้ายสนามหลวงบ้านเรา เป็นลานกว้างๆ และร้อนมากในตอนกลางวัน ที่นี่มีแสดงน้ำพุด้วย แต่น่าจะมีเฉพาะโอกาสสำคัญ4. Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon (Nhà Thờ Sài Gòn)
- โบสถ์ที่มีกำแพงสวย ที่นี่เปิดให้เข้าเวลา 15.00-16.00 น. ข้างในก็สวยไม่แพ้ข้างนอกนะ


5. Saigon Post Office
- พาให้นึกถึงหัวลำโพงบ้านเรา มีขายโปสการ์ดพร้อมแสตมป์สำหรับส่ง อ่อ ของที่ระลึกที่นี่แพงกว่าตลาดเบนถันนะ

6. Da Lat Night Market
- คุณสามารถหาอุปกรณ์กันหนาว และของกินพื้นเมืองได้ที่นี่ แต่ติเรื่องการกำจัดขยะยังไม่ดีพอ คนที่นี่อารมณ์แบบเปิดตามกัน ขายของเหมือนกัน เช่น เสื้อกันหนาวเป็นแถบ พิซซ่าเวียดนามงี้ (25.000 VND) แต่อร่อยดีนะ น้ำเต้าหู้ (10.000 VND)7. Statue of Golden Buddha (Thiền viện Vạn Hạnh)
- วัดที่มีพระองค์ใหญ่สีทอง วิวสวย 360 องศา มองไปเห็นไร่สตอเบอรี่

8. XQ Sử quán Đà Lạt
- พิพิธภัณฑ์ผ้า ที่นี่ดีงามมาก ค่าเข้า 20.000 VND คุ้มสุดๆ แทบไม่อยากเชื่อว่าผลงานมาจากผ้า รายละเอียดนี่เป๊ะ มีกระรอกเยอะ อีกอย่างที่ชอบคือ ที่จอดรถข้างๆ เป็นร้านป้าใจดี และลุงทองใหญ่ (น้ำหนักน่าจะเกิน 5 บาท) บริการดุจญาติมิตร จิบชา กินผลไม้อบแห้งฟรี ชื่อร้าน UYEN CHI อย่าลืมอุดหนุนแกด้วยนะ9. Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt
- น่าจะเป็นมหาลัยแห่งหนึ่งใน Da Lat เหมาะแก่การไปถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง10. Cáp treo Đà Lạt
- Cable Car ที่ต้องห้ามพลาด ไป 15 นาที กลับ 15 นาที (70.000 VND) โดยอีกฝั่งเป็นวัด Thiền Viện Trúc Lâm ควรเช็คเวลาก่อนไปด้วย เพราะช่วงเที่ยงเขาจะปิด

11. Thác Datanla
- Hilight ไม่ได้อยู่ที่น้ำตก เพราะเล่นน้ำไม่ได้ แต่เป็น Roller Coaster ที่จะพาเราไปน้ำตก เด็ดดวง ดีงาม (50.000 VND ไป-กลับ) ค่าเข้าน้ำตก 20.000 VND


12. Công ty CP Bốn Mùa Tuyền Lâm
- เป็นเขื่อนหรืออ่างเก็บน้ำซักอย่าง อารมณ์ห้วยแก้ว ม.ช. ที่นี่จะเจอคู่พรีเวดดิ้งมากกว่า 1 คู่13. Fairy Stream (Suối Tiên)
- ออกแนวแพะเมืองผีผสมเหมืองแร่ เป็นเนินเขาดินแดงที่มีธารน้ำไหล ไม่ควรใส่รองเท้าผ้าใบไปนะ

14. Red Sand Dunes (Đồi hồng)
- ทรายที่นี่สีสวย แดงแป๊ด ถ่ายรูปขึ้น มีเด็กๆ เดินมาปล่อยสไลเดอร์ให้เช่าด้วยนะ15. White Sand Dunes (Đồi cát)
- อยู่ไกลที่สุด ทรายละเอียดมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ถ้ามาทัวร์รถ Jeep สามารถลุยขึ้นไปได้ ค่าเข้า 10.000 VND
ชื่อสินค้า:   เวียดนามใต้ โฮจิมินห์-ดาลัด-มุยเน่ 4 วัน 3 คืน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่