อยากทราบความเห็นของคน คบคนไกล และการรับรู้ว่าแฟนปิดบัง ควรทำยังไง และควรทำไงกับการเป็นคนชอบคิดมากดีคะ

ตั้งกระทู้มา เพราะอยากระบายด้วยล่ะค่ะ และก็อยากอ่านความคิดเห็นในหลายๆมุมมอง
คือเรากับแฟนอยู่ไกลกัน คนล่ะจังหวัด คนล่ะภาคกันเลย ซึ่งนานๆ สองสามเดือน หรือสี่เดือน เจอกันครั้งนึง ครั้งนึงก็ไม่กี่วันค่ะ คบกันคุยโทรศัพท์กันทุกวัน ไม่เคยมีเรื่องมือที่สามเข้ามาเกี่ยวเลย มีทะเลาะกันบ้าง เรื่องงี่เง่าทั่วไป แต่มาพักหลัง สองเดือนที่ผ่านมา เราเริ่มงี่เง่ากับเขามากเลย จากเป็นคนที่ปล่อยเขาทุกอย่าง ก็มาตามจิกตามระแวงเขาไปหมดค่ะ เพราะแต่ก่อนเขาเป็นคนเจ้าชู้ เราเองก็กังวลว่าเขาจะไม่หยุดอยู่ที่เรา มันผิดที่เราด้วย ดันไปรื้อค้นอดีตของเค้า แอบอ่านแชทเฟสที่เขาเคยคุยๆเมื่อก่อน เลยพาลให้คิดมาก และด้วยความไกล ยิ่งทำให้กลัวค่ะ กลัวว่าเขาจะมีใคร เราไม่รู้จะจัดการกับปัญหาและอารมณ์ยังไงดี พอจะเลิกคิดมาก ก็ทำไม่ได้อีก พาลไปหาเรื่องเขา พักหลังๆเขาเหนื่อยเรื่องงาน ก็เหวี่ยงเราง่ายขึ้นค่ะ มันยิ่งทำให้เรากลัวไปหมด กลัวเขาเบื่อ ทั้งที่เขาก็บอกเสมอว่ารักเรา กลับจากทำงาน ก็โทรหา โทรมาคุย สองชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ แต่พอเขาทำไรผิดไปจากเดิมนิดหน่อย เราก็เก็บมาคิดมาก คิดว่าเขาเปลี่ยนไปแล้วค่ะ เราควรจะจัดการกับความรู้สึกยังไงดีค่ะ หรือเพราะเขาเคยเจ้าชู้มาก่อนทำให้เรากลัวว่าเขาจะกลับไปทำอีก
    ส่วนอีกเรื่อง เพิ่งทะเลาะกันวันนี้สดๆร้อนๆเลย คือเขาไปเริ่มงานที่ใหม่ และเวลาทำงาน จะมีไลน์กลุ่ม ซึ่งมีกันหลายคน เราก็จะถามเขาอยู่บ่อยๆค่ะ ว่ามีใครแอดมาส่วนตัวมั้ย หรือมีผู้หญิงคนไหนทักมาส่วนตัวมั้ย เขาก็บอกเราตลอดว่าไม่มีเลย คุยแต่ในกลุ่ม จนวันนี้เขาบอกเราว่าเขาแอดไปหาเพื่อนที่ทำงานต่างสาขา เพราะเห็นเป็นเด็กใหม่เหมือนกันและต้องมีอบรม แต่ผู้หญิงคนนั้นทักมาหาเขานานแล้ว ตั้งแต่เริ่มทำงาน คุยกันสองสามวันคุยกันครั้ง บางครั้งก็ทิ้งช่วงหลายวันเลยค่ะ เราอ่านแล้ว คุยกันแต่เรื่องงาน แต่ที่เราโกรธมากๆเลยคือ ทำไมต้องปิดบังเรา เพราะเราถามเขาแล้ว เขากับให้เหตุผลว่า เราเป็นคนขี้คิดมาก บอกไปก็จะมาทะเลาะกันอีก เขาไม่อยากทะเลาะ เลยเลือกจะไม่บอกเพท่อความสบายใจ เราไม่เข้าใจค่ะ ตอนนี้ก็ยังเคืองใจ ทำไมต้องปิดบัง พอมาคุยๆกัน เขาบอกว่าต่อไปจะบอกให้หมด แต่นั่นหมายถึงว่า เราต้องรับทุกเรื่องได้หมดเหมือนกัน ไม่เอามาระแวงหรือทะเลาะกับเขา
-เขาปิดบังเราทำไม
-แล้วเราควรจัดการกับความรู้สึกยังไงดี
อีกไม่กี่วัน เขาต้องเดินทางไปอบรมพร้อมๆผู้หญิงคนนี้ค่ะ เรากลัวว่าเขาจะไปสนิทกันจนชอบพอกัน แต่อีกใจ ก็บอกให้เชื่อใจแฟน ตอนนี้เราสับสนมากๆ บางทีอยากจะตัดใจให้พ้นๆ หรือเพราะความห่างไกล มันทำให้เรากังวล ทั้งที่เขาก็ยังไม่ได้ทำอะไรผิดเลย

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ เราอยากระบาย และอยากฟังความคิดเห็นของทุกคนด้วยล่ะคะ  อาจจะยาวไป หรือดูไม่น่าอ่าน แต่ขอบคุณคนอ่านล่วงหน้าเลยคะ เราอาจจะดูงี่เง่ามากจริงๆ แต่ก็รักเขามากๆเหมือนกันค่ะ อยากเปลี่ยนตัวเองเหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่