tokyo ghoul อ่านแปลในวันเกิดของฟุรุตะแล้วปิ้งไอเดียค่ะ

กระทู้สนทนา
เนื่องจากไปอ่านฟิค CREEP ในเด็กดีเข้า แล้วยังได้อ่านแปลทวิทของฟุรุตะ เลยเกิดเก็ตไอเดียขึ้นค่ะ เริ่มจาก
สังเกตุมั้ยคะ อ. กล่าวถึงบทในศาสนาคริสต์บ่อยมากๆ มี บทอีฟ แอปเปิ้ล พระเจ้า ในรูท A ยังกล่าวถึง ตอนที่อิริมิบอกว่าจะไปรอในนรก แล้วอีกคนบอกว่าพวกกูลไม่มีนรก คือทางคริสต์สัตว์ไม่มีวิญญาณ อีตาฮาจิ หมายความว่าพวกกูลเป็นสัตว์ค่ะ แต่ที่จะกล่าวถึงคือ
1. "เคน" ทางคริสต์ คือ ฆาตกรคนแรกของโลกที่ฆ่า "อาเบล"  ซึ่งเป็น "น้องชาย" ของตัวเองแล้วพระเจ้าลงโทษ โดยการไม่อนุญาติให้ขึ้นสวรรค์ชั่วนิรันดร์
ต้องเร่ร่อนอยู่บนโลกไปชั่วกัปชั่วกัลป์ แล้วดื่มกิน"เลือดมนุษย์"ร้องไห้คุ้นๆมั้ยคะ กินคนน่ะ) "เคน" คือผีดูดเลือดตนแรกของโลกค่ะ หรือก็คือ "ผู้เป็นอมตะ"  จากบทความของฟุรุตะ กล่าวถึง ไม่กลัวตายเพราะยังไงก็กลับเป็นปรกติ มีบอกอีกนะว่าเป็นเรื่องจริง โนโร เอโตะ อูตะ พวกนี้โดนตีหน้า ตัดขาดครึ่งตัว ยิ้มยังหัวเราะฮิฮะ คิดด้วยซ้ำว่าโนโรจะตายยังไง อาวดันตาย
มาดูบท 66 เอโตะขอให้ "เคน" ฆ่าราชาตาเดียว ในหนังสือที่เขียน ราชาตาเดียวมีชื่อว่า "ไร้นาม"  ย้อนกลับไป คานาเอะ บอกชื่อ "ซาซากิ ไฮเสะ " น่าขำ เพราะมันแปลว่า "ชื่อนั้นคือ ไร้นาม"  หนังสือเล่มนี้คือเครื่องสังเวยแด่ราชา คือตีความได้ว่า เอโตะ ของให้ "เคน" ฆ่า "ไฮเสะ" หรือก็คือ "น้องชาย" ใช่มั้ยคะ
ที่ให้ฆ่า เนี่ยเพื่อ "ความเป็นอมตะหรือเปล่าคะ" ขนาดยัยเอโตะเก่งปานนั้นยังไม่ใช่ราชา เพราะเอโตะเป็นอมตะไม่ได้หรื่อเปล่าคะ หล่อนไม่ผูกพันธ์กับใครเลย
2. "แอปเปิ้ล" นี่ก็อีกหนึ่งที่ เอโตะพูดถึงรวมทั้ง ถือ และกิน บ่อยมาก ตามตำนาน "งู" ได้หลอกให้อีฟ กิน "ผลไม้แห่งความรู้" พออีฟ กินเข้าไปแล้ว ก็เอาไปแบ่งให้ "อดัม" กิน แต่ยังไม่ทันจะกลืน พระเจ้ารู้และกำคออดัมเสียก่อนที่จะกลืน ผู้ชายเลยมี "ลูกกระเดือก" ค่ะ พวกฝรั่งเปรียบ "แอปเปิ้ล" คื่อ"ผลไม้แห่งความรู้" พอกินเข้าไปแล้ว บ้างก็ว่าจะทำให้มีปัญญาเทียบเท่าพระเจ้า มีความรู้สึก ความอาย คือตอนแรกที่อยู่ใน "สวนเอเดน" (สวน คุ้นมะ) อดัมกะอีฟ แก้ผ้าค่ะ พอกิน "แอปเปิ้ล" เข้าไป อายค่ะ หลังจากนั้นก็ถูกขับออกจาก"สวนเอเดน"
3. "งู" ถ้าดูตามไลน์นี้แล้ว คนที่ลิ้นหลอกคนอื่นให้กิน"แอปเปิ้ล" น่าจะเป็นเอโตะ จากบทที่ 65 ซาจิ บอก"อาริมะ" เป็น "สุนัข" ของวาชู ดันมีเวปของฝรั่ง จัดทำ timeline ปีเกิดของ แต่ละคนขึ้นมา เพราะ"ฟุรุตะ"  "อาริมะ" เกิด ปีจอ (หมานั่นเอง)  เอโตะ คิดว่าเกิดปีอะไรคะ ปี"งู" ค่ะ (มาแก้แล้ว) "ฟุรุตะ" ปี" วอก"ค่ะ แล้วยังรูปในทวิทเตอร์ คนที่เห็นแต่ปากถือ"แอปเปิ้ลสีเขียว" ย้ำ"สีเขียว" โอเค แอปเปิ้ลสีเขียวก็มี แต่เวลามีการวาดรูปเกี่ยวกับเรื่องนี้แอปเปิ้ลจะเป็นสีแดงนะคะ สีเขียวนี่สีผมยัยเอโตะใช่มะ แล้วคนถือนี่ คิดว่าใครคะ
คือสงสัยเรื่องเครื่อง MP3 อัดเสียงน่ะคะ แบตมันอยู่ได้นานเหรอคะ ถ้าซัก 2-3 วันนี่แบตไม่หมดก่อนเหรอ คาเนกินี่โชคดีเนอะ ที่ฟุรุตะมา"คายความจริง"ให้ฟังพอดี หรือ ยัยเอโตะมีญานหยังรู้ หรือบังเอิญ เรื่องบังเอิญ"ในเรื่องนี้มีด้วยหรือ" แล้วถ้าจัดอันดับแล้ว คาเนกินี่"ซวย" เป็นอันดับต้นๆของเรื่องเลยนะคะ  เอาออสก้าไปเลยคะ ทั้งสองคน
4. "อีฟ" คือ ผู้หญิงที่กินแอปเปิ้ล ผู้หญิงที่ถูกงูหลอก ผู้ถูกขับออกจากสวนเอเดน (สวนนี้อยู่บนสวรรค์ เป็นที่ๆพระเจ้าเก็บ และเลี้ยงดูสิ่งที่สร้างขึ้นมา ที่สำคัญ ไม่มีกลางคืน มีแต่แสงสว่างตลอดกาล sunlight) และสุดท้ายภรรยาของอดัม และเป็นผู้ให้กำเนิด "เคน" กับ "เอเบิล" แล้วคุณคิดว่าอีฟเป็นใครบ้างคะ
5. "พระเจ้า" ผู้สร้าง ผู้ควบคุม ผู้เป็นเจ้าของสวนเอเดน และสร้าง อดัม ลิลิธ (บางตำนานว่าเจ้าหล่อนคืองูที่มาหลอกอีฟ) และ อีฟ เอโตะ บอกว่า พระเจ้าไม่ใช่ผู้มีคุณธรรมหรอก เป็นแค่เด็กที่มีอำนาจมากมายต่างหาก
6. นี่สำคัญมากเลย ต่อจิตใจ จขกท. อาริมะ คิโชว แปลว่า "อัศวิน" และ อายุ 34 ปี (นี่ก็แก้ไขค่ะ) เด็ธแฟลท จงออกไป
ทุกวันนี้ ยังเห็นลูลู่ขับเกวียนให้ ซีทูอยู่เลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่