7 ปี รักนี้มีแต่แมว แมว และแมว ( จับกังคลั่งแมว )

รวมภาพ Self-portrait ของผมกับเจ้าโชคแมวสุดรักครับ




วันที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ ๒๕๕๑ ผมได้สิ่งมีชีวิตเล็กๆแต่สุดแสบมาเลี้ยง โดยไม่ได้มีการวางแผนอะไรเลย ผู้ชายที่ลำพังจะเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเองไม่ไหว แต่ต้องมารับผิดชอบชีวิตแมวเพิ่มขึ้น



นี่เป็นภาพตอนที่มาอยู่ด้วยกันวันแรกๆครับ ตัวยังเล็กมาก



อยู่ด้วยกันมา ๗ ปีแล้วครับ มากกว่าผูกพัน เดินทาง พเนจร ร่อนเร่ โยกย้ายถิ่นที่อยู่ ไปไหนด้วยกันทุกที่
เหลือเชื่อว่า ผู้ชายเถื่อนๆอย่างผมจะมีสิ่งมีชีวิตที่สามารถอยู่อาศัย ร่วมทางเดินชีวิตด้วยกันมาอย่างยาวนานถึง ๗ ปี

ผมเป็นคนชอบถ่ายภาพครับถึงจะถ่ายภาพไม่เก่ง และชอบตั้งกล้องถ่ายภาพผมกับเจ้าแมวแต่ละตัวที่เลี้ยงไว้ วันหนึ่งเมื่อเขาไม่อยู่
อย่างน้อยมีภาพความทรงจำร่วมกันไว้ให้ได้ระลึกถึงกันเสมอ















ภาพนี้เจ้าโชคกับเจ้าบุญช่วยครับ แต่ตอนเจ้าบุญช่วยไปวิ่งเล่นจับผีเสื้อบนสวรรค์แล้วครับ มีแต่ความภาพความทรงจำเก่าๆไว้ให้คิดถึง


เจ้าตัวเล็กสีดำตัวนี้ เจ้านำชัยครับ เป็นลูกเจ้าบุญช่วย เนื่องจากมีขนสีดำก็เลยไม่มีใครรับเอาไปเลี้ยง ผมก็เลยต้องเลี้ยงไว้เอง ซน แสบ และงอแง เพราะเป็นแมวสุดท้องของครอก




... ขอบคุณเจ้าแมวตัวแสบทั้งหลายที่ร่วมเดินทางผ่านช่วงชีวิตมาด้วยกันตลอด ๗ ปีกว่า ขอบคุณเจ้าบุญช่วย ตลอด ๓ ปีที่เจ้าบุญช่วยอยู่กับผมมีแต่ความทรงจำที่งดงามแม้จะเปรอะไปด้วยทุกข์บ้างสุขบ้าง รู้สึกดีใจที่อย่างน้อยได้เกิดมาเจอกัน





................ ยังคิดถึงเจ้าบุญช่วยเสมอ ..................................

ขอบคุณครับผม  อย่าลืมเอาภาพเพื่อนๆกับแมวของเพื่อนๆมาโชว์กันด้วยนะครับผม  ยิ้ม

" May the cat be with you "


อันนี้ตัดต่อเอาฮาครับ

- จับกังคลั่งแมว -
๑ มีนาคม ๒๕๕๙
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่