ไม่เกิน 2 ปี น่าจะหมดยุคบุรีรัมย์

คงจะไกล้แล้วซิ ที่แฟนบุรีรัมย์ต้องยอมรับว่าทีมที่ประสบความสำเร็จแต่ละยุคแต่ละสมัย
มันจะมีนักฟุตบอลที่เก่งช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จในยุคนั้นๆ แต่ต้องยอมรับความจริงว่า
ตามวิถีฟุตบอลว่ากำลังจะใกล้หมดยุคนักเตะที่อยู่กับทีมและสร้างความสำเร็จให้ทีมมาหลายปีแล้ว
ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่แฟนบอลบุรีรัมย์ต้องยอมรับเพราะมันเกิดขึ้นกับทุกทีมบนโลกใบนี้ ถ้าทีมไหนไม่เตรียมนักเตะ
ที่จะเป็นตัวแทนมาตั้งแต่เนินๆและต้องสามารถทดแทนได้ด้วยการลงมาเป็นตัวจริงบ่อยๆจนกลายเป็นตัวหลักได้แล้ว
ทีมนั้นก็จะห่างหายจากแชมป์ไปซักพักเลยก็ว่าได้ ดูตัวอย่าง เทโร ชลบุรี เมืองทอง หรือ แมนยู ลิเวอพูล และอีกหลายทีมทั่วโลก
ผมให้ประมาณ 2 ปีนี้ น่าจะหมดยุคนักเตะไทยที่เป็นแกนหลักตัวจริงบุรีรัมย์มาหลายปี ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือจะเอาใครมา
แทนนักเตะไทยที่เป็นตัวหลักของทีมในปัจจุบันล่ะ ผมเชื่อว่าหลายคนก็อยากจะตั้งคำถามนี้เหมือนกัน เพราะพวกดาวรุ่ง แฟนบอลก็รู้ว่าเป็นยังไง
พวกตัวสำรองก็ยิ่งแล้วใหญ่ นี่แหละปัญหาถ้าหามาแทนพวกแกนหลักอย่าง อุ้ม สุเชา จักรพัน อนาวิน และอีกหลายคนไม่ได้เท่ากับว่า บุรีรัมย์
อาจจะกลายเป็นทีมกลางตารางไปอีกหลายปีก็ว่าได้ เพราะสโมสรทั่วโลกก็เจอแบบนี้กันทั้งนั้น ส่วนนักเตะต่างชาติไม่ต้องพูดถึงหรอกครับ
เพราะมันมีโควต้าอยู่แค่นั้นอยู่แล้ว โครงสร้างใหญ่คือนักเตะไทยที่ในทีมต้องมีมากกว่าต่างชาติอยู่แล้ว ถ้านักเตะไทยในทีมหมดยุคเก่งที่เพิ่งพาได้
ทุกอย่างก็จบ ไม่ต้องหวังถึงแชมป์.....และผมก็เชื่อว่าทุกวั้นนี้บุรีรัมย์ ยังหานักเตะมาทดแทนไม่ได้ อย่าลืมว่าทีมอื่นเขาเปลี่ยนแปลงทีมกันมาหลายทีมแล้ว
เพราะทีมอื่นรอให้หมดยุคบุรีรัมย์ อีกไม่กี่ปีนี้แล้ว ทีมอื่นเขารอเสียบ ในการเถลิงแชมป์เขาสู่ยุคใหม่ต่อไป....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่