ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น แบบบ้านๆ กินกันในบ้าน

กระทู้สนทนา
โพสต์กระทู้วันนี้อาจมีขัดใจหลาย ๆ ท่านที่ไม่ใช่คอเนื้อก็ต้องขออภัยไว้ ณ ตรงนี้ก่อน  แต่จะลองติดตาม
เพื่อยั่วน้ำลายก็ไม่ว่ากัน  ส่วนใครที่เป็นคอเนื้ออยู่แล้วคงเป็นที่ถูกอกถูกใจอยู่บ้าง เพราะมีทั้งสด ทั้งเปื่อย
แถมน้ำตกอีกต่างหาก

เนื้อที่ใช้ตุ๋นเป็นเนื้อเปื่อยวันนี้ ใช้เนื้อน่องอย่างเดียว จริงแล้วถ้ามีเอ็นแก้ว สามชั้น ไส้อ่อน จะสมบูรณ์แบบ
กว่านี้

อันดับแรกเอาลงต้มกับเครื่องต้มไทยก่อน ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด



จากนั้นก็เอาออกมาหั่นให้ได้ขนาดตามต้องการ  กลับลงตุ๋นในหม้อเดิมเติมซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว  พริกไทยเม็ด
เกลือเม็ด  กระเทียมดอง  กระเทียมหัว  รากผักชี  โป๊ยกั๊ก  อบชย น้ำตาลกรวด ประมาณนี้แหละครับ





พอหาได้ จัดลงไปลำไยอบแห้ง



ตุ๋นทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาย้ายลงกระทะทองเหลืองตุ๋นต่อจนเปื่อยได้ที่



สมาชิกในบ้านหลายคน การทำแบบนี้ใช้เวลาและจุกจิกมืออยู่บ้าง  แต่มันมีข้อดีตรงตอนกินกินกันได้เต็มที่
จะเบิ้ล จะจัดหนักจัดเบาสามารถทำได้ตามใจชอบ

เตรียมก่อนกิน













จัดจริง กินจริง ครบชุด เล็ก สด ชิ้น เปื่อย งอก น้ำตก  ลองชมภาพเองว่าดูน่ากินไหมครับ









เวอร์ชั่นหมี่เหลืองบ้าง  ก็น่ากินไม่น้อย  น้ำตกกับเนื้อเปื่อยอาจดูออกสายโหดเล็ก ๆ









ขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงบรรทัดนี้  ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมเยือนกันนานแล้วคงพอเป็นที่ถูกใจกันบ้าง
และต้องขออภัยอีกครั้งถ้าไปกวนตา กวนใจ ชวนให้อยากสำหรับท่านที่ไม่ใช่คอเนื้อนะครับ

สวัสดีครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่