[CR] ขาหยั่งโฮมสเตย์ บางบางชัน เที่ยวหมู่บ้านไร้แผ่นดิน ถิ่นนกอินทรี ดินแดนสุดท้ายแห่งจันทบุรี

ช่วงนี้เห็นใครหลายๆคนไปเที่ยว กินปู ดูนก ที่เมืองจันทน์   ทีมเนเจอร์สัญจร เราจึงไม่พลาดโอกาศ ขอโหนกระแสไปด้วยคนค่ะ หลังจากเครียร์งานเครียร์วันว่างกันเรียบร้อยแล้ว เราก็เริ่มจองที่พักกัน แต่..........ทุกที่ที่โทรไป คำตอบที่ได้คือ เต็มแล้วค่ะ  เต็มค่ะ ห้องเต็มค่ะ  จน จขกท.เกือบจะท้อใจ  แต่โปรแกรมมันต้องไปนะคะ  เพื่อนๆลางาน เครียร์งานกันแล้ว  และก็เหมือนสวรรค์มาโปรดค่ะ  เจอที่นึง ไม่ต้องนั่งเรือเข้าไป แล้วก็อยู่แถวบางชัน ขลุงเหมือนกัน  มีแพ็คเก็จรวมอาหาร 3 มื้อ เหมือนเจ้าอื่นๆ "ขาหย่าง โฮมสเตย์"  โอเคมีที่นอนแล้ว ไปกันเลยยยยย!!!!!   

####แก้ไขข้อมูลนะคะ  ถิ่นนกเหยี่ยวแดงค่ะ  บ่อใจ้ อินทรีแดง นะคะ

(ขอออกตัวก่อนนะคะ นอกจากหน้าไม่ดีแล้ว เล่าเรื่องก็ไม่เก่ง ถ่ายรูปก็ไม่สวย นี่ยังงงๆอยู่ว่า แล้วจะมาเขียนกระทู้ทำไมเนี่ย??)   

เช้าวันเสาร์  เรานัดเจอกันแถวๆ แยกพระราม 9 ค่ะ  รวมสมาชิกได้ทั้งหมด 7 ชีวิต กับรถตู้ 1 คัน   ออกจากพระราม 9 เข้าทางมอเตอร์เวย์ แวะทานอาหารเช้าและเข้าห้องน้ำกันแป๊บนึง แล้วเดินทางกันต่อ

บรรยากาศบนรถตู้ค่ะ (ไม่รู้ว่าเจ้าตัวจะจำตัวเองได้ป่ะนะคะ 5555)


เราแยกจากมอเตอร์เวย์ เข้าทาง บึง - แกลง แล้วก็มุ่งหน้าไปชมความสวยงามของถนนที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่การท่องเที่ยวคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน Dream Destination จุดหมายในฝันที่ห้ามพลาดอีกแห่งหนึ่ง #ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

โชคดีที่วันนี้ฟ้าเปิดเต็มที่ แดดร้อนเต็มกำลัง.......อากาศสดชื่น หายใจเต็มปอดจริงๆค่ะ
แวะถ่ายรูปกันนิดหนึ่งก่อนจะขึ้นไปชมวิวที่ เนินพระยา  จุดชมวิวของถนนเฉลิมบูรพาชลทิต....


สวยมากๆค่ะ สวยยันกำแพงถนนเลย!!


หลังจากนั้นเราขึ้นไปที่จุดชมวิวกันนะคะ บริวเณนี้เห็นมีการคล้องกุญแจคู่รักด้วยค่ะ  แหม่ไอ้เราก็นึกว่าอยู่ที่เกาหลี 55555


ฟ้าเป็นฟ้า น้ำเป็นน้ำ แดดดีเหลือเกินค่ะ


และนี่คือ ถนนเลียบชายหาดที่เลื่องชื่อสุดๆนะคะ  มุมยอดฮิต ที่ห้ามพลาดจ้า


อีกรูปนะคะ แถมนางแบบด้วย อิอิอิอิ


ถ่ายรูปกันไป เม้าส์มอยกันจบก็ลงมาขึ้นรถกันค่ะ

อ่อออ ก่อนขึ้นรถ ชมวิวนี้กันนิดนะคะ  ถนนก่อนลงเนินค่ะ เสียดายที่เราไม่มีเลนส์ไวด์ค่ะ


ส่วนรูปนี้ หุหุหุหุ คือ นางแบบดังมาถ่ายแบบค่าาาาา 555555


คราวนี้เดินทางกันต่อนะคะ จากที่นี่ มุ่งตรงไปที่ อ.ขลุง จ.จันทบุรีค่ะ  ทางเข้า ขาหยั่งรีสอร์ท เข้าไปค่อนข้างลึกค่ะ
ทางเดียวกับ บ้านขวัญสมุทร และ ปลายจันทน์

สะพานนี้อยู่หลังบ้านขวัญสมุทรนะคะ  ไว้ขากลับจะแวะเก็บภาพมาฝากค่ะ


วันนี้เราจะเริ่มแพ็คเก็จด้วย อาหารเที่ยง ซึ่งถ่ายรูปอาหารไม่ทันค่ะ  มาชมบริวเณรอบๆ และที่หลับที่นอนกันดีก่อนนะคะ
เราได้บ้านพักเป็นหลังใหญ่ค่ะ  ที่นอนเป็นฟูกเรียงกันไปอย่างในรูปค่ะ
(ห้องน้ำในตัว  มีซิ้งค์น้ำแยกออกมา ซึ่งถือว่าดี เพราะสามารถแปรงฟัน ล้างหน้า รอคิวอาบน้ำได้ อิอิอิ)




หน้าบ้านค่ะ



มีมุมชิลด้วยนะคะ แถมนางแบบให้คนนึงค่ะ รับๆไว้เถอะ 5555


พักผ่อนกันได้พักเดียวค่ะ เจ้าหน้าที่รีสอร์ทมาแจ้งว่า จะพาไปดูนกอินทรี และหมู่บ้านไร้แผ่นดิน
เราต้องนั่งเรือไปนะคะ  ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็จถึงจุดที่จะชม การให้อาหารนกอินทรีย์ค่ะ

บรรยากาศบนเรือค่ะ  ไม่ได้ห่วงกล้องติดขาเลยนะคะ ฟี่กันอย่างเดียวค่ะ เริ่มรู้สึกว่า ไม่ต้องเซ็นเซอร์หน้าตากันแล้วค่ะ 555



ระหว่างล่องเรือออกมา สองข้างทางก็จะเป็นป่าโกงกาง และบ้านชาวบ้านสลับกันไปนะคะ
และเผลอๆ มีนกเหยี่ยวแดงบินโชว์ตัวตลอดทางเลยค่ะ แต่เดี๋ยวคุณลุงจะพาไปที่จุดให้อาหารค่ะ
ถึงแล้ว ใจเย็นๆรอๆๆๆ คอยๆๆๆค่ะ  จัดภาพเรือน้อยมาฝากก่อนนะคะ



นี่แค่ส่วนเดียวนะคะ  ของจริงคือเยอะมากกกก น่าจะเป็นนหมื่นเป็นแสนตัวค่ะ แอบเห็นมีคุณอิกามาเนียนๆกินเนื้อด้วยนะคะ



มีถ่าย VDO นะคะ แต่ว่าตอนหลัง เม็มโมรี่เต็มเลยตัดใจลบทิ้ง ตอนนี้เสียดายค่ะ อยากมาให้เพื่อนๆได้ดูกัน  กระซิกกะซิกนานาเสียใจ

จากจุดนี้เราไปต่อกันที่ ทะเลแหวกค่าาาาาา  เคยไหมคะที่ แล่นเรืออยู่กลางทะเลกว้างๆ มองไม่เห็นฝั่งอยู่ดีๆ ดันเห็นสันดอนทรายสีน้ำตาลๆ ดำๆ โผล่มาข้างเรือ  แล้วคุณลุงคนขับเรือบอก  ให้เวลาลงไปเดินเล่นน้ำ 20 นาที  โอ้วววว!!! ที่นี่ไม่ใช่ กระบี่ และก็ไม่ใช่ เกาะนางยวน ด้วย
อืมม!!! คือสามารถลงไปเดิน และกระโดดกันได้เหมือนอยู่ริมหาดเลยค่ะ





สนานกันพอสมควร ก็กลับขึ้นเรือแล้วเดินทางต่อไปที่ หมู่บ้านไร้แผ่นดินค่ะ  หมู่บ้านนี้ไม่มีแผ่นดิน เป็นชุมชนชาวประมงที่อยู่กันมากว่า 100 ปีแล้วค่ะ
ส่วนใหญ่ชาวบ้านทำอาชิพประมง ทำกะปิ อาหารแห้งจำหน่ายค่ะ  

ร้านค้าเบ็ดเตล็ดค่ะ  มีเจ้าถิ่นตัวเบ้อเริ่มมากค่ะ แต่นางเป็นมิตรกับทุกคน





แล้วก็เดินทางกลับมาที่ ขาหยั่งโฮมสเตย์ค่ะ
รูปอาหารค่ำของเราคืนนี้นะคะ  ไม่สามารถถ่ายเจาะทีละจานค่ะ 55555 ขอรวมทีเดียวเลยนะคะ


อาหารไม่ใช่บุฟเฟ่ห์นะคะ  แต่เติมได้บางอย่างค่ะ เช่น ปู กุ้ง อื่นๆ  ส่วนปลาทั้งตัว ไม่มีให้เติมนะคะ
แต่ทุกคนอิ่มค่ะ อิ่มมากๆๆๆๆๆ

แล้วเราก็นอนหลับกันไปด้วยความเหน็ดเหนื่อยค่ะ  อ่ออ ที่นี่มีแต่พัดลมนะคะ  แต่ก็ไม่ได้ร้อนค่ะ มีลมทะเลคอยช่วยด้วยค่ะ
ชื่อสินค้า:   จันทบุรี ขาหยั่งโฮมสเตย์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่