ใครมีเพื่อนอเมริกันที่ต้องการจะมาอยู่ไทยแบบคนที่เกษียณบ้างคะ พอดีเพื่อนมีปัญหาหลายอย่างเลยค่ะ

เพื่อนเรา ชาวอเมริกัน เค้า early retire แล้วต้องการมาอยู่เมืองไทย เนื่องจากเค้าไม่เคยย้ายที่อยู่มาก่อนเลยในชีวิต เลยมีปัญหาอยากจะให้เราช่วยเยอะมาก ใครพอช่วยได้บ้างคะ คำถามมีดังนี้ค่ะ

1. เค้าอยากเก็บเบอร์มือถือที่เป็นเบอร์ U.S. เก็บไว้เผื่อใครโทรหา ทำได้มั้ย และอยากจะเสียค่ารักษาเบอร์แบบถูกที่สุดจะต้องใช้บริการค่ายมือถือ หรือเซอวิสของบริษัทในอเมริกาคะ หรือว่ามีวิธีไหนที่จะรักษาเบอร์ได้บ้าง

2. เค้ากังวลเรื่องจดหมายที่จะส่งมาหาเค้าจากประกันสังคม หรือเกี่ยวกับเงิน pension ที่เค้าได้รับแต่ละเดือนเค้าเลยอยากได้ที่อยู่ที่จะส่งจดหมายมาแล้วไม่สูญหาย. เคยติดต่อเรื่องเช่ากล่อง PO Box ที่ไปรษณีย์ไทยแต่รู้สึกจะใช้เวลานานกว่าจะมีกล่องว่าง ใครพอมีวิธีอื่นแนะนำมั้ยคะ

3. เค้าต้องการให้โอนเงิน pension มาที่แบงค์ไทย มีแบงค์ไหนที่ง่ายในการทำธุรกรรมและเสียค่าธรรมเนียมไม่แพงแนะนำมั้ยคะ

ตอนนี้วีซ่าเกษียณก้อยังจะต้องรอให้ตัวแทนที่นี่ทำให้ซึ่งเธอมั่นใจว่าในเคสของเพื่อนเราไม่น่ามีปัญหา ประเด็นคือเค้ากังวลหลายเรื่องเลย ใครพอมีเพื่อนที่ย้ายมาอยู่ที่นี่เหมือนกัน มีอะไรแนะนำสำหรับคนที่จะมาอยู่ที่นี่มั้ยคะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบและคำแนะนำดีๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่