[CR] สุข แอพพลิเคชั่นดีมีสาระ (SOOK LIBRARY)

เราเป็นคนนึงที่เวลาว่างๆ จะชอบเอามือถือขึ้นมาเข้า Google Play นั่งไถดูว่ามีแอพไรน่าสนบ้าง ถ้าถูกใจก็จะโหลดเก็บเอาไว้ในมือถือ แต่เราไม่ค่อยชอบโหลดพวกแอพเกมส์ จะโหลดเป็นพวกแอพอ่านอีบุ๊คมากกว่า เอาไว้โหลดอีบุ๊คทั้งฟรีและไม่ฟรีฟรีไว้อ่านเวลาขึ้นบีทีเอส ปกติเราจะโหลดนิยายเป็นส่วนใหญ่นะ แต่พอดีวันก่อนเจอแอพอีบุ๊คของสสส. ชื่อแอพพลิเคชั่น SOOK Library ค่ะ เห็นมีให้โหลดฟรีทุกเล่ม เลยจัดการโหลดมาลองซะหน่อย โหลดแป๊บเดียวก็เข้าได้แล้ว ข้างในแอพส่วนใหญ่เกี่ยวกับวิธีการดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจ กับ How to เรื่องต่างๆ มาบอกเล่าค่ะ

เข้ามาหน้าแรกจะเจอกับหมวดหมู่ต่างๆ อย่างเช่น SOOK of The Month จะรวม SOOK e-magazine ที่ได้รับความนิยมของเดือนนั้นๆเอาไว้ ส่วน SOOK Recommended จะแนะนำเล่มที่น่าสนใจ ส่วนปุ่มมุมขวาบนเป็นแถบให้เลือกหมวดหมู่ของ SOOK ค่ะ


เราขอเลือกหมวดอาหารโภชนาการ SOOK เล่มนี้ขึ้นมารีวิวค่ะ พอเรากดโหลดเสร็จเรียบร้อยแล้ว อีบุ๊คจะเข้ามาอยู่ที่ My Library ค่ะ ถ้าใครเคยใช้แอพอีบุ๊คมาบ้างแล้วรับรองใช้ได้คล่องเลย feature จะคล้ายๆกัน ส่วนคนไม่เคยใช้ก็ไม่ต้องกังวลค่ะใช้งานง่ายมากๆค่ะ


ทีนี้มาดู Sook เล่มที่เราโหลดมากันค่ะ ข้างในจะเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกินล้วนๆ เช่น กินอาหารตามฤดูกาล สมุนไพรไทยที่ควรมีติดตัว กินตามวิถีไทย คือเราชอบที่ภาพการ์ตูนเค้าน่ารักมากกกกกก สีสันสวยงามค่ะ คล้ายๆ infographic ค่ะ อ่านง่ายดี










ปิดท้ายรีวิวด้วยข้อคิด คำคมดีๆ จากพี่น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ค่ะ

ข้างในแอพยังมี Sook e-magazine ให้อ่านอีกเยอะเลยค่ะ ยังไงเพื่อนๆลองโหลดมาอ่านกันดูนะคะ เสิร์ชคำว่า Sook Library หรือเข้าลิ้งค์ที่เราเอามาแปะไว้ด้านล่างนี้ได้เลยจ้า
App Store
https://itunes.apple.com/th/app/sook-library/id859185098?l=th&mt=8
Google Play
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vasinno.sookLibrary
ชื่อสินค้า:   Sook Libary ( Application )
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  หนังสือ นิตยสาร สุขภาพกาย คลับสุขภาพ Mobile Application