หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้นไม้ชนิดนี้เรียกว่าอะไร สีเหลืองๆดอกเต็มต้น ขึ้นปลายฤดูหนาวทางภาคเหนือ แทนที่เราจะเห่อซากุระ ผมว่าปลูกต้นนี้ดีกว่าไหม
กระทู้สนทนา
ต้นไม้
เที่ยวเชิงอนุรักษ์
ผมไม่รุ้เรียกว่าต้นอะไร ตอนนี้กำลังออกดอกสวยมากครับ เสียดายขึ้นเป็นหย่อมๆบ้านใครบ้านมัน น่าจะเป็นต้นไม้ท้องถิ่นที่อาจจะขึ้นในภาคเหนือหรืออีสาน ไม่แน่ใจมีที่ภาคอื่นด้วยหรือเปล่า ลักษณะก็เหมือนในรูปเลยครับ มีดอกเต็มต้นบางต้นเห็นแต่ดอกแทบไม่เห็นใบ มีตั้งแต่ต้นเล็กๆไปจนถึงต้นใหญ่ คาดว่าไม่ต้องเสียเวลาในการปลูกนานมาก ก็น่าจะมีดอกให้เห็นแล้ว
เห็นแบบนี้แล้วมานั่งนึกดูสื่อบ้านเรามัวแต่โปรโมทซากุระ หรือนางพญาเสือโคร่ง ที่ขึ้นแบบปะปราย ออกดอกก็แค่นิดเดียว เพราะบ้านเราอากาศมันไม่หนาวเหมือนญี่ปุ่น มันไม่ใช่พืชจะประสำหรับภูมิประเทศบ้านเรา จริงๆต้นนี้ผมว่าสวยกว่าอีก ถ้าส่งเสริมให้ทางภาคเหนือปลูกกันเยอะๆ ผมว่าจะสวยมาก ตามข้างทางหรือตามสวนสาธารณะ สถานที่ต่างๆ ผมว่าน่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน ระยะเวลาเบ่งบานก็เกือบจะหนึ่งเดือนมาละเท่าที่สังเกต
(รูปประกอบจากอินเตอร์เน็ต)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ระหว่าง เหลืองอินเดีย กับ เหลืองปรีดิยาธรร์ ปลูกอันไหนดีครับ
1 เหลืองอินเดีย ออกช่วงไหนครับ 2 เหลืองปรีดิยาธรร์ ออกช่วงไหนครับ... 3 ะหว่าง ข้อ 1 และ ข้อ 2 ดอกไหนสวยกว่ากันครับ 4 ทั้ง 2 อย่าง อันไหนดูแลง่ายกว่ากันครับ... ขอบคุณครับ....
robert mcdonal
ดอกไม้สีเหลือง คนนิยมปลูกกันมากๆ ไม่ทราบว่า ชื่อดอกอะไร?ขอบคุณครับ
ดอกไม้สีเหลืองทรงพุ่ม เห็นคนนิยมปลูกกันมากๆ ไม่ทราบว่าชื่อดอกอะไร? ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ต้นไม้สูงๆที่มีดอกสีเหลืองชื่อต้นอะไรหรอคะ
เราเดินทางไปสุพรรณมาแล้วเห็นต้นไม้ริมถนนที่มีดอกสีเหลือง ที่ไม่ใช่ดอกคูณ ตอนแรกคิดว่าเป็นเหลืองปรีดียาธร แต่ลักษณะดอกไม้ค่อยคล้ายกัน เลยอยากรบกวนถามหน่อยค่าว่าคือต้นอะไร รูปเราถ่ายจากที่ไกลอาจไม่ค่อย
KhunKaRib-Gift
ต้นไม้ใบสีเหลืองในภาพคือต้นอะไรคะ
บังเอิญไปเจอมาค่ะ กำลังหาต้นไม้ที่มีใบสีเหลือง อยากรู้ว่าต้นนี้เขาชื่อต้นอะไรคะ ใบคล้ายๆต้นกวนอิม แต่ลำต้นเป็นสีน้ำตาลๆน่ะค่ะ มีอีกต้นนึงค่ะ ใบสีเหลืองเหมือนกัน
สมาชิกหมายเลข 1886947
เหลืองปรีดียาธร เพาะเมล็ดปลูก กี่ปีถึงจะมีดอกคะ
อยากปลูกไม้ยืนต้น ทิ้งใบ มีดอกเต็มต้น พอดีได้เมล็ดเหลืองปรีดียาธรมาค่ะ ถ้าปลูกเค้าใช้เวลานานเท่าไรถึงมีดอกคะ ใจอยากได้ต้นไม้มีดอกเต็มต้น ปลูกแป้บๆมีดอก ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4574837
🌬 "ดอกสาบเสือ" สัญลักษณ์แห่งสายลมหนาว 🪻
🌬 "ดอกสาบเสือ" สัญลักษณ์แห่งสายลมหนาว 🪻 #ดอกสาบเสือ (ชื่อวิทยาศาสตร์: Chromolaena odorata หรือชื่อเดิม Eupatorium odoratum) เป็นพืชที่มีความสัมพันธ์กับฤดูหนาวในประเทศไทย 🇹🇭 โดยเฉพาะอย่างยิ
เม่าบนยอดดอย
"ต้นดาบเงิน ฮาเลอาคาลา" สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ พืชหายากแห่งเมาวี 🌲
"ต้นดาบเงิน ฮาเลอาคาลา" สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ พืชหายากแห่งเมาวี 🌲 ต้นดาบเงิน ฮาเลอาคาลา (Argyroxiphium sandwicense macrocephalum) เป็นพืชที่น่าทึ่งและหายากมาก ซึ่งเติบโตบนยอดภูเขาไฟที่ดั
เม่าบนยอดดอย
มวลอากาศเย็นระลอกใหม่ 25-30 พฤศจิกายน 2568 จะหนาวขนาดไหน?
ในช่วงวันที่ 17-23 พฤศจิกายน 2568 เป็นมวลอากาศเย็นระลอกที่ 2 ของฤดูหนาว และถือว่าเป็นระลอกแรกที่ทำให้ประเทศไทยหนาวเย็นจริง ๆ จากนั้น ช่วงวันที่ 25-30 พฤศจิกายน 2568 มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จากประเทศจี
วงแหวนเตตระโซลเป็นกรดหรือด่าง
"อะเคบิ" ผลไม้ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เปลือกสีม่วงสดใส เนื้อข้างในนิ่มสีขาวใส และมีเมล็ดสีดำเล็ก ๆ 🍆
"อะเคบิ" ผลไม้ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น เปลือกสีม่วงสดใส เนื้อข้างในนิ่มสีขาวใส และมีเมล็ดสีดำเล็ก ๆ 🍆 #อะเคบิ (Akebia) หรือ Chocolate Vine เป็นพืชที่โดดเด่นทั้งในฐานะไม้เลื้อยประดับ และผลไม้
เม่าบนยอดดอย
Item "ฤดูหนาว" ของมันต้องมี...คืออะไร☃️⛄️
Item "ฤดูหนาว"⛄️ของมันต้องมี☃️สำหรับคุณคืออะไร
สมาชิกหมายเลข 3424307
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ต้นไม้
เที่ยวเชิงอนุรักษ์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้นไม้ชนิดนี้เรียกว่าอะไร สีเหลืองๆดอกเต็มต้น ขึ้นปลายฤดูหนาวทางภาคเหนือ แทนที่เราจะเห่อซากุระ ผมว่าปลูกต้นนี้ดีกว่าไหม
เห็นแบบนี้แล้วมานั่งนึกดูสื่อบ้านเรามัวแต่โปรโมทซากุระ หรือนางพญาเสือโคร่ง ที่ขึ้นแบบปะปราย ออกดอกก็แค่นิดเดียว เพราะบ้านเราอากาศมันไม่หนาวเหมือนญี่ปุ่น มันไม่ใช่พืชจะประสำหรับภูมิประเทศบ้านเรา จริงๆต้นนี้ผมว่าสวยกว่าอีก ถ้าส่งเสริมให้ทางภาคเหนือปลูกกันเยอะๆ ผมว่าจะสวยมาก ตามข้างทางหรือตามสวนสาธารณะ สถานที่ต่างๆ ผมว่าน่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน ระยะเวลาเบ่งบานก็เกือบจะหนึ่งเดือนมาละเท่าที่สังเกต
(รูปประกอบจากอินเตอร์เน็ต)