จรวด TOW-2AยิงT-90 ไม่เข้าจริงหรอครับ ?

กระทู้สนทนา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ                 
คลิปดังกล่าวถ่ายทำโดยนักรบ FSA เช่นกัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วง 20 วินาทีแรก แสดงให้เห็นรถถังคันหนึ่ง ถูกยิงขณะเคลื่อนตัวออกไล่ล่าฝ่ายต่อต้านที่ซ่อนอยู่ตัวตามอาคารร้างในเมือง ทางตอนเหนือของอาเล็ปโป.. ขณะแล่นช้าๆ ไปตามถนนแคบๆ ที่สองข้างทางเป็นอาคารสูงนั้น มีการยิงจรวดเข้าใส่ 1 ลูก แต่หัวรบถูกทำลายก่อนจะเข้าถึงเป้าหมาย ทำให้เกิดการระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จรวดมิได้ระคายส่วนใดของของรถถังแม้แต่น้อย และ ม้าเหล็กออกไล่ล่าต่อไป ..
       
       ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ในคลิปจะถ่ายซูมจากระยะไกล แต่พิจารณาจากอุปกรณ์ที่ติดตั้งสูงเหนือป้อมปืนขึ้นไป ทำให้ชาวเน็ตเชื่อกันว่านั่นคือ T-90 ที่มีระบบ Kontakt-5 เกราะปฏิกิริยาแบบแอ็กทีฟ (Active Explosive Armour) เป็นเกราะชั้นใน ส่งหัวรบพุ่งออกทำลาย ก่อนจรวด TOW จะเข้าถึงตัว หรือไม่ก็อาจเป็น T-72B ที่รัสเซียส่งให้ซีเรียก่อน T-90 ไม่นาน โดยติดตั้งทั้ง Shtora และ Kontakt-5 เช่นกัน


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เป็นการซุ่มยิงรถถังคุ้มกันขบวนขนส่งของฝ่ายรัฐบาล ทางตอนเหนือเมืองอาเล็ปโป โดย "สไนเปอร์จรวดโทว" กองทัพซีเรียเสรีคนหนึ่ง เผยแพร่ทางทวิตเตอร์ในช่วง 2-3 วันมานี้ ผู้ถ่ายภาพติดตามจรวดจากระยะไกลกล่าวว่า หลังจากรถถังเป้าหมาย จับวิถีได้และปล่อยม่านควันออกป้องกันตัวเอง ทำให้ระบบนำวิถีจรวดปั่นป่วน จรวด TOW-2A เฉออกจากเป้าหมาย ไปกระทบสิ่งอื่นและระเบิด.

เนื้อข่าว http://manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9590000018656
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่