ขอทราบความคิดเห็นว่า กิจกรรมการออกทริป บิ๊กไบค์ นั้นเหมาะสำหรับคนมีครอบครัวหรือไม่

รายละเอียด คือ ต้องการทราบความคิดเห็นที่หลากหลายที่เกี่ยวกับ การออกทริป บิ๊กไบค์ การออกทริปในที่นี่หมายถึง การนัดกันออกไปขับบิ๊กไบค์ ที่ค่อนข้างมีระยะทางที่ใช้เวลาทั้งวันออกบ้านเช้ามืดกลับค่ำแบบที่ลูกเมียหลับแล้ว และรวมถึงมีการพักค้างคืน ว่ากิจกรรมนี้เหมาะสำหรับชายหนุ่มที่มีครอบครัวแล้ว หรือไม่อย่างไร ครอบครัวในที่นี้หมายถึง คนที่มีภรรยาและลูกน้อย2คน   ที่ต้องมาตั้งกระทู้ถามความเห็นที่หลากหลายเพราะว่า คุณผู้ชายไม่เข้าใจว่าเป็นปัญหาอย่างไร ทั้งที่ก็อธิบายไปแล้ว
ข้อ1 เรื่องความปลอดภัย คนที่บ้านก็เป็นห่วงและหากเกิดอะไรขึ้นมาลูกเมียจะอยู่ยังไงเคยคิดไม๊(อันนี้ไม่ใช่ว่าห่วงตัวเองกับลูกจะอยู่ยังไง นอกเหนือจากเรื่องปากท้อง นัยยะมันคือ ครอบครัวต้องขาดพ่อของลูก)  คำถามคือ เคยคิดไม๊ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอไม่มีใครรู้
ข้อ2 เมียมีลูกสองคน คนนึงโตแล้วไปรร อีกคนเล็กอยู่กำลังซนอยู่ในวัยที่ต้องดูแลใกล้ชิด  ครอบครัวไม่มีคนอื่นอยู่กันสี่คน ซึ่งกิจกรรมออกทริปจะเลือกไปกันวันหยุดเสาร์ หรืออาทิตย์ ซึ่งเป็นวันที่ควรให้เวลากับครอบครัวหรือไม่ แน่นอนว่า เขาไม่ได้ไปทุกอาทิตย์ แต่ขอบอกว่าทุกครั้งที่ไปทำให้เรารู้สึกแย่ทุกครั้ง เพราะรู้สึกว่า ทำไมเห็นแก่ตัวจัง เข้าใจว่าเขาก็ทำงานเหนื่อยอยากมีเวลาให้ตัวเองบ้าง แล้วกลับกัน เราล่ะ อยู่บ้านเลี้ยงลูก ใครว่าไม่เหนื่อยบ้าง ไม่ได้นอนดูทีวีอยู่เฉยๆกับลูกนะคะ ทำงานบ้านด้วย บ้านไหนมีเด็กน่าจะเข้าใจ เลอะทั้งวันเก็บทั้งวัน มันคือหน้าที่ที่ต้องทำ ไหนจะเสื้อผ้าที่ต้องซักขวดนมที่ต้องล้าง ก็อยากมีเวลาเป็นส่วนตัวเหมือนกันนะ แต่ทำไม่ได้ เพราะมีลูก

คุยกันแล้ว เขาบอกว่า มันคือสิ่งที่เขาชอบ มันเป็นกิจกรรมที่เขาอยากทำ ทำไมเขาถึงต้องไม่ทำมันเพียงเพราะเราไม่ชอบ (ฟังประโยคนี้ก็มีสะอึกนะ ที่เค้าว่า พอมาเป็นครอบครัวก็ต้องปรับเข้าหากัน แต่นี่บอกว่า ทำไมต้องไม่ทำเพียงเพราะเราไม่ชอบ ) เราไม่ใช่ไม่ชอบ แต่ไม่คิดว่าการขับบิ๊กไบค์จะต้องมีการออกทริป เราบอกว่าเธอขับไปทำงานก็ได้ วันทำงานเธอจะเอารถออกไปขี่เล่นก็ได้ ทำไมไม่ทำ เขาบอกว่าไม่ขับในเมืองมันเหนื่อย ขับไกลๆสนุกกว่า ก็เข้าใจนะ และเขาก็บอกว่ามันแค่มุมมองเราไม่เหมือนกันก็ใช่อีก เพราะมุมของเราตอนนี้คือครอบครัวต้องมาก่อน เราก็มีอะไรๆที่เราอยากทำนะ แต่เรารอให้ลูกโตอีกหน่อย ให้เหนื่อยน้อยลงอีกนิด ค่อยทำก็ได้ไม๊ รถคงไม่แก่ไม่พังไปไหน เพิ่งซื้อ
ทีนี้เขาอ้างว่า คนในกลุ่มก็มีลูกเมียทั้งนั้น ก็ไปขับกัน เราถามว่าแล้วเคยถามเค้าไม๊ว่าเมียเค้ามีปัญหากับเรื่องนี้ไม๊ เค้าก็ตอบเราแบบที่ยังไม่ได้ถามคนในกลุ่มแบบคิดเอาเองว่า ก็เห็นมาขับกันไม่มีปัญหานิ แต่ใครจะรู้ล่ะ จะมีใครมาบอกไม๊ว่านี่เมียไม่ให้มานะ แต่จะมาอ่ะมีไรไม๊ อยากขับกับเพื่อนๆอ่ะ เราบอกเค้าให้ไปถามในกลุ่มแล้ว แต่เราอยากรู้ว่าคนส่วนใหญ่คิดยังไงกับเรื่องนี้ด้วย

ขอรบกวนด้วยค่ะ

สมัครไอดีมาเพื่อกระทู้นี้ ไม่เคยตั้ง หากแท็กห้องผิด เลือกห้องผิด ขอโทษด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่