ทำยังไงให้หยุดคิดเรื่องแฟนเก่าของแฟนเรา ทำไงให้เลิกสนใจ ละหยุดเปรียบเทียบตัวเองกับเขาคะ ช่วยแนะนำด้วยคะ

กระทู้สนทนา
เราไม่รู้ว่า คนอื่นเป็นเหมือนเราไหม ชอบเขาไปส่องเฟสของแฟนเก่า แฟนเรา คือแบบเราก็ไม่ชอบนะคะที่ตัวเองเป็นแบบนี้ แต่เราอยากรู้...
ช่วงก่อนในเฟสเขา เขาไม่เคยลบรูปแฟนเราเลย เขาเปิดเฟสสาธรณะน่ะคะเราเลยเขาไปดูได้
เราหงุดหงิดที่เห็นรูปคู่ของพวกเขา เราหึงแม้กระทั่งรูปถึงแม้มันจะผ่านแล้ว แต่เราไม่เคยใส่อารมณ์กะแฟนเรานะ เราเงียบๆ ต้องเข้าใจว่าเขาคบกันมา7ปี ผญรักผชมาก กำลังจะแต่งงานกันหลายครั้งแต่ผช ก็บ่ายเบี่ยงตลอด จนกระทั่งเลิกกัน
   อ่อ เราไม่ได้ไปแย่งเขามานะคะ เขาเลิกกันทะเลาะกันเรื่อยๆจนขอห่างช่วงธันวา เดือนกุมภา คือผญโพสเพ้อเต็มเฟส เนื้อเพลงแหลกจัดเต็ม คือดร่าม่ามั้งภาพทั้งเสียงหลายสเตตัส แต่เรากะแฟนเจอกันพฤษภาแล้ว แต่ผญก็เพ้อหาแฟนเราตลอดโพสเพลงตลอดแบบเพลง"เหนื่อยไหมหัวใจ"พร้อมสเตตัส"อยู่ตรงนั้นมีใครดูแลดีรึเปล่า ทำได้เท่าฉันรึเปล่า".....เราคันมืออยากเม้นมากเลยว่า ดูแลดีมากเลยคะตะเอง❤️ อะไรงี้ หรือจะมาแนวเพลง"เพ้อ"พร้อมแคปชั่น"ขอโทษเธอจริงๆ" เราเห็นก็เศร้าไปกะเขานะ คือแบบเราอยากให้เขาไปเจอคนดีๆ เพราะเราก็รักแฟนเรามากเหมือนกัน เราสงสาร ผญนะ แต่ไม่อยากให้คืนดีกัน ส่วนมากเพื่อนในเฟสของเขาก็จะเขามาให้กำลังใจ ผญ ละโทษผชมากกว่า บ้างทีเขาก็ทำเหมือนว่าเขาทำใจได้ แต่เดี๋ยวเขาก็ดร่าม่าอีกเศร้า จนบ้างครั้งเราเผลอคิดนะ ถ้าไม่มีเราเขาคงกลับไปคืนดีกันแน่ เพราะเราเคยแอบอ่านแชตแฟนตอนมิถุนา ผชยังบอกว่า คถผญอยู่ชวนทานข้าว เราก็แอ๊บทำเป็นไม่รู้ตอนนั้นเราก็แค่เพิ่งคุยกะเขาไม่นาน จะไปมีสิทธิมาหึงเขาได้ไง เราก็เลยเลือกเฉยไว้ คิดว่าไหนๆก็ใกล้ชิดเขาก็ทำดีที่สุดละกัน ถ้าเขาจะเลือกใคร มันก็อยู่ที่เขาละกัน จนเวลาผ่านมาหลายเดือน เราไม่เคยเร่งรัดให้เขาขอเราเป็นแฟนนะคะ เราคือแบบสบายๆอ่า เขาว่าคุยกะเราละสบายใจ จนวันเกิดเขา เขาก็ขอเราเป็นแฟนยิ้มเราดีใจมากเลย ไม่คิดว่าเขาจะเลือกเรา ทั้งๆที่แฟนเก่าเขาดีกว่าเรา
   แฟนกับแฟนเก่าอายุเท่ากันคะ28ปีคบกันมาตั้งเรียน ใครๆก็คิดว่าพวกเขาเหมาะสมกันดี พยาบาลขาวๆตัวเล็กๆน่ารักดัดฟัน กับหนุ่มวิศวะตี๋หล่อ เหอะๆเอาเหอะเราไม่เคยเจอตัวจริงเขาหรอกคะ แต่เดาว่าเขาคงตัวเล็กน่ารักงี้มั่ง ผญหน้าที่การงานดี พ่อแม่ผชก็ชอบ นิสัยก็คงจะน่ารัก ส่วนเราอายุ22เพิ่งจบใหม่ เรียนก็ไม่ค่อยเก่ง แถมจบมาสตาสเงินเดือนก็น้อย เราจะเอาอะไรไปเทียบไปสู้กับเขา ฟันก็ไม่ได้ดัด แถมขาวไม่เท่าเขาด้วย มีดีแค่ตัวสูงก็หุ่นดีหน้าตาก็พอดูได้ จุดนี้เราไม่ค่อยห่วงเพราะแฟนบอกว่าไม่ได้ชอบคนที่หน้าตา แต่ไม่รู้จริงไหม ถึงคนส่วนใหญ่ถึงเพื่อนเขาจะว่าเราดูดีกว่าแฟนเก่าเขาก็เหอะ คือจุดนี้มันไม่สำคัญเท่าไหร่
   เราเครียดเรื่องหน้าที่การงาน เราเครียดว่าทำยังไงดีถึงจะได้แบบเขา เรื่องนิสัยเราก็บ้างทีแฟนบอกว่าเด็กละไร้สาระเกินไปคะ คงเพราะเราห่างกันถึง6ปี ในขณะที่แฟนเราการมั่งคงเงินเดือนเยอะ แฟนเก่าเขาก็เป็นพยาบาล เงินเดือนคงเยอะกว่าเราอยู่แล้ว คงสร้างอนาคตกับแฟนเราได้เหมาะสม กว่าเด็กที่เพิ่งจบอย่างเรา เราพยายามขยันมาก จนเหนื่อย แต่ก็เหมือนยังสู้เขาไม่ได้ เราไม่อยากให้คนอื่นมองแฟนเราแล้วหาว่าเลือกคนผิด
   อีกอย่างเราก็อยากเลิกส่องเลิกสนใจผญ แล้วด้วย แต่เราก็เผลอกดเขาไปดูเขาทุกที จนบ้างทีก็ควบคุมตัวเองไม่ได้ อยากรู้ว่าเขายังคิดไรกะแฟนเราไหม เขามีแฟนใหม่รึยัง
   เราไม่ได้มีเจตนาร้ายหรือเกลียดใครเลย เราเคยบล็อกเขานะแต่เดี๋ยวก็ปลดบล็อกเขาไปดูอีก=_=ณ จุดจุดนี้เอือมตัวเองมาก=_=เรานี่มันไร้สาระ เราคือแบบแอบไปดูอะไรงี้ เหมือนแฟนเราก็รู้นะ เขาก็เลยปิดเฟสของตัวเองละปิดเฟสเราด้วย แต่เราดันสมัครเฟสใหม่ เขาไปส่อง เราว่าเราอาการหนักแล้วคะ=*=เราควรทำไงดี แฟนก็เลยเอาipadเราไปลบappเฟสบุ๊คออก เราก็มาแอบเล่นในsafari555555555+เราป่วยแล้ว จุดนี้แฟนยังไม่รู้
   แต่แฟนเราไม่เคยด่าเรานะ เพราะเวลาเราเห็นไรเราไม่ได้โวยวายหรือเหวี่ยง แต่แฟนแค่ไม่อยากให้เราคิดมากน่ะคะ เขาจะลูบหัวเหมือนเราเป็นเด็ก
   เราอยากเป็นคนไม่คิดมากเหมือนกกัน เราก็อยากเลิกไปดูผญ เหมือนกัน เพราะตอนนี้เราอยู่กะแฟนก็มีความสุขดี ได้ไปทานข้าวกับพ่อแม่เขาบ่อยๆ รู้จักละสนิทกะเพื่อนเขาดี เพราะเราเป็นคนตลก แฟนเก่าคนเป็นคนค่อนข้างจริงจัง แฟนบอกอยู่กะเรานี่มีเรื่องให้หัวเราะตลอด เราก็อยากจริงจังขึ้นบ้างนะ แต่สุดท้ายก็ตลกบ๋องค์ๆซุ่มซ่ามเหมือนเดิม แฟนเคยบอกว่าเราเก่งมากที่ขับรถไปไหนมาไหนได้ ดูแลตัวเองได้ แฟนเรารถเสียเรายังพาแฟนซ่อนมอไซน์ไปส่งที่ทำงานได้(แฟนเราขี่มอไซน์ไม่เป็นคะ555)หรือวันไหนเขาเหนื่อย เราก็ทำหน้าที่ขับรถยนต์แทนเขาได้ ซึ่งเขาเคยบอกว่าแฟนเก่าเขาต้องไปรับไปส่งตลอดไปไหนเองไม่ค่อยได้ เรารู้สึกดีตรงจุดนี้นะ หรืออย่างแต่งตัวแฟนเก่าเขาค่อนดูเป็นคนแต่งตัวไม่ค่อยเป็น แต่เราจบออกแบบแฟชั่นมาเรื่องแต่งตัวของเราก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แฟนจะชมทุกครั้งเลย ล่าสุดเราปรับลุคทรงผมใหม่ให้แฟนด้วยจนหน้าเปลี่ยนไปเลยมีแต่คนชมเขายิ้ม แต่ก็มีจุดที่อยากทำดีมากกว่านี้ เพราะทุกวันนี้เรายังมองว่าเราด้อยแฟนเก่าเขาอยู่ดีเศร้าเราคิดมาก ในใจลึกๆเราก็กลัว เราไม่รู้ว่าคนอื่นเขามีวิธีคิดยังไง เขาทำยังไงกันให้ไม่คิดมาก ช่วยแนะนำให้ด้วยนะคะ

ไม่มีต่อนะคะ มีแค่นี้ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่