โรค......ล้างโลก (บทสุดท้าย)

กระทู้สนทนา
โรค......ล้างโลก ตอนที่แล้ว
http://pantip.com/topic/34727264

===================
โรค......ล้างโรค บทสุดท้าย
===================
Psycho G.




             เคราะห์ดีว่าผมชอบดูรายการตลก และจดจำการทำเสียงหล่อของบรรดานักแสดงไว้อย่างครบถ้วน  อย่างน้อยก็ช่วยผมเอาไว้ได้ในวินาทีวิกฤตและหุ่นตัวนี้ไม่ได้ใส่โปรแกรมป้องกันเสียงหล่อ ก็ใครจะไปคิดล่ะครับว่าเรื่องแบบนี้ยังมีในโลก ความหล่อไม่ได้จำกัดอยู่ที่รูปร่างหน้าตาเท่านั้น เสียงก็หล่อได้!


             ผมพยุงกายขึ้นอย่างลำบาก เพราะใช้ความหล่อไปจนเกินพิกัด ยิ่งมีน้อยๆ อยู่ด้วย แม้แต่วิชาเสียงหล่อซึ่งเป็นไพ่ใบสุดท้ายก็ใช้ออกไปแล้ว
ตอนนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนโผล่มาขัดขวางอีกเพราะผมวางกับดักไว้เรียบร้อยด้วยภาพวาบหวิวทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหวาดผวาประสาทเสียไปตามๆ กัน ทำให้งานของผมดูเหมือนจะง่ายมากขึ้น

             ทำลาย.... ต้องทำลาย สถานีส่งโทรทัศน์แห่งนี้ให้ได้ ไม่รู้ว่าจะทำลายไปทำไม... แต่เนื่องจากเห็นว่าหนังดังๆ เมื่อพระเอกบุกเข้าไปในรังของพวกผู้ร้าย ถ้าไม่ระเบิดก็เผาทิ้งแทบทุกเรื่อง และเผาแบบง่ายดายขนาดโยนก้านไม้ขีดติดไฟลงพื้น หมุนกลางอากาศไม่รู้กี่รอบ ไฟก็ไม่ยอมดับยิ่งกว่าโกหก เลยกลายเป็นมาตรฐานให้ผมเลียนแบบดาราบ้าง ส่วนระเบิดไม่มีก็หาเอาเองข้างหน้าไม่เป็นปัญหา เดี่ยวก็มีมาเอง ตัวอย่างในภาพยนตร์มีให้ดูมากมาย

             นั่นไง...ห้องควบคุมการส่งคลื่นโทรทัศน์ ติดป้ายติดไฟสว่างโร่หน้าห้องยังกับจัดนิทรรศการ หาได้ง่ายๆ ไม่ต้องวิ่งวนหาให้เหนื่อยเพราะเรื่องชักจะยาวเกินไปแล้ว

             ประตูก็เปิดอ้าซ่า เชิญชวนให้เข้าไปจนตัวสั่น

             แต่พอโผล่หัวเข้าไปยังไม่ทันมองอะไรชัดเจนอะไรบางอย่างก็ฟาดเข้าเต็มหน้าจนผมกระเด็นไปติดผนังห้องด้านข้าง

             เท้าผู้หญิงครับท่าน ที่รู้ว่าเป็นผู้หญิงก็ดูจากการลากเส้นเว้าตวัดเส้นโค้งแห่งเรือนร่าง แบบนี้ไม่ใช่กะเทยหรือเพศผู้แน่นอน แม้ว่าใบหน้าจะสวมหน้ากากอมยิ้มปิดหน้าตาแท้จริงอยู่ก็ตาม

             ยังไม่ทันตั้งตัวเธอก็พุ่งเข้ามาหา ผมรีบหันหน้าเข้าใส่ ทำหน้าหล่อสุดแรงเกิด

             หล่อ..!

             อั่ก!!!!

             เท้าของเธอเตะอัดเข้าเต็มท้อง ผมตัวงอเป็นหนวดกุ้งจากลูกถีบมหากาฬ ใจหายวาบเมื่อรู้ว่าแม่เสือสาวหน้ากากอมยิ้มผู้นี้มีฝีมือร้ายกาจและไม่กลัวหน้าหล่อ ผมกัดฟันกรอดยอมเจ็บคอเงยหน้ามองทำเสียงหล่อออกไป

             “อะเฮ้ย......สวัสดีครับคุณผู้หญิง โอ้ว...วันนี้อากาศสดชื่นจังเลย อะเฮ้ย...”

             คราวนี้พลังเสียงความหล่อถูกใช้ไปจนหมดสิ้นหมดเนื้อหมดตัวจนเกิดอาการเจ็บคอเพราะใช้เสียงหล่อเกินพิกัดสุดใจขาดดิ้น

             เพี้ยะ!

             ผลคือแข้งงามๆ ดีดมาเต็มกกหู จนความหล่อกระเด็นหายไปจากใบหน้า ดาวนับร้อยกระจายอื้ออึง

             เธอคนนี้ไม่แพ้ความหล่อ แบบนี้คงเล่นงานยากเพราะดูเธอมีฝีมือไม่เบา ยังไม่ทันตั้งตัวเธอก็หมุนตัวเตะฉาดเข้าเต็มขาพับจนสะท้านไปทั้งร่างแทบหัวทิ่ม ดีว่าผมแข็งแรงพอจะฝืนตัวไว้ได้

             “มันจะมากเกินไปแล้วนะ”

             ผมตวาดลั่น ในเมื่อทำหน้าดีๆ ไม่ชอบ แบบนี้มันต้องใช้หน้าเลวๆ กันบ้างล่ะ ไม้ตายของไม้ตายความจริงยังมีซุกซ่อนอยู่อีกถ้าไม่จำเป็นจะไม่ยอมใช้โดยเด็ดขาด

             หน้าโหด..!

             ท่าแรกใช้ออกไปอย่างรวดเร็ว คือการทำหน้าโหดร้าย แม้แต่เด็กกำลังงอแงเห็นหน้าโหดก็จะหยุดร้องทันทีด้วยความตกใจกลัว หมาแมวมองเห็นพากันวิ่งหนีไม่คิดชีวิต ตำรวจเห็นแล้วเดินหนีไม่กล้าจับเพราะข้อหาหน้าโหดไม่เคยมี

             หญิงสาวลึกลับหัวเราะในลำคอ หล่อนแทนที่จะตกใจกลัวกลับกระโดดตัวลอยเข้ามาพร้อมกับลูกเตะกลางอากาศเฉียดหน้าโหดไปเพียงนิดเดียวเพราะผมเปลี่ยนจากหน้าโหดเป็นหน้าหดหลบรอดออกมาอย่างหวุดหวิด

             หน้าโหดไม่กลัว ยังมีหน้าอีกหนึ่งชนิดที่ลึกล้ำชั่วร้ายอำมหิตมากยิ่งขึ้นอีก

             หน้าหื่น!

             ผมทำหน้าลามกหื่นใส่ทันทีแบบหน้าด้าน ๆ ทั้งสีหน้าท่าทางและแววตาลามกหื่นสุดขีดจนสุดจะบรรยาย หรือจนไม่กล้าบรรยายเพราะอายตัวเอง

             สาวลึกลับร้องสุดร้องอย่างตื่นตระหนก ต่อให้มีภูมิคุ้มกันความหล่อ แต่ประกันว่าไม่มีภูมิคุ้มกันหน้าหื่นอันเต็มไปด้วยความอุบาทว์ลามกขั้นจอมมารโดยเด็ดขาด ท่าทางของเธอเหมือนลูกโป่งถูกปล่อยลมออกมาจนหมดสิ้น ระทวยทรุดลงกับพื้น

             ผมรีบหยุดทำหน้าหื่นทันที เพราะหน้าชนิดนี้มีหลักอยู่ว่าห้ามทำนานเกินไป เพราะจะทำให้หน้าหื่นเกิดอาการค้างคาอยู่บนใบหน้าตลอดชีวิตรักษาไม่หาย ลองนึกภาพดูว่าคนหน้าหื่นตลอดเวลาจะเป็นอย่างไร มันยิ่งกว่าการตายทั้งเป็นไม่กล้าออกสังคมภายนอก เพราะคนจะมองว่าเห็นอะไรก็หื่นไปเสียทั้งหมด นั่นยิ่งกว่าฝันร้าย

             ผมฉวยโอกาสนั้น ยื่นมือไปกระชากหน้ากากอมยิ้มจนติดมากับมือ

             คุณพระช่วย ! ที่แท้ก็สาวนักล่าหัวคนหล่อคนนั้นนั่นเอง เธอมาทำอะไรที่นี่

             แม้ใบหน้าตื่นตระหนก แต่เธอยังดูสาวและสวย

             สวย!...

             น่ารัก...

             สวย... ความรู้สึกตอกย้ำซ้ำเติมราวครกกำลังตำส้มตำปูปลาร้าชั้นดี  น่ารัก...เป็นความรู้สึกพิเศษพิสดารจนความรู้สึกปั่นป่วนรัญจวนใจแทบขาดใจตาย

             ให้เกิดใหม่เถอะ โรบินสันโลตัสและบิกซี! เธอสวยจนมองแล้วประสาทลั่นเปรียะ โลกหมุนคว้างลมหายใจติดขัดราวเครื่องยนต์สำลักน้ำมัน นี่มันอาการแพ้ความสวยชัดๆ ยาที่กินหมดฤทธิ์แล้ว ช่วงเวลานั้นผมกลับกลายเป็นคนธรรมดาผู้อ่อนแอ ไร้เรี่ยวแรงในการขัดขืนต่อต้านความสวยและกำลังจะตายทั้งเป็นเพราะความสวย!

             พื้นใต้เท้าพลิกวูบหมุนเป็นกังหัน แล้วทุกสิ่งก็ดำมืด



             ผมฝันอีกแล้ว

             ฝันเห็นโลกซึ่งกำลังมืดมนไปด้วยโรคแพ้ความหล่อความสวย โรคนี้ระบาดรวดเร็วรุนแรงมากกว่ากาฬโรคที่เคยระบาดในอดีต ทำลายผู้คนมากกว่าโรคเอดส์ซึ่งปัจจุบันเป็นโรครักษาง่าย ๆเหมือนรักษาโรคหวัดธรรมดา กินยาไม่กี่เม็ดก็หายขาด

             คนหล่อคนสวยค่อยหายไปจากสังคมมนุษย์ หลังจากนั้นความรุนแรงจึงค่อยลดลงเพราะคนหน้าตาดีสวยหล่อหลงเหลือเพียงเล็กน้อย ซึ่งมักถูกกักตัวในเขตกักกันราวเป็นสวนสัตว์ รอให้ผู้คนเข้ามาเยี่ยมชม ผู้คนที่เข้าชมต้องสวมหน้ากากป้องกันความหล่อความสวยเพื่อป้องกันความปลอดภัย ไม่อย่างนั้นมีหวังกรี๊ดกันจนอกแตกตาย

             ความหล่อความสวยยุคนี้ปิดกันยาก ต่อให้ใส่หน้ากากปลอมตัว รังสีความสวยความหล่อออร่ายังแผ่ซ่านออกมา เจ้าหน้าที่หลายคนหากินกับเรื่องพวกนี้ วันๆ เดินถือเครื่องมือตรวจวัดความหล่อความสวย ออกวัดระดับผู้คนตามสถานที่ต่างๆ และด้วยระบบกฎหมายชวนให้มีการเล่นลวดลายการจ่ายใบสั่งด้วยข้อหา “หล่อแล้วขับ  หรือสวยแล้วขับ” เป็นประจำ มาตรฐานการตรวจวัดค่อยเพิ่มเกณฑ์มากขึ้นทุกปี

             ตามร้านอาหารหรือห้างสรรพสินค้ามักจะมีป้ายเตือน “ห้ามนำมนุษย์หล่อ มนุษย์สวยเข้าไปภายใน” ตามถนนหนทางจะพบเห็นป้ายคำขวัญ “หล่อแล้วขับ โดนทั้งจับทั้งปรับทั้งจำ”

             ผู้คนเริ่มแตกตื่น ไม่รู้ว่าความซวยจะมีเยือนวันใด

             ข่าวการขึ้นระดับมาตรฐานการวัดความหล่อความสวยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามราคาของมันน้ำโลก รัฐบาลเลยแก้ปัญหาโดยการกำหนดมาตรฐานความหล่อขึ้นลงตามราคาน้ำมัน นัยว่าเป็นกลไกทางตลาด

             โลกที่ไร้สิ่งสวยงาม ดูน่ากลัวและใจหายเศร้าหมอง
             นอกเสียจากว่า...




             “ฟื้นแล้วสินะ”

             เสียงใสๆ แว่วเข้าหู ผมพยายามจะไม่ลืมตาหันไปมอง เพราะเกรงว่าโรคแพ้ความสวยจะกำเริบหนัก ลองขยับตัวดูก็พบว่าตัวเองถูกมัดแน่นไว้กับเก้าอี้ อยู่ในห้องๆ หนึ่ง ซึ่งน่าจะอยู่ในบริเวณสถานีโทรทัศน์นี่เอง

             เธอยังไม่ฆ่าผม แสดงว่าคงมีแผนอะไรบางอย่าง และที่สำคัญเธอหักหลังผมอย่างน่าเจ็บใจ ความสวยมักทำให้ผู้ใจใจอ่อนพลาดท่าได้ง่ายๆ

             “ทำไมคุณทำแบบนี้”

             ผมถามในขณะสมองพยายามคิดหาทางเอาตัวรอด และไม่พยายามหันไปมองใบหน้าสวย

             “ไม่เห็นต้องสงสัยเลย เงินและอำนาจไงล่ะ”

             เธอตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบอย่างน่าแปลกใจ ประมาณว่าตอนนี้คงนั่งอยู่ด้านข้าง ไม่ให้มองหน้าถนัด ซึ่งเป็นผลดีแน่นอน เพราะโอกาสจะเผลอหันไปมองโดยบังเอิญยากกว่าการมานั่งอยู่ด้านหน้า

             “คุณลองคิดดู พวกเราเป็นคนสร้างปัญหา แล้วพวกเราก็ผูกขาดวิธีแก้ปัญหาเอง โลกนี้ไม่ยอมให้ขาดคนหล่อคนสวยหรอก เชื่อเถอะ เพราะมันฝืนกับ กฎธรรมชาติ พวกเขาต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของคนหน้าตาดี”

             “คุณคิดจะทำอะไร”

             "ง่ายมาก เมื่อวัคซีนของเราสำเร็จ เราจะขายทั่วโลก ขายให้กับบริษัทใหญ่น้อยทั้งหลาย ให้พวกเขาปนลงไปกับเครื่องดื่ม ในน้ำ อาหาร ยา และทุกสิ่งที่บริโภค พวกเขาจะติดมันโดยไม่รู้ตัวและต้องเสพทุกวัน พวกเขาจะไม่รู้เลยว่า ยังมีคนหล่อคนสวยอยู่ในโลกนี้ได้เพราะยาของพวกเรา โลกจะอยู่ในกำมือของพวกเรา เพราะอีกด้านหนึ่งเราก็ยังคงทำให้โรคนี้มีผลต่อไปเรื่อยๆ โดยผ่านคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากแหล่งต่างๆ เช่นสถานีวิทยุโทรทัศน์”

             “ร้ายกาจจริงๆ”

             ผมคราง มองเห็นแนวคิดและภาพรวมของหล่อนอย่างทะลุปรุโปร่ง

             วัคซีนที่ทำให้คนเรารับกับความหล่อได้โดยไม่ขาดใจตายไปเสียก่อน ผู้คนจะไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังใช้ยาอยู่ทุกวัน สังคมมนุษย์ก็จะคล้ายเป็นปกติต่อไป นั่นหมายถึงเงินมหาศาลจะไหลหลั่งเข้าสู่องค์กรลับของเธอ

             ทุกคนต้องจ่ายให้องค์กรของเธอทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นคนหล่อ ซึ่งต้องการรักษาให้โรคคลั่งความหล่อที่มวลชนมีต่อตนเองอยู่ในระดับปกติ มันคงจะไม่ดีถ้าปล่อยให้ขาดยา เพราะหมายถึงว่าแฟนๆจะผละหนีห่างอย่างรังเกียจทันที ส่วนบรรดาแฟนๆ ทั้งหลาย ก็คงรับไม่ได้กับการหันไปนิยมคนไม่หล่อ ทุกอย่างลงตัวอย่างสวยงามที่สุด ทั้งฝ่ายให้และฝ่ายรับ







.....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่