ใครใช้บัตรเครดิต ในการชำระค่าบริการโทรศัพท์มือถือ อัตโนมัติ โปรดระวัง!!

กระทู้สนทนา
ขอบอกก่อนว่า เป็นความผิดผมเองที่สะเพร่าและประมาทไม่เช็คบิลบัตรเครดิตให้ดี เพิ่งจะมาตรวจสอบยอดของเดือน 10/2/59
ตัวผมใช้บัตรเครดิตSCB และใช้เครื่อข่ายโทรศัพท์AIS โดยตัดบัตรเครดิตอัตโนมัติทุกๆเดือน ซึ่งตัวผมเองก็ไปเซ็นใบยินยอมตัดผ่านบัตรเครดิตเอง ที่เซ็นทรัลพระราม2 ณ ศูนย์ AIS (ซึ่งผมเข้าใจว่าเวลาจะตัดบัตรเครดิต ต้องมีลายเซ็นเรากำกับเท่านั้น)
เข้าเรื่องเลยนะครับ

      ผมเพิ่งมาสังเกตุเดือนล่าสุด Ais  ได้ทำการตัดบัตรเครดิตเข้ามาวันที่ 9/2/59 = 711.55บาท
ซึ่งผมกะว่าเดือนนี้ ผมใช้ไปประมาณ 2,000กว่าบาท เพราะเปิดโรมมิ่งไปใช้ต่างประเทศ แต่เอ๊ะ!! ทำไมเก็บเงินแค่ 711.55บาท
เลยเข้าเว็บไปตรวจสอบยอดในเว็บAIS ก็พบว่าเดือนนี้ยอดค่าใช้บริการทั้งหมด 2,604.92 บาท ... จะเรียกเก็บบัตรเครดิตทุกๆวันที่  15ของเดือน แล้วยอด 711.55 มาจากไหน!!

      ทีนี้ผมเลยมาไล่เช็คบิลบัตรเครดิตย้อนหลังเลยครับ สรุป โดนเรียกเก็บยอดของใครก็ไม่รู้ มาเก็บบัตรเครดิตเราทั้งหมด6เดือน จะเก็บทุกวันที่ 7-9ของเดือน บางเดือนก็ไม่เก็บ ตั้งแต่เดือน4 ปี2015 ถึง ปัจจุบัน เดือน2 ปี2016 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 12,425.91บาท
ติดต่อทางบัตรSCB ทางSCBก็บอกว่า เป็นการเรียกเก็บจากทางAISจริงๆ เขาก็ต่อสายให้คุยกับAIS ..ทางAISก็บอกว่า ยอดของผมจะเรียกเก็บทุกๆวันที่15 ส่วนที่ว่ายอดเรียกเก็บทุกวันที่7-9นั้นเดี๋ยวเขาเช็คให้ ให้ส่งบิลบัตรเครดิตให้ทางไลน์ แล้วจะเช็คให้

   ซึ่งผมก็ส่งเอกสารให้เรียบร้อยทั้งหมดในวันที่ 10/2/59 ทางAIS บอกว่าจะแจ้งเรื่องให้วันที่ 16/2/59 เดี๋ยวเขาจะเช็คให้ก่อน
ระหว่างนั้นผมเลยโทรไปยกเลิกการตัดบัตรเครดิตกับAISก่อนเลยครับ กลัวจะโดนเดือนต่อๆไปอีก

  วันที่16 AIS โทรมา ถามผม บิลที่เรียกเก็บ เป็นของคนที่ชื่อ อ....... นามสกุล ....... เบอร์ 089xxxxxxx เรารู้จักไหม เราไปตัดบัญชีให้เขา เป็นญาติกัน หรือคนรู้จักไหม ...ผมเลยบอก ผมไม่รู้จักครับ ไม่รู้จักเลย แล้วเขามาตัดบัตรผมได้ไง?? เวลาผมเซ็นเอกสสารตัดผ่านบัตรเครดิต ก็มีแค่พนักงานไม่ใช่หรอครับที่รับเรื่อง แล้วคนนั้น เอาบัตรเครดิตผมไปตัดได้ไง???  ผมเลยถามนามสกุลอีกที อยากรู้นามสกุลอะไร ผมจะลองเซิสอินเตอร์เนทดู ว่าบุคลนี้มีประวัติอะไรไหม แต่ทางAIS บอกเป็นข้อมูลส่วนตัวลูกค้าบอกให้ไม่ได้ ไว้จะติดต่อกลับอีกที

วันนี้วันที่19แล้ว ผมก็รอคำตอบอยู่ครับ ไม่รู้จะเป็นยังไง ที่ผมมาบอกนี้ อยากให้เพื่อนๆระวังไว้ด้วยครับ ใครที่ตัดบัตรเครดิตอัตโนมัติ โปรดตรวจสอบบิลกันให้ดีๆด้วยครับ ส่วนของผม ได้เรื่องยังไง เดี๋ยวจะมาแจ้งอีกทีครับ

อันนี้รูปภาพครับ ที่วงกลมคือยอดที่ผมไม่ได้ใช้ แล้วยอดคนอื่นมาตัดบัตรเครดิตผมได้ยังไง???







ส่วนด้านล่างนี้เป็นยอดเรียกเก็บที่ผมใช้จริงของแต่ละเดือน ดูย้อนหลังได้3เดือน


ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่