[SR] อวดบ้านหลังน้อยๆ 60 ตารางเมตร สองแสนสองหมื่น

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ ขอแก้ไขข้อมูลนะคะ บ้านหลังนี้ สร้างด้วยงบประมาณเกือบสองแสนสองหมื่นบาทคะ ค่าวัสดุ + ค่าเหมาช่าง แต่ยังไม่ได้รวมค่าเดินไฟนะคะ พื้นที่ประมาณ 75 ตารางเมตรค่ะ มีห้องนอน 3*3 = 2ห้องค่ะ ห้องน้ำ 2*2 = 1ห้อง ห้องครัว 2*4 = 1 ห้อง ห้องโถง 3*6 =1ห้อง หน้าบ้านบริเวณหน้ามุก 2.5*6
บ้านหลังนี้เราสร้างมาด้วยความสุข ถึงมันจะไม่ใหญ่ แต่ก็ได้ทำให้เราได้อยู่กับพ่อแม่และน้อง ครอบครัวน้อยๆที่เรารักยกเสาวัน 29 มกราคม 2559
เราดำเนินการเองทุกอย่างเลยค่ะ เพื่อความรวดเร็วต้องทำเองนะคะ จะขอความช่วยเหลือก็ต่อเมื่อไม่รู้เรื่องจริงๆก็จะขอคำปรึกษาจากเพื่อนๆและก็ความช่วยเหลือนิดหน่อย (ค่าปรึกษาก็เบียร์2ขวด)555น้ำก็ไปติดต่อที่ประปา ประมาณ 10 นาที กรอกเอกสารขอมิเตอร์น้ำชั่วคราวในการก่อสร้างแล้วช่างก็จะมาสำรวจบริเวณบ้าน บ้านมีท่อประปาผ่านแล้วจ้า ใช้น้ำได้ แล้วก็ต้องไป จ่ายเงินค่าประกันมิเตอร์ 8,950 บาท ประมาณ 1 อาทิตย์ก็จะมีช่างมาติดมิเตอร์น้ำให้คะ แล้วก็ไปขอไฟในวันเดียวกันกับขอน้ำ ขอไฟก็กรอกเอกสาร 10 นาทีเช่นกัน จ่ายตังไปประมาณ 6,800 บาท ไม่ถึงสองวันค่ะ ช่างก็มาติดมิเตอร์ไฟให้ บ้านเราอยู่ในเขตเทศบาลก็ต้องไปติดต่อเทศบาล ว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการขอสร้างบ้าน โชคดีคะมีเพื่อนให้คำปรึกษาจะได้ทำครั้งเดียวจบ ลืมบอกไปว่าเราทำงานประจำ ไม่ค่อยมีเวลาไปทำอะไรในเวลาราชการ ก็ต้องทนเหนื่อยคะ ลางานขับรถไปติดต่อแล้วก็ต้องขับรถมาทำงานอีก เป็นผู้หญิงต้องอดทน 555 เสร็จเรื่องเอกสารแล้ว เราก็มาต่อกันที่ซื้อวัสดุ ต้องมาเปรียบราคาก่อนนะคะ เพราะแถวบ้านเราของค่อนข้างจะราคาสูงกว่าที่เมือง จะซื้อแถวบ้านก็จะซื้อแต่ของชิ้นน้อยๆ ที่ต้องยอมเหนื่อยไปตะเวนหาข้อมูลของก็เพราะงบน้อยคะ ช่างทำงานทุกวันวันอาทิตย์ก็ไม่หยุด
ชื่อสินค้า:   บ้านทุ่ง สุขใจ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่