[CR] Le Intawaa

สวัสดีค่ะ นักชิมและนักเที่ยวทุกท่าน ปกติวนเวียนอยู่ในห้องบลูค่ะ แต่วันนี้แอบแว้บมาก้นครัวด้วย เพราะว่าเมื่อวานในวันแห่งความรัก
คุณสามีพาไปดินเนอร์มาค่ะ เนื่องด้วยคุณสามียังคงทำงานแม้ในวันอาทิตย์ และเลิกดึก หน้าที่ของส้มก็เลยต้องหาร้านดินเนอร์ที่เปิดดึกดื่น
4-5 ทุ่มเป็นอย่างต่ำ อ้อ !! ส้มเป็นคนโคราชและอยู่โคราชนะคะ ร้านอาหารในโคราชที่เป็นร้านอาหารจริงๆ ไม่ค่อยมีเปิดถึงดึกดื่นมากนัก
และด้วยความที่เราเป็นคนไม่ชอบคนเยอะๆ ก็เลยต้องเลือกเฟ้นกันหน่อย เปิดเฟสไปมา มาลงตัวที่ห้องอาหาร Le Intawaa
ที่อยู่ใน  Koranaree Courtyard Boutique Hotel ค่ะ ได้เบอร์มาปุ๊บ โทรถามได้ความว่าร้านปิด 5 ทุ่ม ครัวปิด 4 ทุ่ม โดนเลย
นี่แหละที่ต้องการ ยิ่งดูรูปในเฟส อาหารไทยน่าทาน บรรยากาศดี ก็จัดไปค่ะ โทรจองโต๊ะ  ทางโรงแรมแจ้งว่าไม่ต้องจอง
สามารถเข้ามาได้เลย มาค่ะๆๆๆ มาทานมื้อค่ำกัน


** แท็กห้องบลูด้วย เพราะเป็นห้องอาหารในโรงแรมค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปห้องพักมานะคะ
เนื่องจากไปทานอาหารเท่านั้นค่ะ แท็กไว้เผื่อใครสนใจหาที่พักค่ะ


ห้องอาหาร Le Intawaa ตั้งอยู่ใน Koranaree Courtyard Boutique Hotel ที่มิตรภาพ ซ. 8 ต.ในเมือง อ. เมือง จ.นครราชสีมา
ทางเข้าจะมีป้ายโรงเรียนโคราชพิทยาคมอยู่ค่ะ สังเกตุไม่ยาก ขอยกคำอธิบายทางเข้าโรงแรมมาจากในเพจของร้านนะคะ "อยู่ตรงข้ามโรงเรียนโคราชพิทยาคมค่า จากในเมือง ยูเทิร์นใต้สะพานสูงสีมาธานี แล้วตรงต่อมา เลยปั๊มเชลล์มาอีก ถึงสะพานลอยคนข้าม จะมี มิตรภาพซอย8 "ชุมชนคลองโพธิ์" เลี้ยวซ้ายเข้าซอยมาเลย 600 เมตร เห็นตึกสีขาวขวามือ เลี้ยวรถจอดเลย"


ที่จอดรถโรงแรมมีเยอะอยู่ค่ะ ตอนส้มมาถึงมีรถจอดอยู่แค่ 2-3 คัน บรรยากาศดี คนไม่เยอะเลยค่ะ
แค่มาเห็นด้านหน้าก็ชอบแล้ว ถูกใจเลย ตอนไปถึง คุณยามจะมาถามค่ะว่ามาพักหรือมาทานอาหาร
หลังจากนั้นก็จะมีพนักงานของห้องอาหารมารับเราที่รถ และพาเดินไปยังห้องอาหารค่ะ




ฝั่งของโรงแรมค่ะ






ห้องอาหาร Le Intawaa ค่ะ มีที่นั่งได้ 2 ฝั่งนะคะ ฝั่งในรูปจะเป็นไฟสีส้มๆ ค่ะ ส่วนอีกฝั่งเป็นหลอดไฟปกติ
ถ้าอยากได้บรรยากาศแบบโรแมนติคหน่อย ก็ต้องเลือกฝั่งขวานี่แหละเนอะ








ในห้องอาหารมีแขกอยู่แค่ 2 โต๊ะค่ะ เหมือนมานั่งจิบเบียร์เพลินๆ คนไม่เยอะ ชอบค่ะ นั่งโต๊ะแล้ว พนักงานก็นำเมนูมาให้ดูค่ะ และแนะนำอาหารให้เราด้วย ว่าชอบแบบไหน แบบไหนเป็นเมนูเด็ด พนักงานบริการดีค่ะ พูดดี ใส่ใจลูกค้าดี อาหารที่นี่จะเป็นอาหารไทยนะคะ มีหลากหลายเลยค่ะ ราคาเท่าที่ดู ไม่แพงค่ะ จานละ 100-200 ขึ้นไป แล้วแต่เมนู  วันนี้ส้มสั่งไป 3 เมนู เป็นกุ้งติดอวน เสิร์ฟมาเป็นกุ้ง 1 ตัว วางทับบนเส้นหมี่ค่ะ ราดมาด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติยังไม่แรงมากนัก เมนูที่สองเป็นปลากระพงทอดน้ำปลาค่ะ จัดเรียงมาประมาณ 5-6 ชิ้น อร่อยค่ะ จานนี้ชอบทั้งส้มและคุณสามีค่ะ เมนูสุดท้ายจะเป็นต้มแซบกระดูกหมู จัดเสิร์ฟมาบนเตา รสชาติกลางๆค่ะ ถ้าเผ็ดกว่านี้จะดีมาก










เครื่องดื่มเป็นมอคค่าเย็นกับชามะนาวนะคะ ชามาะนาวของส้มอร่อยดีค่ะ เข้มข้น เห็นคุณสามีบอกว่ามอคค่าก็อร่อยค่ะ




มื้อนี้ค่าเสียหายทั้งหมด 710 บาทค่ะ โดยรวมส้มและคุณสามีชอบมาก ทั้งบรรยากาศ การบริการ รสชาติอาหาร
ร้านคนไม่พลุกพล่านแบบนี้ เก็บไว้ในลิสต์เลย ไม่มีใบเสร็จนะคะ พนักงานคิดเงินในแท็บเลต แล้วก็แจ้งราคาเราค่ะ


วันนี้ลากันไปก่อนนะคะ หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์แก่ท่านผู้อ่านทุกท่านนะคะ
ชื่อสินค้า:   ร้านอาหาร
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่