ก่อนจะเดินหน้าต่อ

กระทู้สนทนา
ก่อนจะเดินหน้าเลือกต้ังทำอะไรต่อผมอยากถามว่า บรรดาข้าราชการของรัฐโดยเฉพาะในระดับๆ ใหญ่ ยอมรับการที่ต้องทำงานภายใต้ผู้แทนที่มาจากประชาชนหรือยัง

ยอมรับได้ไหมที่จะมีคนที่ประชาชนเลือกที่ไม่ใช่ข้าราชการมาก่อน ไม่มียศมีตำแหน่งมาก่อน มีอายุน้อยกว่า มาสั่งงาน หรือติงานที่ตัวเองทำ หรือต้องโดนถามโดนตรวจสอบโดนจี้งาน

ถ้ายังแก้ความคิดเห็นนี้ไม่ได้สุดท้ายมันก็ไม่ได้ไปไหนหรอกเดี๋ยวก็กลับมาเหมือนเดิม หรือไม่ก็เป็นแบบมีผู้แทน ปชช. มาเพื่อเป็นหัวโขน แบบที่บางพรรคชอบทำเท่านั้น

ปัญหาทุกอย่าง  ขรก. ก็มีส่วนร่วมและเป็นฝ่ายปฏิบัติมาโดยตลอด ชอบพูดกันเหมือนนักการเมืองมาปั๊บบ้านเมืองเลยมีปัญหา  ถ้านักการเมืองส่ังอะไรผิด แล้วไม่มี ขรก. ทำเรื่องให้ เซ็นต์รับให้ มันก็ทำอะไรไม่ได้หรอก อย่าทำตัวเหมือนว่าตัวเองไม่เคยรับรู้ไม่เคยมีส่วนร่วมเลย หรือถ้ารู้เห็นแล้วทำเฉยไม่ออกมาแฉก็อย่าบอกว่าตัวเองสะอาดเลยครับ  นโยบายส่วนมากของนักการเมืองก็ต้องมีฝ่าย ขรก. เป็นฝ่ายจัดทำรายละเอียดและนำไปปฏิบัติทั้งนั้น ถ้าแก้เรื่องพวกนี้ไม่ได้ก็เห็นว่าไม่ต้องเลือกตั้งหรอกมันก็จะไม่ไปหรอก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่