ข้างบ้านต่อรั้วสูงขึ้นจากแนวรั้วเดิมประมาณ 60 ซม . นอกจากเรื่องการไหลของอากาสมนอนาคตจะมีปัญหาอื่นตามมาไหมคะ

สวัสดีค่ะ

เกริ่นก่อนว่าอยู่บ้านจัดสรรนะคะ บ้านเราอยู่หลังที่ 2 ของซอย ทีนี้บ้านหลังที่ต่อเติมเนี่ยอยู่หลังบ้านเรา บ้านเขาหลังเดียวใช้รั้วร่วมกับบ้าน 3 หลังค่ะ

1. หลังหัวมุม ตอนนี้ยังไม่มีใครมาซื้อ หลังนี้แชร์รั้วกับเขา 100% ค่ะ
2. หลังของเรา ซึ่งก็แชร์รั้วกับเขา 100% เช่นเดียวกันค่ะ
3. หลังที่สาม อันนี้จะแชร์รั้วกับเขานิดเดียวค่ะ ประมาณ 1 เมตรได้


สำหรับการต่อเติม เนื่องจากเขาไม่เคยมาบอกมากล่าวอะไรกับเราเลยว่าจะทำอะไรยังไง เลยขออนุญาตเล่าที่เกี่ยวข้องกับบ้านเราเป็นสเตปๆนะคะ หลักๆก็ 2 ส่วนค่ะ

ส่วนที่ 1. เขาเริ่มต่อเติมครัวโดยเทฐานมาจนชิดกำแพง ก่ออิฐชิดกำแพงสูงขึ้นมาอีกประมาณเมตรได้ ตามภาพค่ะ ในส่วนนี้เรามาเห็นเอาตอนที่ทางเขาก่อปิดไปเรียบร้อยแล้ว เพราะช่วงที่เขาทำเราไม่อยู่บ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่

โดยการต่อเติมส่วนนี้ เรายังถือว่ายอมรับได้แบบไม่สนิทใจนัก เพราะคิดว่าเขาควรเว้นระยะร่นตามกฏหมายบ้าง ไฟมงไฟไหม้ขึ้นมาจะได้ไม่เข้าบ้านเราได้อย่างรวดเร็วให้ไฟไหม้ตาม และมีที่พอให้เข้าไปดับไฟบ้าง และมาบังลมกันเสียเกลี้ยง แต่ก็เอาน่า เขาเป็นเพื่อนบ้านเรา ยังต้องอยู่กันอีกหลายปีนัก ไม่อยากให้เขามาแก้งานเพราะเราเคร่งกฏระเบียบอยู่ฝ่ายเดียวภาพส่วนที่ต่อเติมครัวเขา

ส่วนที่ 2 ส่วนการต่อเติมรั้ว อันนี้เราเพิ่งเห็นวันนี้ค่ะ เพราะเขาเพิ่งทำวันนี้ ก่อนหน้านี้เห็นแค่ว่าเขาทำรั้วหน้าบ้านเขา คิดว่าคงไม่ได้ทำรอบทั้งบ้าน เลยไม่ได้ติดใจเรื่องรั้วมาก่อน โดยประเด็นนี้เป็นที่มาของประเด็นคำถาม วันนี้ที่เห็นเขาทำการรื้อรั้วเดิมออก ต่อเสาสูงขึ้น และเริ่มก่อปิดทึบ ดูจากภาพคาดว่าเขาจะทำตลอดแนวตั้งแต่ฝั่งติดถนน และหลังบ้านเขาทั้งหมด นั่นหมายถึงรั้วข้างบ้านเราจะสูงขึ้นไปอีกเยอะเลย เราพยายามหาประโยชน์จากการได้รั้วบ้านที่สูงขึ้นเช่น เสียงดังๆบ้านเขาคงไม่มาบ้านเรา โจรเห็นความสูงของรั้วเลยยอมแพ้

แต่ที่เราตั้งกระทู้นั้น อยากทราบว่า มันมีข้อเสียอะไรหรือไม่ที่จะตามมาหลังจากนี้ บ้านเราจะเสียประโยชน์อะไรบ้างไหมถ้าอยู่ไปนานๆขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่