All New Trition ปัญหาเสียงเฟืองท้ายหอน


      เมื่อวันที่ 20 พฤจิกายน 2015 ผมได้นัดรับรถทีจองไว้กับทางมิตซู พอได้สัมผัสออกมาก็รู้สึกว่าคิดไม่ผิดจริงๆที่เลือกเจ้า All New Triton Plus  5AT ยกสูง ขับไปได้สักระยะไมค์อยู่ที่ราวๆ 1000 กิโล ความรู้สึกนั้นได้หายไปในช่วงเวลาสั้นๆ ร้องไห้ร้องไห้  

     ปัญหา นั้นก็ตามมานั่นก็คือ เฟืองท้ายหอน  หลังจากที่ได้ยินมาจากสมาชิก New Trition Club ไม่นานก็เจอกับตัวเอง ผมจึงได้ติดต่อไปทางศูนย์ที่รับรถและได้แจ้งปัญหาไป 3 อาการ ตามรูปด้านล่างนี้ครับ ทางช่างก็ให้นำรถเข้าไปเช็คที่ศูนย์


     ผมจึงได้นำรถไปเช็คที่ศูนย์ในวัน อาทิตย์ 03/01/15 พอไปถึงทางช่างก็รับเรื่องและได้ออกไปเท็จรถตามอาการที่แจ้งไป ก็ปรากฎว่าเจอทั้ง 3 ปัญหาที่แจ้งไป ช่างก็แจ้งมาว่าต้องทิ้งรถไว้เช็ค 1 วัน และนัดรับรถวันที่ 5 ผมก็ตกลงตามนั้น

      พอวันที่ 5 ผมก็โทรไปเช็คว่ารถเสร็จยังช่างก็บอกเสร็จแล้วมารับรถได้เลย ความรู้สึกตอนนั้นดีใจมากที่รถกลับมาเหมือนเดิม แต่พอไปถึงคุยกับช่างปัญหาที่เสียงประตุกับเบาะไม่ดังละ  เหลือแต่เสียงเฟืองท้ายช่างบอกว่าเสียงเฟืองปกติครับ เช็คน้ำมันเฟืองเช็คอะไรหมดแล้ว แล้วทำไมตอนผมขับออกไปถึงไม่ดัง แสดงว่ามันผิดปกติสิ แล้วเขาก็ไปเรียกใครไม่รู้ในออฟฟิตมาคุยกับผม แล้วก็อธิบายการทำงานของเฟืองไรก็ไม่รู้ ซึ่งไม่ใช่คำตอบที่ต้องการ ถามอะไรไปก็ตอบกลับมาว่ามันปกติอย่างเดียว ไม่มีผลกับการใช้งานใดๆ  และอีกประโยคที่พูดขึ้นมาทำให้โมโหมากๆ   รถของพี่ยังดีดังไม่มากนะครับ ปาเจโร่ตัวเก่าคันนี้ดังกว่าของพี่อีก ตอนนั้นคุยกันอยู่ข้างๆรถปาเจโร่ตัวเก่ากำลังซ่อมไรไม่รู้อยู่ข้างๆ ก็คือว่ามันใช้เฟืองท้ายตัวเดียวกัน  สรุปว่าแก้ให้ไม่ได้ใช่ไหม ช่างบอกต้องรอทางมิตซูว่าจะแก้ไขยังไง แล้วก็พูดอีกมันปกติ ไม่มีผลกับการใช้งาน  ก็เลยขึ้นรถกลับยิ้มเลย

     หลังจากนั้นก็ได้แจ้งปัญหานี้ไปทางศูนย์มิตซูมอเตอร์อีกครั้งทาง Call Center และได้รับทราบปัญหา  แล้วจะมีช่างติดต่อกลับไป ผ่านไปไม่นานก็มีช่างของศูนย์มิตซูมอเตอร์โทรมาสอบถามอาการอีกครั้งก็เล่าให้ฟังหมดแล้วก็บอกว่า    อาการนี้เป็นอาการปกติของเฟืองท้ายทำงานแล้วก็อธิบายการทำงานของเฟืองอีกยาว ผมก็ถามว่าแล้วจะแก้ไขได้ยังไง ก็ตอบมาว่าแก้ไขไม่ได้เพราะว่าอาการนี้อยู่ปกติ และความดังก็ดังไม่เกิน 50หรือ70 เดซิเบล ซึ่งดังน้อยกว่าเครื่องยนต์ อ่าวซะงั้นดังก็คือดังสิ ดังมากดังน้อยได้ไง ทีนี้ผมก็ยาวเลย มันไม่มีผลกับรถก็จริงนะผมก็ทราบ แต่ว่ามันมีผลกระทบกับผมเพราะถนนที่ผมขับไปทำงานทุกวัน วิ่งความเร็วได้ที่ 80-90  ซึ่งมันอยู่ในช่วงที่มันหอน ผมซื้อรถมาต้องมานั่งทนฟังเสียงเฟืองหอนใช่ไหมเนี่ย เลยถามอีกเปลี่ยนได้ไหมครับ  ช่างบอกเปลี่ยนได้ครับแต่ว่าเปลี่ยนแล้วจะไปดังในช่วงระยะไหนอีกแค่นั้น  ผมบอกถ้าดังอีกก็เปลี่ยนอีกสิครับ  ช่างไม่ได้ครับ สรุปผมต้องทำใจใช่ไหมกับเสียงที่เฟือง และก็ทนฟังไปจนมันพังเหรอ  ก็อย่างที่อธิบายไปช่างบอก วางสายยิ้มเลย

     รถผม Triton Plus  5AT   มีน้าท่านไหนอาการแบบนี้ไหมครับ
     ตอนนี้ก็ยังขับป้ายแดง นั่งฟังเสียงเฟืองหอนทุกวัน  เสียความรู้สึกมากๆ  สักแต่จะขาย

  
  ฝากทาง Mitsubishi ออกมาแสดงความรับผิดชอบหน่อย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่