[CR] ไปเที่ยวเชียงใหม่ กินอะไรดี

สำหรับนักรีวิวสายdagอย่างจ๋า เรื่องกินเรื่องเที่ยวถือเป็นเรื่องเดียวกันนะจ๊ะ คือเที่ยวสนุกแล้วก็ต้องกินอร่อยด้วย สำหรับทริปเชียงใหม่นี้จ๋าเลือกกินแบบตามใจฉันนะ ไม่ตามไปกินที่ร้านดัง แต่จะเลือกไปกินร้านอร่อยเท่าน้านนนนนน เอ๊า.. มารุมดูกัน

ร้านแรก.. เป็นผับฮะ ดึ่งๆๆๆ คือไปถึงดึกแล้วไง ร้านอาหารก็ปิดหมดแล้วเลยต้องหาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ย้อมใจนิดนึง เอ๊ยๆๆ พูดเล่น คือจริงๆแล้วอาหารและกับแกล้มตามผับบาร์นี้อร่อยสุดหล่ะ เคยสังเกตุป่าวหล่ะ ร้านไหนร้านนั้นไม่เคยผิดหวังเลยจริงๆ ส่วนร้านที่จ๋าจะแนะนำเป็นผับอยู่บนดาดฟ้าห้าง Maya ที่นี่มีทั้งหมด 4 ผับ แต่ผับที่จ๋าเลือกเป็นร้านใหญ่สุด คือ Evermore Sky Bar วิวดี อากาศดี อาหารอร่อย แต่คอกเทลไม่ผ่าน จ๋าสั่งมาชิม 3 แก้ว อร่อยแค่แก้วเดียวเอง


Evermore Sky bar ออกลิฟท์มาเลี้ยวซ้ายเลยจ้า


ที่นั่งรับลมชมวิวเมืองเชียงใหม่จากมุมสูง


มาชิมกับแกล้ม เอ้ย อาหารกัน จานแรกเป็นปลาหมึกชุบแป้งทอด ขอบอกว่าอร่อยมากกกกกกกกกก หนุบหนับที่สุด มี dipping เป็นมายองเนสกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด อร่อยทั้งสองแบบเลย


จานนี้เป็นพล่าเนื้อย่าง กลิ่นเนื้อสะดุ้งไฟหอมมากกกกกกกกก เสียดายว่าน้ำยำออกรสหวานไปนิดแต่โดยรวมแล้วถือว่าเด็ด


จานนี้เป็นแซลมอนสะดุ้งไฟ Dipping เป็นซอสเปรี้ยวๆเผ็ดๆ อร่อยทีเดียว กลิ่นแซลมอนก็หอมสุด จานนี้จ๋ากินเกือบหมดเลยนะ แฮ่..


สำหรับคอกเทล คือจำชื่อไม่ได้ซักแก้ว แต่แก้วนี้ค่อนข้างโอ มีส่วนผสมของ Passion fruit กับสัปปะรด แต่กินแล้วไม่เมาเลย เหล้าบางมากกกกกก


แก้วนี้สวยแต่รูปแต่จูบไม่อร่อย คือเค้าผสมด้วย Cherry Syrup กลิ่นเลยเหมือนยาน้ำเด็กมากกว่า และอีกเช่นกัน เหล้าน้อยสุดๆ


ในบรรดาคอกเทล 3 แก้ว แก้วนี้เจ๋งสุดหล่ะ ชื่อว่า Gentleman อะไรซักอย่าง

ส่วนเช้าอีกวันจ๋าไปลุยตลาดขนมปัง Nana Jungle ข่าาาาาา ขอบอกว่าเลิฟมากมาย ที่นี่เป็นหมู่บ้านจัดสรรชื่อบ้านสวนไผ่ล้อม ที่ส่วนใหญ่ชาวต่างชาติมาอาศัยอยู่ วันดีคืนดีคุณลุงเจ้าของร้านขายขนมปังในเมืองเชียงใหม่ก็อบขนมปังขายในหมู่บ้าน สักพักเพื่อนบ้านก็เอาสินค้าต่างๆมาแจมขายด้วย ที่นี่เลยกลายเป็นตลาดเล็กๆทุกเช้าวันเสาร์ที่มีขนมปังอร่อยและมีผลิตภัณฑ์ Homemade มาขายด้วย ที่นี่เปิดเฉพาะวันเสาร์นะจ๊ะ และเนื่องจากลูกค้าล้นหลามจึงต้องจัดระเบียบด้วยการแจกบัตรคิวโดยจะเริ่มแจกประมาณ 7.30 น. และพอสายๆตลาดก็จะวายแล้วเพราะงั้นต้องรีบตื่นแต่เช้ากันหน่อยนะ ป.ล. ที่นี่มีพ่อค้าฝรั่งหนุ่มๆหล่อๆเพียบเบยยยย


ถึงแว้ววววว บ้านสวนไผ่ล้อม ที่นี่หล่ะที่มี Nana Jungle


ดูทางเข้าตลาดสิ บรรยากาศดีมากกกกกกก ต้นไม้เพียบเลย สมชื่อ Jungle


แอบถ่ายบ้านในหมู่บ้านมา บ้านไม้เก่าๆน่ารักมากเลย


ทุกคนที่อยากจะซื้อขนมปังต้องรับบัตรคิวตรงทางเข้านะ และแม้คนจะมารอซื้อเยอะ แต่พอถึงเวลาจริงๆก็รอไม่นานเลยนะ เดินเล่นดูนั่นดูนี่แป๊บเดียวเค้าก็เรียกให้ไปช๊อปขนมปังหล่ะ
ที่เห็นนี่ส่วนน้อยนะคะ จริงๆมีอีกเยอะเลย


ที่นี่แจกกาแฟร้อนฟรีด้วยนะ แต่ก็มีขวดโหลให้ใส่เงินบริจาคแทนค่ะ อากาศเย็นๆ กินขนมปังหอมๆแกล้มกับกาแฟร้อน ฟินมากกกกกกกกกกก


นอกจากขนมปังอร่อยๆแล้ว ยังมีพ่อค้าแม่ค้าที่อาศัยในหมู่บ้านมาตั้งร้านขายของเหมือนกัน อย่างเจ้านี้เอาไส้กรอกมาขาย อร่อยม๊ากกกก เด้งดึ๋งสุดๆ
มีเก้าอี้หลุบมุมนั่งแบบนี้ได้กาแฟร้อนๆกับครัวซองซักชิ้น ฟินค่ะ

ยังๆๆๆ ของอร่อยยังไม่หมดแค่นี้นะ มาเชียงใหม่ก็ต้องกินข้าวซอยใช่ป่าว แต่เบื่อร้านดังๆเดิมๆ อย่างฟ้าฮ่ามหรือลำดวนแล้วหล่ะ วันนี้จ๋าเลยจะพาไปชิม “ข้าวซอยหนองฮ่อ” ขอบอกว่าถูกจริตมากกกกก เพราะน้ำซุปไม่เลี่ยน หลายเจ้าชอบทำน้ำแกงแบบกะทิข้นๆ คือมันก็อร่อยแหละแต่กินไม่ไหว ทั้งเลี่ยน ทั้งมัน แถมเสียว กลัวไขมันอุดเส้นเลือดอีก แต่ร้านนี้น้ำแกงใสและกลมกล่อมมาก ใสจนต้องถามว่าสูตรของที่ร้านไม่ใส่กะทิเหรอ เจ้าของร้านเลยบอกว่าใส่นิดเดียว จ๋าเลยซดได้คล่องคอค่ะ ฮาาา อ่อ มาร้านนี้ขอแนะนำข้าวซอยเนื้อกับแกงเนื้อราดข้าวนะ จริงๆคือข้าวราดน้ำข้าวซอยนั่นแหละ เนื้อเค้าตุ๋นจนเปื่อย รสชาติก็นุ่มนวล อร่อยและไม่แพงด้วย
เป็นร้านบ้านๆโล่งๆแบบนี้หล่ะ แต่นั่งสบาย ห้องน้ำสะอาดเชียว


จานนี้หล่ะเด็ดมากกกกกกกกกก ข้าวราดแกงเนื้อ


ชามนี้เป็นข้าวซอยคอมโบ มีทั้งหมูและไก่ในชามเดียวกัน

อีกร้านนึงที่ขอบอกว่าห้ามพลาดเลยคือ “ร้านโอ้กะจู๋” อร่อยมากกกกกก และดังมากกกกกกกก ปกติไม่ค่อยชอบไปร้านดังๆนะแต่เพื่อนบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ก็เลยเอาซะหน่อย จ๋าเลือกไปทานร้านนี้มื้อเที่ยงวันอาทิตย์ ซึ่งขอบอกว่าพลาดมากที่ไม่ได้จองโต๊ะไปก่อนเพราะคิวยาวมากกกกกกก เพราะงั้น strongly recommend นะคะ ควรโทรไปจองโต๊ะล่วงหน้า 1 วันค่ะ ร้านนี้มี 2 สาขานะ ร้านแรกอยู่ที่สันทรายและพอร้านดังมากๆเค้าก็มาเปิดร้านใหม่ใกล้ๆ Central Airport ร้านใหญ่ สวยงาม พนักงานน่ารัก อาหารอร่อยและเมนูครีเอทสุดๆ เลิฟมากกกกกกก ใครไปเชียงใหม่ห้ามพลาดร้านนี้จริงๆนะคะ อร่อยทุกจานจริงๆ


โฉมหน้าร้าน โอ้กะจู๋ สาขา Nim city daily ร้านใหญ่มากกกกกกกก


จานแรกมาแล้วววววววววววววว สปาเกตตี้คาโบนาร่าที่ไม่มีครีมเห็ดแต่มีไข่สดมาแทน อร่อยมากกกกกกกกกกกกก


จานนี้ชื่อว่าสะพานโค้ง แต่มันคือซี่โครงหมูอบซอส อร่อยมากๆเหมือนกัน


สลัดปูอาโวกาโด อร่อยสุดๆๆๆ


ชามนี้มีสั่งแทบทุกโต๊ะ สลัดผลไม้ในผลเมลอน อร่อยม๊ากกกกกกกกกก


น้ำแตงโมไทม์ โถนี้เหมือนกินน้ำเปล่าเลย ไม่ต้องสั่ง


น้ำมะพร้าวจ้าาาา สั่งแทบทุกโต๊ะเหมือนกัน พอเจาะปั๊บ น้ำมะพร้าวก็ไหลจ๊อกๆๆๆลงแก้วเลย


ทานกัน 4 คนจนพุงแทบแตก ยังไม่ถึงพันห้าเลย ราคามิตรภาพมากกกก

ยังไม่หมดนะ.. มาถึงเชียงใหม่แล้วจะไม่โดนร้านกาแฟได้ยังไง.. นี่จ๋าก็งงนะว่าทำไมเชียงใหม่ถึงเป็นที่ซ่องสุมของร้านกาแฟไปได้ มีเยอะจริงๆ ไม่ว่าจะถนนมุมไหนก็จะมีร้านกาแฟอย่างน้อย 1 ร้าน ยิ่งแถวนิมมานฯนี่ร้านเปิดติดๆกันเลยค่ะ และทริปนี้จ๋าเลือกร้าน “กาแฟมิ่งมิตร” อยู่แถวนิมมานฯนั่นแหละ ร้านนี้กาแฟรสไม่เข้มมากแต่เน้นหวานมันโดยเฉพาะกาแฟละมุน มันมากกกกก ส่วนขนมจ๋าไม่ได้ชิมค่ะ คืออิ่ม ฮาาา แต่โดยรวมแล้วจ๋าว่าเฉยๆ ไม่แย่ แต่ก็ไม่ประทับใจขนาดจะมาซ้ำ ถ้าไปครั้งหน้าคงเลือกลองร้านอื่นดีกว่านะ


ถึงแล้วร้านกาแฟมิ่งมิตร


ชอบโลโก้ค่ะ ดูไทยๆดี


จอกนี้คือกาแฟละมุน หวานละมุนดีจริงๆนั่นแหละ

เอาหล่ะ.. ขอปิดจ๊อบ “จ๋าชวนชิม” แค่นี้นะคะ ไว้ทริปเชียงใหม่ครั้งหน้าจะพาไปชิมอาหารพื้นเมืองอร่อยๆนะะะะะะะ ถ้าอยากดูเรื่องอื่นๆ จ๋าโพสรวมเก็บเอไว้ที่ Facebook นะคะตามไปดูกันได้ที่ http://www.facebook.com/wanteaw ขอบคุณค่ะ
ชื่อสินค้า:   ร้านอาหารในเชียงใหม่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่