[CR] [Review] เปิดกรุรีวิวครีมกันแดด 9 ตัว | Sunscreen review

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับบบ กลับมาอีกครั้งกับกระทู้ความสวยความงาม คราวนี้เป็นหมวดของครีมกันแดดน่ะครับ มันคือสิ่งที่เราขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวัน ไม่ได้ออกไปไหนยังต้องทา ฮ่าาาาๆๆ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีตัวไหนบ้าง จุ๊บๆBiore UV Aqua Rice Watery Essence SPF50+/PA++++
ปริมาณ 50 g. ราคา 450 บาท
เป็นกันแดดตัวแรกๆที่เริ่มใช้ เนื้อเอสเซนท์ บางเบามากกกก ทาแล้วซึมลงสู่ผิวอย่างง่ายดาย ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว ไม่เป็นคราบระหว่างวัน มีค่า SPF กับค่า PA ที่สูง ทำให้มั่นใจได้ว่าผิวคล้ำๆกับริ้วรอยจะไม่ถามหา แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดและทาซ้ำระหว่างวัน แต่โดยส่วนตัวทาตอนเช้าครั้งเดียวจบ 55555' สรุปคือชอบมากกกก ใช้มาจนนับหลอดไม่ได้แล้ว ซื้อใช้ต่อเนื่องเรื่อยๆจนกว่าเขาจะเลิกผลิต 555555'
คะแนน 10/10

Biore UV Aqua Rice Watery Mouse SPF50+/PA++++
ประมาณ 33 g. ราคา 290 บาท
เป็นกันแดดอีกตัวที่ชอบมากกกก เนื้อมูส เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว ไม่เป็นคราบระหว่างวัน แอบรู้สึกว่าทาแล้วหน้าสว่างขึ้นนิดหน่อย มั่นใจในค่า SPF และค่า PA ที่สูงงง ซื้อใช้ต่อเนื่องเรื่อยๆ (ของ Biore เค้าดีจริงๆ หัวเราะ)
คะแนน 10/10

L'oreal UV Perfect SPF50+/PA++++ LongUVA (Transparent)
ปริมาณ 30 ml. ราคา 339 บาท
ลักษณะเป็นเนื้อสีขาวๆไม่ค่อยเหลวสักเท่าไหร่ ตอนแรกแอบกังวลว่าทาแล้วจะลอยหรือเปล่า แต่ไม่เลย เกลี่ยแล้วก็กลืนไปกับผิว เกลี่ยง่าย สำหรับคนผิวมันหลังทาแล้วรู้สึกได้เลยว่ามันแอบเหนอะนิดนึงต้องรอสักพักให้มันเซตตัว  ไม่ทิ้งความมันวาวไว้บนผิว  เรื่องป้องกันแสงแดดถือว่าดีมาก แต่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม --
คะแนน 9/10

ZA True White Power Block UV SPF50+/PA++++
ประมาณ 50 ml. 380 บาท
เป็นกันแดดเนื้อน้ำนม เกลี่ยง่าย ไม่ให้สีเวลาทา โดยส่วนตัวแล้วหลังลงเสร็จจะรู้สึกว่าผิวหน้าค่อนข้างแมท แต่ระหว่างวันแอบเป็นคราบนิดหน่อย ทาเดี่ยวๆไม่ค่อยรอดเพราะค่อนข้างมัน ไม่ควรทาไปออกกำลังกายอย่างแรงงง เยิ้มมม ไม่รอดดด!! ร้องไห้
คะแนน 8/10

Premedica UV Protection Extra Light and Smooth SPF50/PA+++
ประมาณ 15 g. ราคา 1xx บาท
กันแดดเนื้อบางเบา ทาแล้วผิวจะลื่นๆลักษณะคล้าย silicon base ใช้ก่อนลงรองพื้นน่าจะเหมาะ ไม่เหนอะหนะผิว แต่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอบเป็นคราบเล็กน้อยและแอบมันเยิ้มระหว่างวัน ประสิทธิภาพกันแดดถือว่าสูงเลยทีเดียว
คะแนน 8/10

Garnier Skin Natural UV Complete Advance UV Protection SPF50+/PA++++
ประมาณ 15 ml. ราคา 1xx บาท
กันแดดเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ไม่มันเยิ้ม กันแดดได้ดีเยี่ยม แต่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ กลิ่นตามสไตล์ของการ์นิเย่เลยยย
คะแนน 9/10


Nivea Sun Protect & White SPF50+/PA+++
ปริมาณ 15 ml. ราคา 1xx บาท
เป็นกันแดดเนื้อเซรั่ม คือเนื้อดีมากกก เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ประสิทธิภาพกันแดดดีมาก ราคาถูก เป็นอีกตัวที่ชอบมากกก ปัจจุบันใช้ตัวนี้บ่อยมากกกก ซื้อต่อแน่นอนจ้าาาา เยี่ยม
คะแนน 10/10

KA UV Whitening SPF50/PA+++
ประมาณ 30 g. ราคา 1xx บาท
กันแดดสูตร oil free เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังมี niacinamide ช่วยบำรุงผิวอีกด้วย ไม่เป็นคราบ ไม่มันเยิ้ม ถ้าใช้ต่อเนื่องเค้าเคลมว่าจะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น แต่โดยส่วนตัวนานๆใช้ที เพราะชอบ Biore กับ Nivea มากกว่า แฮ่ๆ
คะแนน 9.5/10


SpectraBAN Sunscreen Cream SPF50+
ปริมาณ 10 g.
เป็นกันแดดที่เนื้อค่อนข้างหนัก เหมาะกับทาตัวมากกว่า ไม่มีค่า PA ที่ช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวันอันควร มีส่วนผสมของ mineral oil อาจก่อให้เกิดการอุดตันได้ ระหว่างวันแอบมันเยิ้ม เป็นคราบ ไม่ค่อยปลื้มเลยเอามาทาคอแทน --
คะแนน 7/10หมายเลข 1 คือ Biore UV Aqua Rice Watery Essence SPF50+/PA++++
หมายเลข 2 คือ Biore UV Aqua Rice Watery Mouse SPF50+/PA++++
หมายเลข 3 คือ L'oreal UV Perfect SPF50+/PA++++ LongUVA (Transparent)
หมายเลข 4 คือ ZA True White Power Block UV SPF50+/PA++++
หมายเลข 5 คือ Premedica UV Protection Extra Light and Smooth SPF50/PA+++
หมายเลข 6 คือ Garnier Skin Natural UV Complete Advance UV Protection SPF50+/PA++++
หมายเลข 7 คือ Nivea Sun Protect & White SPF50+/PA+++
หมายเลข 8 คือ KA UV Whitening SPF50/PA+++
หมายเลข 9 คือ SpectraBAN Sunscreen Cream SPF50+

จากรูปเห็นได้ชัดเลยว่า หมายเลย 4 มีความมันตั้งแต่บีบลงกระดาษซับมัน (กระดาษซับมันของ Gatsby)ลองเกลี่ยแล้วทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง โอ้ววววขุ่นพระ!! หมายเลข 4,5,9 มีความมันเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หมายเลยอื่นแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

ก็จบไปแล้วน่ะครับสำหรับรีวิวกันแดด 9 ตัว หวังว่าคงใช้เป็นข้อมูลให้เพื่อนๆได้ตัดสินใจเลือกกันแดดที่ตัวเองต้องการได้ไม่มากก็น้อยน่ะครับ ข้อมูลผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยน่ะครับบบ

ฝากเพจด้วยน่ะครับ เผื่อเป็นประโยชน์แก่ทุกท่าน จุ๊บๆ
Facebook page : https://www.facebook.com/PhitzaBeauty/?ref=hl
ขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามครับ
ชื่อสินค้า:   Biore / L'oreal / ZA / Nivea / Garnier / KA
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่