[CR] บอกต่อ! ลายแทง 10 ร้านกินสุดอร่อยในฮ่องกง...ที่ชาตินี้คุณต้องไปกิน!!!

สวัสดีค่ะทุกคน เราเพิ่งกลับมาจากฮ่องกงได้ 1 อาทิตย์เองจ้า วันนี้จะมาชี้เป้า บอกต่อลายแทงร้านกินที่อร่อยๆในฮ่องกงน้าา
จะบอกว่าจริงๆเเล้วเราลิสไว้เป็น 20 กว่าร้านเลยนะก่อนไป แต่เนื่องด้วยฝนตก 2 วันติด ทำให้เก็บไม่หมดเสียดายมากกกกก T___T



เวลาไปเที่ยวเองแบบนี้ เราแนะนำเลยว่าการที่เราหาข้อมูลร้านอาหาร+การเดินทางของแต่ละร้านไว้เเล้วนั้น เป็นการประหยัดเวลาอย่างยิ่งเลยนะ มันทำให้เราไม่เสียเวลาในการเลือกร้านอาหาร แถมยังมีเป้าหมายในการเที่ยวและสามารถจัดสรรเวลาได้อย่างดีอีกด้วย

เยี่ยม ครั้งนี้เรารวบรวมร้านกินมากมายจากเพจ Eat Like 852 - ตะลุยกินในฮ่องกง โดยคนฮ่องกงจ้า ยังไงใครจะไปเข้าไปตามที่เพจนี้ได้น้าา ขอโปรโมทให้หน่อย  เพราะเพจนี้ช่วยให้เราหาร้านกินได้ง่ายมากเลย เยี่ยม

แวะเข้ามาฝากเพจจ้า เราเพิ่งทำเลย ฝากกดไลค์ให้เก๊าหน่อยน้าาาา https://www.facebook.com/FairyTraveller-1109868872377543/  ขอบคุณล่วงหน้าจ้า

มา! เรามาเริ่มกันเลยกีกว่าเนอะ ยิ้ม

อะอะอะ นี่ๆ ไปดูรีวิวการเดินทางและที่พักสุดประหยัดในกระทู้นี้ได้นะคะ >>> http://pantip.com/topic/34764276
ส่วนอันนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานการรีวิวเที่ยวฮ่องกง เมื่อปี 57 ของเราเหมือนกันค่ะ ค่อนข้างที่จะละเอียดเลยจ้า >>> http://pantip.com/topic/32867644


Sea View Congee ร้านโจ๊กยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย รอบที่เเล้วเราก็กินนะ  ติดใจค่ะ อร่อยสุดเเล้วในบรรดาร้านโจ๊กที่กินมา
แถมเข้าไปในร้านนะเจอแต่คนไทยเพียบ! 555555 ส่วนใหญ่ก็มาตามรีวิวกันทั้งนั้น มีโอกาสได้คุยกับโต๊ะข้างๆเขาก็บอกว่าตามรีวิวมา 555555
ร้านนี้อยู่ใกล้ที่พักเราเลยค่ะ (Mei Mei Motel, Mongkok)  

- การเดินทางจาก Mei Mei Motel ออกจากตึกมาจะเจอ 7-11 เดินทางไป 7-11 เพียง 3 ร้านค้าเท่านั้น จะเจอร้านโจ๊กค่ะ เขาจะมีตู้ปาท่องโก๋ตั้งอยู่หน้าร้านจ้า
- ระดับความอร่อยให้ 9/10




Dim Sum Icon  ร้านติมซำน่ารักๆ ไสยไสย ตามสไตล์สายแบ๊ว 5555555 ร้านน่ารักอลังการมากกกก คือเราชอบ Little Twin Star อยู่เเล้ว ร้านนี้เลยโคตรจะตอบโจทย์สุดๆ แต่ราคาโห๊ดโหด ทางที่ดีคือสั่งเเล้วมากินรวมกัน อย่ากินเอาอิ่มนะเดี๋ยวจน เอาแค่ชิมๆพอ 555555 ที่ร้านจะมีขายของที่ระลึกด้วยนะคะ จะมีตั้งแก้ว, จาน, ชาม, ถ้วย, เสื้อ เเละอื่นๆเยอะเเยะมากเลย ราคาก็แพงมากมาย ผ่านเลยจ้า555555

- การเดินทาง : ร้านนี้ตั้งอยู่ในห้าง The One, Tsim Sha Tsui ชั้น 3 กรุณาขึ้นลิฟท์เพื่อความไม่งง 555555 คือที่นี่ชั้นจะแปลกๆนิดนึงค่ะ เราจะนับชั้นตามเราขึ้นบันไดเลื่อนไม่ได้ มันไม่ใช่อะ เพราะฉะนั้น ขึ้นลิฟท์นะ กดเลข 3 ถึงร้านชัวร์ 55555 ออกจากลิฟท์มา เลี้ยวขวา เจอร้านเลย!
*** มีอีกสาขานะคะที่ B/F, Century Square, 1-13 D'Arguilar Street, Central ***
- ระดับความอร่อย 9/10











ชากุหลาบค่ะ คืออยากได้กาน้ำชาและแก้วมากกก น่ารักโคตรจุ๊บๆ






บรรยากาศภายในร้านจ้า เข้าไปในร้านละเหมือนตกอยู่ในภวังค์ 55555






เมนูอาหารนะคะ เขาจะให้ใบนี้เรามา เเล้วเราก็เลือก ติ๊กๆ อยากกินอะไรติ๊กเลือกไป อย่าลืมดูราคาด้วยนะ เดี๋ยวตอนจ่ายตังจะหงายหลัง 55555







Charlie Brown Cafe  สาวก Snoopy เชิญทางนี้เลย! ร้านน่ารักอลังการเช่นเคย  ราคาก็อลังการไม่แพ้กัน 55555

- การเดินทาง : ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่าน Tsim Sha Tsui นะคะ  ถนน Cameron  ร้านตั้งอยู่ริมถนนเลยค่ะ หาไม่ยากจ้า
- ระดับความอร่อย 8/10



แนะนำให้ลองสั่งเครปมะม่วงค่ะ อร่อยมากกก  แต่มารอบนี้เราไม่ได้สั่ง  สั่งเป็นเค้กมะม่วงแทน อร่อยไม่แพ้กันเลย



Eat Together ร้านก๋วยเตี๋ยว โคตรถูก โคตรอร่อยและโคตรได้เยอะ!!! ถ้าหิวจัดๆนี่ขอแนะนำให้ไปร้านนี้เลยนะ อิ่มจนจุกแน่นอน

- การเดินทาง : ตั้งอยู่ย่าน Mongkok ถนน Shanghai นะคะ แถวๆบริเวณ Lady Market หาไม่ยากเช่นเคย เดินเข้าตลาด มองร้านรวงทางด้านขวามือจะเจอร้านเลยค่ะ
- ระดับความอร่อย 10/10

ดูเกี๊ยวดิ! ใหญ่มากกกกกกกกกกกก หมูก็ใหญ่มากเช่นกัน คือคุ้มอะและอร่อยอีก ชอบมากๆ


โฉมหน้าเมนูนะคะ จริงๆเเล้วเราลืมถ่ายมา เลยไปจิ๊กภาพมาจาก Swarm 5555
เข้าก็จะให้เราเลือกเส้น, ซุป, อยากใส่หมูหรือไก่หรืออะไรก็เลือกได้เลย ราคาต่อชามก็จะอยู่ที่เราเลือกเลยค่ะ



ร้านอร่อยข้าวมันไก่ รสชาติแบบไทย  ไม่ต้องตกใจค่ะ ร้านชื่อนี้จริงๆนะ แต่ตอนแรกเราตกใจไปเรียบร้อยละ55555 เจ้าของเป็นคนไทยค่ะ เพิ่งเปิดร้านใหม่เลย เปิดมาได้ 3 เดือนเองจ้า ราคาสำหรับเราคือแพงอะ อาจจะเพราะเราเทียบกับราคาในไทยด้วยแหละ แต่ถ้าเป็นราคาที่ฮ่องกงก็ถือว่ากลางๆนะคะ ใครไปแล้วนึกอยากอาหารไทยขึ้นมา แนะนำร้านนี้เลยจ้า พนักงานก็น่ารัก พูดไทยได้นิดหน่อยด้วยนะ เวลาไปต่างเเดนเจอใครพูดไทยได้มันรู้สึกดีใจเป็นพิเศษยังไงก็ไม่รู้อะ บอกไม่ถูก 55555
*** ร้านนี้จะมีช่วง Special Menu ด้วยนะคะ ถ้าจำเวลาไม่ผิดจะเป็นช่วงประมาณ 4 ทุ่ม - ตี 2 ค่ะ จะเป็นเมนูเซทนะคะ ***

- การเดินทาง : ร้านนี้ตั้งอยู่ย่าน Mongkok นะคะ เดินออกจากที่พักเรามา (Mei Mei Motel) เลี้ยวขวาแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆจะเจอซอยค่ะ เลี้ยวเข้าซอยไปนิดเดียว ร้านอยู่ซ้ายมือนะคะ สังเกตุง่ายค่ะ แต่ถ้ามีรถเมล์จอดบังอยู่ก็ต้องมองดีๆหน่อยนะคะ ซอยนี้รถเมล์ชอบจอดรอคนค่ะ
- ระดับความอร่อย 9/10





สัญลักษณ์เลยจ้า ร้านไหนร้านอาหารไทย เรามักจะเจอคนสวยคนนี้ยืนไหว้อยู่หน้าร้าน


คนเข้ามากินเยอะพอสมควรเลยนะคะ มันทำให้เรารู้สึกว่าคนต่างชาติก็ชอบอาหารไทยไม่น้อยเลยค่ะ



เมนูต่างๆค่ะ  ราคาไม่เบาเลย






มาดูหน้าตาอาหารกันบ้างค่ะ ข้าวขาหมูเริ่ดมาก เหมืมอนกินที่ไทยเลย, ข้าวหมูกรอบ หมูกรอบเค็มไปหน่อยค่ะ ส่วนข้าวมันไก่ สำหรับเราตัวข้าว กลิ่นมันจะแปลกหน่อยๆ คิดว่าน่าจะเป็นสูตรของทางร้านค่ะ แต่โดยรวมคือโอเคเลย อร่อยค่ะ







นี่ๆ โฉมหน้าพนักงานเสิร์ฟสุดน่ารัก นิสัยน่ารักมากๆ ยิ้มแย้มหัวเราะ พูดไทยได้นิดหน่อย คำไหนเขานึกไม่ออกเขาจะพยายามนึกให้ออกจนได้ เพื่อที่จะได้คุยกับเราให้รู้เรื่อง คือเทพมาก น่ารักสุดๆ ยกนิ้วให้เลย เยี่ยม

ชื่อสินค้า:   Hongkong
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่