ต้องขึ้นโรงพัก กลัว "ติดคุก" ทำยังไงดีคะ ?

กระทู้คำถาม
นี่เป็นกระทู้แรกนะคะ และ อาจเป็นกระทู้สุดท้ายหรือป่าวไม่รู้ ?

เราได้รู้จักกับน้องคนหนึ่ง มานานพอสมควร ถึงขนาดรักมาก รักกว่าน้องแท้   ๆ เดือนนึง หมดไปเกือบหมื่น !!!!!! ( ไม่ใช่น้องแท้ๆนะคะ )

เรื่องมันมีอยุ่ว่า บัตร ATM น้องเค้าหาย และ เค้าได้ไปอัปเดตบัญชีธนาคารมียอดเข้ามา 17000 และ ถูกกดออกไป 3-4 ครั้ง และ เค้าก็ไปขอดูกล้องวงจรปิดของธนาคาร แล้วปรากฏ ณ เวลานั้น เป็นเราที่ไปกด แต่เราไม่ได้ทำนะ แต่วันนั้นเราไกดจริง ๆ แต่เราไม่มีบัตรน้องเค้าและเราก็ไม่ได้กด ลองไปปรึกษาทนาย ที่อยุ่ประจำธนาคารนั้น เค้าบอกมันอาจคลาดเคลื่อน เพราะ ปีที่แล้วก็มีกรณีแบบนี้

       ผ่านมาได้สักอาทิตย์นึง มีพี่คนนึงเค้าไปแจ้งความว่า มีคนหลอกให้เขาโอนเงินมา บช. ดังกล่าว เป็นจำนวนเงิน 2000 บาท แล้วหมายเรียกก็เข้ามาที่บ้านน้องเรา เพราะ บช. ดังกล่าวเป็นของน้อง และ ได้มีการโทรไปเคลียร์กับเจ้าทุกข์ เขาบอกว่า จะไม่เอาเรื่อง แค่เอาเงินคืน ก็คือ 2000 บาท

ผ่านไปอีกอาทิตย์ ตำรวจเข้ามาหาเราค่ะ แล้วบอกว่า ตอนนี้เจ้าทุกข์ไม่ยอมรับเงินแล้ว แต่เค้าจะเอาเรื่องกับคนที่ไปกดเงินออกวันนั้น และ ภาพวงจรที่ธนาคารส่งไปให้ตำรวจคือภาพเรา !!!!!!!!!

ตอนนี้เรารอหมายเรียก และ ต้องไป สน. วันที่ 15 นี้ เพื่อไปไกล่เกลี่ย แม่เราได้โทรไปถามว่าเจ้าทุกข์แล้ว ว่ายอมความได้ไหม ? เค้าบอกเค้าไม่ยอม เค้าเจ็บใจ จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และ เค้าจะคุ้ยประวัติเรา ว่าเคยทำแบบนี้มากี่ครั้ง มีคดีแบบนี้มาก่อนหน้าหรือป่าวเราบอกเลยว่ามีค่ะ !!!!!

ตอนนั้นเราอยุ่กับเพื่อาเราและมันก็หลอกให้คนอื่นโอนเงินมา และ มันก็ยืม บช. เราเป็นทางผ่าน เนื่องจากเราไว้ใจเลยให้ยืม แต่ผลสุดท้าย คนที่โอนมาก็แจ้งความบัญชีเราค่ะ ตอนนั้นเราได้หมายเรียก และ ได้ ทำการชดใช้คืน


ตอนนี้เราเลยอยากรู้ว่า ถ้าเรายอมรับผิด แต่ไม่ได้ทำจริง ๆ แต่หลักฐานมันก็ฟ้องจากกล้องวงจร เราจะติดคุกไหม ???? หรือต้องทำยังไงคะ ถ้าติด ติดกี่เดือน .
รบกวนด้วยนะคะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่