ย้อนอดีตนักร้องสาว "โมเม นภัสสร บุรณศิริ" กับ 20 ปีในวงการบันเทิง...หากเอ่ยชื่อของ "โมเม นภัสสร บุรณศิริ" ในปัจจุบันนี้ หลายๆคงคงนึกถึงเครื่องสำอาง ความสวยความงาม การแต่งหน้าและอื่นๆ เพราะเธอคือ "โมเมพาเพลิน" ในปัจจุบันนั่นเอง กว่าจะก้าวมาเป็นโมเมพาเพลิน หลายคนที่อายุประมาณ 20+ คงต้องรู้จักเธอกันดี เพราะเธอคืออดีตนักร้องร้องดังภายใต้สังกัดอาร์เอส ผ่านมา 20 ปีแล้วที่เธอได้เข้ามาสู่วงการบันเทิง เรามาย้อนอดีตสมัยโมเมเป็นนักร้องกันดีกว่า....*** ประวัติ ***

นภัสสร บุรณศิริ ชื่อเล่น โมเม หรือ โมเมพาเพลิน เกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2523 เป็นอดีตนักร้องชาวไทย สังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น เธอเป็นบุตรสาวของ นายภัสดา บุรณศิริ และ นางสุดา ชื่นบาน และยังมีพี่สาวต่างบิดาซึ่งก็เป็นนักร้องเช่นกันคือ แหม่ม-พัชริดา วัฒนา

โมเมเข้าสู่วงการตอนอายุ 16 ปี ด้วยการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ "เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ !" ในเพลง "ใช่เธอหรือเปล่า" ซึ่งเป็นภาพยนตร์ในเครืออาร์เอส ต่อด้วยเพลงประกอบละครเรื่อง ดอกแก้ว ในเพลง "แค่ให้ฉันรักเธอ" เมื่อปีพ.ศ. 2539

โมเมออกอัลบั้มชุดแรกในสังกัดอาร์เอสเมื่อปีพ.ศ. 2541 โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า "Momay" ออกวางจำหน่ายเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2541 เปิดตัวด้วยเพลสนุกสนานอย่างเพลง "กระดุ๊ก กระดิ๊ก" ซึ่งเป็นเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอในเวลานั้น ต่อด้วยเพลง "แค่วันนี้", "ให้เธอ" และเพลง "โมเม (ไม่โมเม)" เป็นต้น ด้านยอดขายในอัลบั้มชุดแรกสูงสุดถึง 1,000,000 ตลับ และในปีเดียวกัน ได้มีการเปลี่ยนปกอัลบั้มเพื่อฉลองความสำเร็จของโมเมในเวลานั้น คืออัลบั้ม "Momay" และมีเพลงใหม่ในอัลบั้มอีก2 เพลง ได้แก่เพลง "ก๊อตซิลล่า" และเพลง "เต้น" ซึ่งเป็นธรรมเมียมของศิลปินสังกัดอาร์เอส หากศิลปินคนไหนประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นด้านยอดขาย หรือด้านงานเพลงในอัลบั้ม จะต้องมีการเปลี่นปก เพื่อฉลองความสำเร็จ

ต่อมาในปีพ.ศ. 2543 โมเมได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 ในชื่อ "NATURAL MOMAY" ภายใต้การดูแลของ ณรงค์ เดชะ และ สุทธิพงษ์ วัฒนะจัง มีเพลงฮิตในอัลบั้มได้แก่ เพลง "สอน", "ทำไมต้องเสียใจ", "เธอรักฉันรู้" และเพลง "เข็มทิศ" ในปีเดียวกันโมเมออกอัลบั้มพิเศษในชื่อ "Favorite Momay" ซึ่งเป็นการนำเพลงฮิตในอัลบั้มที่ผ่านมา มารวามอยู่ในอัลบั้มชุดพิเศษนี้ โดยมีเพลงใหม่ถึง 3 เพลง ได้แก่เพลง "เธอก็รู้", "ไม่เป็นไร" และเพลง "ไม่สายไปใช่ไหม (ประกอบละคร ชื่นชีวานาวี)"

นอกจากนี้ โมเมยังมีโอกาสได้และละครโทรทัศน์เรื่องแรก ซึ่งเธอรับบทเป็น เวฬุริยา (นางเอกของเรื่อง) ในละครเรื่อง "ทิพย์ดุริยางค์" ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เมื่อปีพ.ศ. 2543 โดยแสดงคู่กับ "กัปตัน-ภูธเนศ หงษ์มานพ"

ปีพ.ศ 2544 โมเมได้ออกอัลบั้มชุดที่ 4 ในชื่อ "Spicy Momay" โดยเปิดตัวอัลบั้มเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2544 ด้มีเพลงฮิตได้แก่เพลง "Bye Bye Heart", "ซา" และเพลง "อย่าหยุดขยับ" ซึ่งทั้ง3เพลงได้ถูกนำไปประกอบละครโทรทัศน์เรื่อง "ครอบครัวตัว อ." ออกอากาศทางช่อง 3

ปีพ.ศ. 2545 โมเมกลับมาออกอัลบั้มชุดสุดท้ายในนาม "โมเม" คืออัลบั้ม "Being Momay" มีเพลงฮิตได้แก่เพลง "อาย", "สักนาที (ช่วยเป็นคนเดิม)" และเพลง "คนดีที่ปวดใจ"

ปีพ.ศ. 2547 โมเมกลับมาออกอัลบั้มในนามวง "I - Babie (ไอ-เบบี้)" ซึ่งเปลี่ยนแนวจากอัลบั้มชุดก่อนๆคือ เป็นเพลงร็อคที่มีเนื้อหาที่โตขึ้น โดยอัลบั้มชุดนี้มีเพลงฮิตได้แก่เพลง "รักภาษาอะไร" และเพลง "เหตุผลของคนหลายใจ"

นอกจากอัลบั้มเดี่ยวแล้ว ในช่วงที่เธออยู่สังกัดอาร์เอส ก็ได้ออกอัลบั้มพิเศษ อัลบั้มเฉพาะกิจกับนักร้องในสังกัดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม The X-Venture (ดิ เอ็กซ์-เวนเจอร์), อัลบั้ม Zodiac และอัลบั้ม RS Star Club เป็นต้น

ปัจจุบันเป็นพิธีกรรายการ โมเมพาเพลิน และ Momay with you ทางช่อง Momay with you และทำงานเป็น freelance ให้กับนิตสาร L'official


*** ผลงานเพลง ***
ผลงานเพลงของ โมเม นภัสสร บุรณศิริ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง กระดุ๊กกระดิ๊ก (อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก พ.ศ. 2541)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง แค่วันนี้ (อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก พ.ศ. 2541)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง 1 ปี 1 วัน (อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก พ.ศ. 2541)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง อย่าเปลี่ยน (อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก พ.ศ. 2541)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง ให้เธอ (For You) (อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก พ.ศ. 2541)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง โมเม (ไม่โมเม) (อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก พ.ศ. 2541)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง เธอลืม (อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก พ.ศ. 2541)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง ก็อตซิล่า (อัลบั้มพิเศษฉลองความสำเร็จจากออัลบั้มชุดแรก พ.ศ. 2541)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง ทำไมต้องเสียใจ (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สอง พ.ศ. 2543)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง สอน (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สอง พ.ศ. 2543)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง เธอรักฉันรู้ (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สอง พ.ศ. 2543)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง อย่าบอกว่าเธอเหงา (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สอง พ.ศ. 2543)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง ซา (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สาม พ.ศ. 2544)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง จะเป็นอย่างนี้ไปนานสักเท่าไร (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สาม พ.ศ. 2544)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง ไว้อาลัย (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สาม พ.ศ. 2544)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง อาย (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สี่ พ.ศ. 2545)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง สักนาที (ช่วยเป็นคนเดิม) (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สี่ พ.ศ. 2545)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง คนดีที่ปวดใจ (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สี่ พ.ศ. 2545)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง คนที่เธอไม่รัก (ก็มีหัวใจ) (อัลบั้มเดี่ยวชุดที่สี่ พ.ศ. 2545)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

*** อัลบั้มพิเศษ ***
เพลง ชอบคืนนี้ : เอิร์น-โมเม-แนนซี่ (อัลบั้ม The X-Venture พ.ศ. 2543)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง ให้ฉันพูดอะไร (อัลบั้ม The X-Venture พ.ศ. 2543)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง รักภาษาอะไร (อัลบั้ม I-BABIE พ.ศ. 2547)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เพลง เหตุผลของคนหลายใจ (อัลบั้ม I-BABIE พ.ศ. 2547)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่